Cơ hội gia tăng xuất khẩu cà phê vào thị trường Hoa Kỳ

DNHN - Với nhiều lợi ích sức khỏe từ cà phê mang lại, xu hướng tiêu dùng thay đổi được dự đoán là sẽ thúc đẩy thị trường cà phê của Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Cà phê là thức uống được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ. Đặc biệt, cà phê có lượng tiêu thụ cao nhất sau cacbonat và nước uống đóng chai trong thị trường đồ uống không cồn.

Đáng lưu ý, nghiên cứu cũng đã chỉ rõ việc tiêu thụ cà phê ngăn ngừa các loại ung thư, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch, tạo điều kiện giảm cân và ngăn ngừa các bệnh thần kinh. 

Do đó, những lợi ích sức khỏe liên quan đến cà phê cùng với xu hướng tiêu dùng thay đổi được dự đoán là sẽ thúc đẩy thị trường càphê của Hoa Kỳ.

Các chuyên gia dự báo, giai đoạn 2020-2025, thị trường cà phê Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân là 4,8%. Các yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường là lối sống ngày càng bận rộn và thời gian làm việc kéo dài. Điều này khiến các chuỗi cà phê ở Hoa Kỳ trở nên phổ biến hơn đối với khách hàng.

Hơn nữa, thị trường cà phê Hoa Kỳ được phân khúc theo loại sản phẩm cà phê nguyên hạt, cà phê xay, cà phê hòa tan, cà phê viên nén và cà phê túi lọc, được phân phối thông qua các điểm bán hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà bán lẻ chuyên nghiệp và các kênh phân phối khác.

Tuy nhiên, yêu cầu đối với càphê nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải truy xuất nguồn gốc trong chuỗi giá trị. Các tiêu chuẩn sản xuất chính trên thị trường càphê Hoa Kỳ là Fairtrade USDA, Organic, Rainforest Alliance/UTZ Certified, Bird Friendly, Carbon Neutral, Organic và Direct Trade.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ 5 của Việt Nam. Với xu hướng tiêu thụ cà phê tăng trong những năm tới sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng xuất khẩu tại thị trường này.

An Khê

Bài liên quan