Cơ hội giao thương hấp dẫn tại Food & Hotel Hanoi 2023

15:53 21/11/2023

Triển lãm Quốc tế lần thứ hai về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Hanoi 2023 sẽ chào đón 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 6.500 khách tham dự.

Từ ngày 21 - 23/11 sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ hai về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Hanoi 2023 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

Là triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam, Food & Hotel Hanoi 2023 sẽ chào đón 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, sự kiện còn chào đón 12 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan. Với diện tích triển lãm rộng lớn lên đến 6.000 m2, chương trình dự kiến thu hút hơn 6.500 khách tham quan chuyên ngành.

Khai mạc Triển lãm
Khai mạc Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023.

Sau khoảng thời gian gián đoạn vì đại dịch, đây là lần thứ hai Food & Hotel trở lại với thị trường Hà Nội. Sự kiện lần này có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, bao gồm các sản phẩm: Bánh mì, bánh ngọt và kem; trà, cà phê; thực phẩm và đồ uống; dịch vụ thực phẩm và thiết bị khách sạn; công nghệ thực phẩm, bao bì, đồ dùng một lần; công nghệ ngành khách sạn và các dịch vụ công nghiệp khác. 

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam chia sẻ tại lễ khai mạc: “Sự giao thoa của nguyên liệu và hương vị quốc tế có ảnh hưởng quan trọng đến ẩm thực Việt Nam. Việc ra mắt của Michelin Guide tại Hà Nội đã đánh dấu kết quả của sự kết hợp đa dạng về văn hóa, ẩm thực. Food & Hotel Hanoi mang hàng trăm thương hiệu quốc tế và nội địa lại với nhau, tại cùng một nơi, cùng một thời điểm, giúp mọi người gặp gỡ, trò chuyện và thảo luận sôi nổi về cách tạo ra những đổi mới cho ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn Việt Nam. Nhờ vào sự phục hồi ngành du lịch, dịch vụ lưu trú và kinh doanh ẩm thực ngày càng cải thiện. Đây cũng là một trong các mục tiêu mà Food & Hotel Hanoi mong muốn hướng đến trong những năm đầu tiên sau đại dịch - đồng hành cùng ngành ẩm thực và lưu trú trên quá trình phục hồi và tiến xa hơn nữa.”

Sự kiện lần này có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng
Sự kiện lần này có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng.

Food & Hotel Hanoi 2023 quy tụ nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành như Unitied Vision, Provacuno - Thịt bò từ Tây Ban Nha, Potatoes USA, Vion Food Group, Wiesenhof International GMBH, SCHWEDE Meat Products, German Meat GMBH, DMK Dairy Vietnam, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC), Cánh đồng vàng, Andros Asia, Dcorp, Orana Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nhất Hương, Doshee Company Ltd., Công ty TNHH Hình khối châu Á, Mill Powder, Dalatmilk, Taiwan Star Industrial Inc., Nhất Lâm, Lý Gia Viên, Nhịp sống mới, Berjaya Steel, Thiên Vương (ACE Foods), Vinabee, Vietsolutions và nhiều thương hiệu khác. 

Chương trình vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, những nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia, doanh nhân và những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam trong suốt thời gian qua, điển hình như Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA), Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV), Hội Đầu bếp Việt Nam (VCF), Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam (WAMCVN), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định (NDCCA),… và nhiều hiệp hội khác.

Bà Annie Trần - Trưởng phòng dự án cấp cao - Informa Markets Vietnam
Bà Annie Trần - Trưởng phòng dự án cấp cao - Informa Markets Vietnam.

Bà Annie Trần - Trưởng phòng dự án cấp cao - Informa Markets Vietnam cũng chia sẻ: "Food and Hotel không chỉ dừng lại là một triển lãm thương mại thuần túy, mà ở đây chúng tôi còn kết hợp tổ chức các cuộc thi về ẩm thực và pha chế. Chúng tôi cũng rất tự hào có cơ hội được đồng hành cùng Chef Norbert Erhbar, đồng tổ chức cuộc thi Đầu bếp tài năng Hà Nội lần 2. Năm nay, cuộc thi Đầu bếp tài năng Hà Nội thu hút 107 thí sinh trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên, Informa Markets phối hợp cùng Barista School giới thiệu Cuộc thi Vietnam Barista Competition và Vietnam Aromaster Championship tại Food & Hotel Hanoi, nơi 63 thí sinh cùng thể hiện tài năng của mình. Chúng tôi hy vọng rằng, các hoạt động này sẽ đóng góp cho sự phát triển sôi nổi của ngành thực phẩm, đồ uống và khách sạn tại Việt Nam. Mong rằng sự kiện này sẽ là nơi hội tụ các ý tưởng, một bữa tiệc cho các giác quan và là diễn đàn kết nối, giao thương lâu dài trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng và khách sạn".

Food & Hotel Hanoi 2023 tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn
Food & Hotel Hanoi 2023 tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như Đầu bếp tài năng Hà Nội lần II.

Ngoài không gian trưng bày, Food & Hotel Hanoi 2023 còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh tế xanh, Kinh tế số và Năng suất kinh doanh trong ngành Nhà hàng, Ẩm thực; cuộc thi Đầu bếp tài năng Hà Nội lần II – Hanoi Salon Culinaire; cuộc thi tranh tài pha chế – Vietnam Barista Competition (VBC) hay cuộc thi thử mùi cà phê duy nhất tại Việt Nam – Vietnam Aromaster Championship (VAC). Tại đây, các tài năng trẻ, tương lai kiến tạo của nền ẩm thực hiện đại sẽ được thử thách, tranh đấu và tôn vinh.

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống, khách sạn kết nối giao thương
Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống, khách sạn kết nối giao thương.

Hai cuộc thi tranh tài pha chế - Vietnam Barista Competition (VBC) và tìm kiếm chuyên gia thử nếm mùi vị – Vietnam Aromaster Championship (VAC) cũng sẽ được diễn ra. Đây là lần đầu tiên hai cuộc thi được tổ chức tại Food & Hotel Hanoi, với sự phối hợp giữa Informa Markets và Barista School. Tại đây, các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng qua những tách cà phê espresso, thức uống có sữa và thức uống sáng tạo. Cùng với Vietnam Barista Competition, Vietnam Aromaster Championship – cuộc thi thử nếm mùi vị cà phê sẽ diễn ra. Đây là một sân chơi vô cùng mới mẻ dành cho cộng đồng cà phê, từ những nhà rang xay cho đến những người pha chế chuyên nghiệp. 

La Hằng