Thứ sáu 17/04/2026 06:28
Hotline: 024.355.63.010
Thương hiệu

Cơ hội để doanh nghiệp Việt tăng cường kết nối cùng đối tác Hàn Quốc

15/09/2023 16:56
Ngày 15/9, tại Hà Nội, đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc tiên phong trong nhiều lĩnh vực đã tham gia chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (B2B Meeting) năm 2023.
Ảnh minh họa
Toàn cảnh Chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (B2B Meeting) năm 2023.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương, đầu tư để mở rộng thị trường, ngày 15/9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Công nghệ thông tin Quốc gia Hàn Quốc (NIPA); Viện nghiên cứu và xúc tiến kỹ thuật Hàn Quốc (INNOPOLIS), tổ chức Chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (B2B Meeting) năm 2023.

Chương trình có sự tham gia từ đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc tiên phong trong các lĩnh vực: Công nghệ phần mềm (software); công ty giải pháp IT; an toàn thông tin mạng; thiết bị y tế (nha khoa); nội thất gia đình (phân khúc cao cấp); thiết bị thông minh kết hợp chăm sóc sức khoẻ - spa cao cấp; công nghiệp nội dung (content) về truyền hình số; giải pháp thành phố thông minh (smart city); thiết bị thực tế ảo AR, VR, XR.

TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME
TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME.

Khai mạc chương trình, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME cho biết: "Sự kiện này rất có ý nghĩa với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Hàn Quốc. Doanh nghiệp nhỏ và vừa vốn là trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế Việt Nam, tỷ lệ đóng góp vào ngân sách nhà nước là khoảng 40%. Hằng năm khu vực này tạo ra khoảng 1 triệu lao động mới cho cả nước. Mặc dù là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhưng rất tự hào bởi tổng số vồn đầu tư vào xã hội lớn nhất trong các khối doanh nghiệp (như doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp nước ngoài). Với mong muốn tạo ra cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam giao lưu và hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc, VINASME cùng với NIPA và INNOPOLIS đã tổ chức chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc ngày hôm nay".

"Cách thức tổ chức chương trình là B2B, vốn là cách thức được đánh giá là có hiệu quả tốt nhất mà chúng tôi đã lựa chọn. Tôi mong qua buổi giao lưu ngày hôm nay, các doanh nghiệp sẽ có những hiệu quả tốt nhất, tìm hiểu về nhau nhiều nhất, qua đó đem lại những kết quả cụ thể cho những ký kết về hợp tác kinh tế và hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước", TS. Tô Hoài Nam nhận định.

Joowon Lee – CEO SuperBean
Joowon Lee – CEO SuperBean.

Ông Joowon Lee – CEO SuperBean, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của Hàn Quốc chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi có rất nhiều dự án liên quan sản xuất hình ảnh video phục vụ mục đích quảng cáo, kinh doanh,…Đến với chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (B2B Meeting) ngày hôm nay, tôi thấy có rất nhiều tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp bên Việt Nam. Tôi nhận thấy doanh nghiệp Việt Nam có rất nhiều nguồn lực về phát triển các dự án liên quan đến IT, bên cạnh đó chúng tôi cũng thấy được sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam đến các doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong buổi gặp mặt ngày hôm nay, để mong chờ vào việc ký kết hợp tác ngay lập tức thì có lẽ sẽ khó nhưng trong tương lai, tôi cảm thấy đây là một tín hiệu mừng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc”.

Mincheol Gwon – Giám đốc sản xuất Grafizix, công ty đứng sau các bộ phim hoạt hình với nội dung để giáo dục trẻ nhỏ chia sẻ: “Công ty của chúng tôi đến nay đã thành lập được 10 năm. Những nội dung của chúng tôi khi làm thành hoạt hình sẽ kết hợp với các công nghệ hiện đại để tạo nên hình ảnh thú vị cho các em học sinh. Chúng tôi có 2 series hoạt hình chính là Mind Blowing Breakthroughs và FrienZoo. Hôm nay, chúng tôi rất vui vì được gặp gỡ rất nhiều doanh nghiệp IT đến từ Việt Nam để trao đổi cơ hội hợp tác. Tôi hy vọng, thông qua buổi giao lưu này, chúng tôi sẽ gặp gỡ được nhiều đối tác có triển vọng, có khả năng hợp tác trong lai. Tôi mong sẽ có thêm nhiều những sự kiện thế này để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam”.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Vera Sunshine
Ông Nguyễn Việt Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Vera Sunshine.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Vera Sunshine, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho gia đình chia sẻ: “Buổi giao lưu nằm trong khuôn khổ Chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (B2B Meeting) ngày hôm nay có thể coi là một cơ hội tốt để tôi cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam được gặp mặt các chuyên gia nước ngoài, lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm của họ. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với sản phẩm tai nghe khử tiếng ồn dùng dùng trong lĩnh vực nha khoa, cá nhân tôi là một bác sĩ răng hàm mặt cũng sẽ cân nhắc sử dụng sản phẩm đó trong tương lai".

Ảnh minh họa
Bà Thiên Ân chia sẻ.

