Cổ phiếu PVD của Dịch vụ khoan Dầu khí bị cắt margin

DNHN - Cổ phiếu của Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí bị đưa vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã thông báo về việc đưa cổ phiếu của Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD/HoSE) vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) do tình hình thua lỗ trong 6 tháng đầu năm 2021.

Cổ phiếu PVD của Dịch vụ khoan Dầu khí bị cắt margin
Cổ phiếu PVD của Dịch vụ khoan Dầu khí bị cắt margin.

Báo cáo soát xét bán niên 2021 ghi nhận, doanh thu của PVD giảm hơn 47% so với cùng kỳ, còn hơn 1.654 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Công ty không có doanh thu từ giàn khoan thuê cũng như đơn giá giàn thuê tự nâng cũng giảm hơn 15% so với cùng kỳ. Đối với giàn khoan sở hữu, hiệu suất sử dụng của PVD chỉ đạt 74% so với 89% trong nửa đầu năm 2020.

Doanh thu giảm và chi phí dự phòng phải thu tăng đã khiến PVD lỗ ròng gần 98 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, trong khi cùng kỳ lãi hơn 86 tỷ đồng.

Sau khi thêm PVD, hiện danh sách chứng khoán bị cắt margin của HOSE tính đến ngày 31/08 bao gồm 68 mã cổ phiếu. Ngoài tình hình kinh doanh suy yếu, giá cổ phiếu PVD cũng đang trong xu hướng sụt giảm. 

Linh An

Tin liên quan