Con trai của 2 ông trùm giàu nhất Singapore không nối nghiệp gia đình mà tự lập startup

17:55 06/01/2022

Hai người con trai của 2 gia đình giàu có nhất Singapore đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng mạng xã hội riêng dựa trên NFT, trở thành ứng dụng mới nhất nhảy vào cơn sốt tiền số đang ngày càng gia tăng.

Kiat Lim (trái) và  Elroy Cheo (phải). Nguồn: Internet
Kiat Lim (trái) và Elroy Cheo (phải) đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng mạng xã hội riêng dựa trên NFT. Nguồn: Internet.

Kiat Lim là nhà tài chính ẩn dật Peter Lim và Elroy Cheo, 37 tuổi của gia đình đứng sau công ty kinh doanh dầu ăn Mewah International Inc., đã thành lập ARC. Cặp đôi này hình dung ra một câu lạc bộ trực tuyến nơi tư cách thành viên dành cho bất kỳ ai nắm giữ NFT của công ty khởi nghiệp, từ các doanh nhân đến những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Lim và Cheo đều là những người đam mê tiền số. Họ có các anh chị em đều là những người nổi tiếng trên mạng xã hội: Kim, anh chị em của Lim có khoảng 319.000 người theo dõi trên Instagram, trong khi Arissa của Cheo có khoảng 355.000 người theo dõi. Họ tham gia vào một cơn sốt trên toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ. Sự thay đổi đó diễn ra nhanh chóng vào năm 2021 khi các nhà đầu tư giàu có từng coi thường các token kỹ thuật số nhận ra rằng họ không thể bỏ lỡ tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

ARC có kế hoạch đầu tiên xây dựng một cộng đồng dựa trên ứng dụng, tập hợp các cá nhân từ Hàn Quốc và Úc để kết nối, cộng tác trong các dự án và chia sẻ câu chuyện. Sau đó, họ có kế hoạch tổ chức các sự kiện dành riêng cho các thành viên, trước khi cuối cùng tạo ra metaverse ARC - một cộng đồng ảo trực tuyến rộng lớn với yếu tố trò chơi. Công ty có kế hoạch tính phí đăng ký hàng năm cho những người không sở hữu NFT của họ.

"Chúng tôi là một hệ sinh thái mạng bao gồm trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời thúc đẩy ranh giới trực tuyến", Lim nói trong một cuộc phỏng vấn tại Singapore.

ARC sẽ xác thực nghiêm ngặt các thành viên của mình để đảm bảo người dùng đúng như họ nói. Những người sáng lập đã âm thầm làm việc cho công ty khởi nghiệp của họ kể từ trước dịch Covid-19, ưu tiên giới thiệu thành viên tương tự như các câu lạc bộ truyền thống. Ứng dụng hiện bị giới hạn cho iPhone mặc dù phiên bản Android đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Những người sáng lập cho biết, họ chọn cái tên này một phần để thể hiện tham vọng kết nối thế giới thực và ảo và quá trình chuyển đổi sang Web3 - một thuật ngữ vẫn còn mơ hồ cho các hệ thống phi tập trung dựa trên blockchain được coi là thay thế internet như chúng ta vẫn biết.

Cheo nói: "Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng mà châu Á chưa từng thấy trước đây. Chúng tôi thấy thế giới thay đổi rất nhiều, đặc biệt là sau Covid-19. Mọi người trong phân khúc mục tiêu này giờ đây đều muốn có cảm giác thân thuộc". 

My An (t/h)