Cơ quan Giao thông liên bang Đức thu hồi 59.000 mẫu xe Tesla do bị trục trặc phần mềm

DNHN - Trục trặc phần mềm càng khiến Giám đốc điều hành Elon Musk thêm đau đầu sau khi Tesla mới đây cho biết họ đã giao ít hơn 17,9% số lượng xe điện trong quý 2 so với quý trước

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu trong lễ khai trương chính thức nhà máy sản xuất ô tô điện Tesla mới vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 gần Gruenheide, Đức.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu trong lễ khai trương chính thức nhà máy sản xuất ô tô điện Tesla mới vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 gần Gruenheide, Đức.

Cơ quan Giao thông liên bang Đức (KBA) cho biết họ đang thu hồi các mẫu xe Tesla  Y và Tesla Model 3 vì lỗi trong hệ thống gọi khẩn cấp tự động ảnh hưởng đến 59.000 phương tiện trên toàn cầu.

Cơ quan giám sát KBA cho biết trên trang web của họ mới đây rằng một lỗ hổng phần mềm đã gây ra sự cố của eCall, được thiết kế để tự động liên hệ với những người ứng cứu khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

KBA cho biết 59.129 xe bị ảnh hưởng trên toàn cầu nhưng không nói rõ có bao nhiêu chiếc trong số đó đã được đăng ký tại Đức.

Trục trặc phần mềm càng khiến Giám đốc điều hành Elon Musk thêm đau đầu sau khi Tesla mới đây cho biết họ đã giao ít hơn 17,9% số lượng xe điện trong quý 2 so với quý trước, do việc ngừng hoạt động liên quan đến Covid-19 của Trung Quốc làm gián đoạn chuỗi sản xuất và cung ứng của hãng.

Tháng trước, Musk cho biết các nhà máy mới của Tesla ở Texas và Berlin đang “mất hàng tỷ đô la” khi họ phải vật lộn vì thiếu pin và gặp phải các vấn đề về cảng ở Trung Quốc.

Đầu tháng 6, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đã mở rộng cuộc điều của mình đối với 830.000 xe Tesla với hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Autopilot, sau khi một báo cáo cho thấy hầu hết các vụ tai nạn có liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe do hãng Tesla sản xuất.

Cẩm Tú

Bài liên quan