Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng trưởng thành nhờ kinh doanh online

DNHN - Trong cuộc sống có những thời điểm buộc bạn phải lựa chọn đứng lên vững vàng, trưởng thành hơn hoặc trở lại làm con người cũ. Và cô gái dân tộc Thái sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Bắc – Hoàng Hồng cũng rơi vào hoàn cảnh như thế. Khi không còn sự lựa chọn nào khác khi phải tự trưởng thành, tự đứng lên là giải pháp duy nhất.

Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng
Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng 

 Hoàng Hồng quê ở Lai Châu mảnh đất đầy nắng và gió. Hoàng Hồng rất thích học hỏi, thích buôn bán và đam mê làm đẹp. Bởi cô nghĩ rằng, chỉ có kiếm tiền chân chính bằng đôi tay mình thì mới có tiếng nói và có thể tự tin bước chân ra thế giới. Trong thời gian học đại học, Hồng vừa học vừa tập tành bán hàng online trên mạng, khi thì quần áo trẻ em, khi thì giầy dép, túi ví. Mỗi sản phẩm lãi 5-10-20.000 đồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô về quê lấy chồng. Vợ chồng Hồng ở riêng nên thật sự cuộc sống rất khó khăn. Nhà trát vách, trong nhà chỉ có một cái giường cũ, một bộ bàn ghế nhựa và một bộ bếp ga. Chồng làm y sỹ ở trạm y tế gần nhà, thi thoảng đi trực đêm. Cô còn nhớ, những ngày trời mưa bão sấm chớp to, sợ nhà bay mất nóc, cô đều ôm con che áo mưa xuống trạm chỗ chồng trực để ngủ nhờ. Cho dù khó khăn, vất vả nhưng cô không nản bước, cô vẫn chăm con và chịu khó bán hàng. Có một đứa con là vậy, nhưng khi thêm bé thứ hai, kinh tế gia đình gần như là xa sút. Khi đó, cô lên mạng tìm kiếm thêm dòng mỹ phẩm để kinh doanh, bởi vì mỹ phẩm sẽ không giờ lỗi, mà nhu cầu thị trường ngày càng cao. Thế nhưng, sản phẩm nào cô bán cũng chỉ được một thời gian, không phải vì cô không kiên trì, mà do sản phẩm không hiệu quả, khách chán. Cứ như vậy, cô tồn đọng khá nhiều hàng trong nhà, trả lại thì công ty không nhận. Cuộc sống cơm áo gạo tiền càng khó khăn hơn. Tình cảm vợ chồng cũng nhạt đi, nói đơn giản là cô "ăn bám" chồng. Trong khi lương chồng ba cọc ba đồng không đủ chii tiêu cho các con, nhiều khi thấy bất lực, bế tắc, ngột ngạt... Lúc đó cô từng nghĩ, liệu các con mình sẽ ra sao? Thế nhưng có lẽ ông trời vẫn thương cô khi cô biết tới CEO Kim natural cosmetics – Lê Thị Dung. Bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu thăng trầm của cô kể từ đó gắn với tên doanh nhân Lê Thị Dung. Tìm hiểu qua về con người chị, thấy chị ấy rất tử tế, thẳng thắn và tốt bụng nên cô ngỏ ý muốn kinh doanh cùng. Mặc dù cô nghĩ thị trường miền núi khó bán các sản phẩm giá cao, nhưng lúc đó là cô đang chọn doanh nhân Lê Thị Dung chứ không phải là chọn sản phẩm. Và khi đó, cô không có một nghìn nào trong tay. Nhưng cô muốn được như chị ấy: mạnh mẽ, tự chủ về kinh tế. Cô đã giấu chồng vay chị gái 3 triệu đồng để tham gia kinh doanh cùng CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn
Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn. 

 Cô tâm sự: “Bình thường, khi kinh doanh với bất cứ ai, họ ít nói chuyện với tôi, họ chỉ nói khi tôi hỏi nhập hàng. Còn lại để tôi tự bơi. Cái cảm giác như kiểu tôi là người dân tộc Thái nên họ không muốn nói chuyện. Họ chỉ đẩy hàng đi cho xong việc còn tôi muốn làm gì thì kệ. Thế nhưng, với CEO Lê Thị Dung, chị ấy rất thân thiện, tình cảm. Chị hướng dẫn tôi từ cách tư vấn khách, dậy tôi từng chi tiết nhỏ. Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của chị ấy, bản thân tôi từ một đại lý bán lẻ, đến thời điểm hiện tại, tôi đã trở thành giám đốc kinh doanh của công ty Kim natural cosmetics và bên dưới cũng có rất nhiều chị em tham gia kinh doanh cùng tôi”. Cuộc sống của Hoàng Hồng trở nên "dễ thở" khi đồng hành cùng doanh nhân Lê Thị Dung. Chị tự chủ về kinh tế, các con được sống cuộc sống đầy đủ hơn rất nhiều. Hiện tại, chị đang học thêm về chuyên ngành spa, đây là món quà mà doanh nhân Lê Thị Dung tặng để nâng cao chuyên môn về chăm sóc và điều trị da. Chị nói, riêng khoá học spa này chị tặng cô gái Thái "nhỏ bé" của chị. Mong ước của chị là các chị em ai cũng hạnh Phúc - thành công.

Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung
Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

 Qua đây, Hoàng Hồng muốn nói với tất cả các bạn, nhất là các bạn người dân tộc trên vùng cao như cô, các bạn sẽ thành công nếu các bạn tự tin vào chính mình. Nghèo tiền không đáng sợ bằng nghèo ý chí. Thành công sẽ đến sớm nếu các bạn biết nắm bắt. Tôi làm được - các bạn cũng sẽ làm được.

Ngọc Diệp

Tin liên quan