Bà Thiên Ân - Nhà sáng lập kiêm CEO Công ty Đào tạo & Tư vấn Thiên Phúc chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui vì được mời tham dự chương trình đặc biệt này. Ngay từ lúc bước chân vào, tôi cảm nhận được sự kiện là nơi để các doanh nghiệp được mở ra, mọi người cùng chia sẻ, kết nối với nhau. Đặc biệt là khi được ngồi trực tiếp để trò chuyện cùng các chuyên gia Hàn Quốc hay những doanh nhân Hàn Quốc có kinh nghiệm làm việc lâu năm, họ rất nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ nhiều bài học quý giá. Điều này làm cho chúng tôi cảm nhận được đây là một nơi mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho chính bản thân mình. Tôi mong tương lai sẽ còn nhiều chương trình gặp gỡ với các đối tác không chỉ là Hàn Quốc mà còn từ nhiều quốc gia hơn”.

Mô hình kinh doanh B2B (từ viết tắt của cụm từ Business to Business) dùng để chỉ hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp.

Có thể nói, hiện nay B2B là hình thức kinh doanh khá quan trọng và đóng vai trò to lớn trong việc tăng doanh thu cũng như khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. B2B được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi việc giao dịch và hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau mang lại lợi ích đa dạng và hiệu quả nhanh hơn, các doanh nghiệp cũng có thể hợp tác, cùng nhau khẳng định chỗ đứng trên thị trường thông qua hình thức hợp tác gia công, hợp tác đầu tư và làm việc cùng nhau.

Ảnh minh họa
Các doanh nghiệp từ Việt Nam và Hàn Quốc cùng nhau chia sẻ về sản phẩm doanh nghiệp của mình.

Chương trình ngày hôm nay được coi là bước đệm để thiết lập mối quan hệ hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Thông qua chương trình, VINASME khẳng định sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp từ cả Hàn Quốc và Việt Nam trong buổi gặp gỡ này, hỗ trợ nhiều nhất có thể để tạo nên điều kiện thuận lợi nhất giúp doanh nghiệp 2 nước cùng nhau hợp tác lâu dài.

“Phía doanh nghiệp Hàn Quốc nếu cần sự hỗ trợ từ phía Vinasme thì chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chúng tôi mong sớm nhận được sự phản hồi của các doanh nghiệp Hàn Quốc cho việc xúc tiến hoạt động kinh doanh thương mại”, TS. Tô Hoài Nam nhận định.

Bảo Bảo
Video: Linh Chi

Tin bài khác
Công ty Yến sào Khánh Hòa doanh thu quý I năm 2026 đạt 1.042 tỷ đồng

Công ty Yến sào Khánh Hòa doanh thu quý I năm 2026 đạt 1.042 tỷ đồng

Công ty Yến sào Khánh Hòa với doanh thu đạt 1.042 tỷ đồng trong quý I năm 2026 tăng 19% so với cùng kỳ, tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường và hoạt động xuất khẩu.
Tháp căn hộ Onsen 3: Biểu tượng sống Wellness đỉnh cao giữa lòng đảo ngọc Elite Island

Tháp căn hộ Onsen 3: Biểu tượng sống Wellness đỉnh cao giữa lòng đảo ngọc Elite Island

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.
Từ tình huống khẩn cấp trên cao tốc, chủ xe thêm tin lựa chọn VinFast VF 9 là đúng

Từ tình huống khẩn cấp trên cao tốc, chủ xe thêm tin lựa chọn VinFast VF 9 là đúng

Khả năng đảm bảo an toàn trong nhiều tình huống khẩn cấp cùng hệ thống trang bị hiện đại là hai giá trị giúp VinFast VF 9 tạo được niềm tin với người dùng. Bên cạnh đó, loạt chính sách hỗ trợ mạnh tay từ VinFast cũng góp phần đưa mẫu E-SUV này đến gần hơn với khách hàng.
SeABank Pickleball Championship 2026 gây quỹ từ thiện cho giáo dục và môi trường

SeABank Pickleball Championship 2026 gây quỹ từ thiện cho giáo dục và môi trường

Giải SeABank Pickleball Championship 2026 với sự tham gia của 416 vận động viên, thu hút đông đảo khán giả và cộng đồng yêu thể thao. Đáng chú ý, toàn bộ khoản đóng góp từ giải đấu lên đến 620 triệu đồng đã được trao cho Quỹ khuyến học SeADreams và Quỹ SeAGreen
SeABank tung “combo” giải pháp toàn diện giúp hộ kinh doanh số hóa dòng tiền

SeABank tung “combo” giải pháp toàn diện giúp hộ kinh doanh số hóa dòng tiền

SeABank ra mắt gói giải pháp toàn diện tích hợp từ tài khoản, giải pháp thanh toán SeAPayment đến tín dụng, giúp tiểu thương đơn giản hóa quy trình, minh bạch dữ liệu và sẵn sàng tuân thủ quy định mới.
Xanh SM đổi tên thành Green SM - đồng bộ nhận diện thương hiệu trên toàn cầu

Xanh SM đổi tên thành Green SM - đồng bộ nhận diện thương hiệu trên toàn cầu

Hà Nội, ngày 13/04/2026 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) chính thức công bố chuyển đổi thương hiệu Xanh SM thành Green SM, đồng bộ nhận diện với các thị trường quốc tế, hướng tới giai đoạn phát triển mạnh mẽ ra toàn cầu. Song song với việc đổi tên, Green SM cũng chính thức ra mắt ứng dụng phiên bản mới thân thiện, hiện đại hơn, đồng thời mở rộng mô hình Platform ra các thị trường quốc tế.
Dalatmilk ra mắt sữa tươi thanh trùng hương chuối tự nhiên

Dalatmilk ra mắt sữa tươi thanh trùng hương chuối tự nhiên

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thành phần gần với tự nhiên và phù hợp với nhịp sống mỗi ngày, ngành hàng sữa tươi thanh trùng tiếp tục mở ra nhiều dư địa phát triển. Trên nền tảng đó, Dalatmilk giới thiệu Sữa Tươi Thanh Trùng Hương Chuối mới - sự kết hợp giữa sữa tươi cao nguyên và hương chuối tự nhiên, bổ sung thêm lựa chọn trong danh mục sản phẩm của thương hiệu.
Trái bưởi Việt vào thị trường Úc

Trái bưởi Việt vào thị trường Úc

Việc hai địa phương đồng loạt đưa lô bưởi đầu tiên sang Úc không chỉ là một tin vui xuất khẩu. Đây còn là dấu mốc cho thấy trái bưởi Việt đã vượt qua một “cửa kiểm định” rất khắt khe để bước vào thị trường có yêu cầu cao hàng đầu thế giới. Khi đã vào được Úc, giá trị của quả bưởi không còn nằm ở sản lượng đơn thuần, mà nằm ở chất lượng, độ tin cậy và khả năng mở rộng sang những thị trường cao cấp khác.
Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đón nhận Danh hiệu điểm đến tiêu biểu, khẳng định vị thế khu đô thị du lịch biển hàng đầu miền bắc

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đón nhận Danh hiệu điểm đến tiêu biểu, khẳng định vị thế khu đô thị du lịch biển hàng đầu miền bắc

Việc được vinh danh là “Khu, điểm du lịch tiêu biểu đón nhiều khách du lịch năm 2025” không chỉ ghi nhận sức hút của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, mà còn khẳng định vai trò của một điểm đến mới đang góp phần định hình diện mạo du lịch Hải Phòng.
Thiên Tâm Holdings lấy chữ “Tâm” làm nền tảng  để kiến tạo những giá trị bền vững

Thiên Tâm Holdings lấy chữ “Tâm” làm nền tảng để kiến tạo những giá trị bền vững

Kinh doanh hiệu quả, song hành cùng thượng tôn pháp luật và phụng sự cộng đồng, Thiên Tâm Holdings tiếp tục kiên định định hướng chiến lược trở thành sàn môi giới bất động sản lớn mạnh hàng đầu khu vực Miền trung - Tây Nguyên.
VinFast VF 8 được chủ doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” vì những lý do này

VinFast VF 8 được chủ doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” vì những lý do này

Nhiều chủ doanh nghiệp đánh giá VinFast VF 8 là khoản đầu tư đáng giá khi cân bằng trọn vẹn giữa đẳng cấp và tính thực dụng. Trong tháng 4/2026, mẫu D-SUV này càng gia tăng sức hút nhờ loạt ưu đãi chuyển đổi xanh từ VinFast.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.
Tập đoàn TH chia sẻ về chuỗi giá trị dược liệu là “tài sản sức khỏe” của quốc gia

Tập đoàn TH chia sẻ về chuỗi giá trị dược liệu là “tài sản sức khỏe” của quốc gia

Tập đoàn TH đang triển khai Chuỗi giá trị dược liệu – Công nghệ sinh học, vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc địch thực, trên nền tảng phát triển bền vững, theo hướng y tế dự phòng bằng những sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.
FTE Hotels: “Cú đúp” du lịch xanh và chất lượng dịch vụ đẳng cấp khẳng định vị thế dẫn đầu

FTE Hotels: “Cú đúp” du lịch xanh và chất lượng dịch vụ đẳng cấp khẳng định vị thế dẫn đầu

Hai khách sạn thành viên của FTE Group vừa cùng lúc nhận Chứng nhận Du lịch xanh VITA GREEN và Danh hiệu Khách sạn xuất sắc 2025 – một “cú đúp” hiếm hoi khẳng định chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trải nghiệm đẳng cấp.
Suối khoáng nóng Cường Hải Trạm Tấu vào top 50 sản phẩm Mai An Tiêm 2026

Suối khoáng nóng Cường Hải Trạm Tấu vào top 50 sản phẩm Mai An Tiêm 2026

Cơ sở du lịch Suối khoáng nóng Cường Hải Trạm Tấu (xã Hạnh Phúc, Lào Cai) được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm 2026, khẳng định hướng phát triển du lịch sinh thái gắn tài nguyên bản địa.