Thứ năm 06/11/2025 13:15
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng trưởng thành nhờ kinh doanh online

23/11/2020 14:19
Trong cuộc sống có những thời điểm buộc bạn phải lựa chọn đứng lên vững vàng, trưởng thành hơn hoặc trở lại làm con người cũ. Và cô gái dân tộc Thái sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Bắc – Hoàng Hồng cũng rơi vào hoàn cảnh như thế. Khi không còn sự lựa c
Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng
Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng

Hoàng Hồng quê ở Lai Châu mảnh đất đầy nắng và gió. Hoàng Hồng rất thích học hỏi, thích buôn bán và đam mê làm đẹp. Bởi cô nghĩ rằng, chỉ có kiếm tiền chân chính bằng đôi tay mình thì mới có tiếng nói và có thể tự tin bước chân ra thế giới. Trong thời gian học đại học, Hồng vừa học vừa tập tành bán hàng online trên mạng, khi thì quần áo trẻ em, khi thì giầy dép, túi ví. Mỗi sản phẩm lãi 5-10-20.000 đồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô về quê lấy chồng. Vợ chồng Hồng ở riêng nên thật sự cuộc sống rất khó khăn. Nhà trát vách, trong nhà chỉ có một cái giường cũ, một bộ bàn ghế nhựa và một bộ bếp ga. Chồng làm y sỹ ở trạm y tế gần nhà, thi thoảng đi trực đêm. Cô còn nhớ, những ngày trời mưa bão sấm chớp to, sợ nhà bay mất nóc, cô đều ôm con che áo mưa xuống trạm chỗ chồng trực để ngủ nhờ. Cho dù khó khăn, vất vả nhưng cô không nản bước, cô vẫn chăm con và chịu khó bán hàng. Có một đứa con là vậy, nhưng khi thêm bé thứ hai, kinh tế gia đình gần như là xa sút. Khi đó, cô lên mạng tìm kiếm thêm dòng mỹ phẩm để kinh doanh, bởi vì mỹ phẩm sẽ không giờ lỗi, mà nhu cầu thị trường ngày càng cao. Thế nhưng, sản phẩm nào cô bán cũng chỉ được một thời gian, không phải vì cô không kiên trì, mà do sản phẩm không hiệu quả, khách chán. Cứ như vậy, cô tồn đọng khá nhiều hàng trong nhà, trả lại thì công ty không nhận. Cuộc sống cơm áo gạo tiền càng khó khăn hơn. Tình cảm vợ chồng cũng nhạt đi, nói đơn giản là cô "ăn bám" chồng. Trong khi lương chồng ba cọc ba đồng không đủ chii tiêu cho các con, nhiều khi thấy bất lực, bế tắc, ngột ngạt... Lúc đó cô từng nghĩ, liệu các con mình sẽ ra sao? Thế nhưng có lẽ ông trời vẫn thương cô khi cô biết tới CEO Kim natural cosmetics – Lê Thị Dung. Bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu thăng trầm của cô kể từ đó gắn với tên doanh nhân Lê Thị Dung. Tìm hiểu qua về con người chị, thấy chị ấy rất tử tế, thẳng thắn và tốt bụng nên cô ngỏ ý muốn kinh doanh cùng. Mặc dù cô nghĩ thị trường miền núi khó bán các sản phẩm giá cao, nhưng lúc đó là cô đang chọn doanh nhân Lê Thị Dung chứ không phải là chọn sản phẩm. Và khi đó, cô không có một nghìn nào trong tay. Nhưng cô muốn được như chị ấy: mạnh mẽ, tự chủ về kinh tế. Cô đã giấu chồng vay chị gái 3 triệu đồng để tham gia kinh doanh cùng CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn
Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn.

Cô tâm sự: “Bình thường, khi kinh doanh với bất cứ ai, họ ít nói chuyện với tôi, họ chỉ nói khi tôi hỏi nhập hàng. Còn lại để tôi tự bơi. Cái cảm giác như kiểu tôi là người dân tộc Thái nên họ không muốn nói chuyện. Họ chỉ đẩy hàng đi cho xong việc còn tôi muốn làm gì thì kệ. Thế nhưng, với CEO Lê Thị Dung, chị ấy rất thân thiện, tình cảm. Chị hướng dẫn tôi từ cách tư vấn khách, dậy tôi từng chi tiết nhỏ. Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của chị ấy, bản thân tôi từ một đại lý bán lẻ, đến thời điểm hiện tại, tôi đã trở thành giám đốc kinh doanh của công ty Kim natural cosmetics và bên dưới cũng có rất nhiều chị em tham gia kinh doanh cùng tôi”. Cuộc sống của Hoàng Hồng trở nên "dễ thở" khi đồng hành cùng doanh nhân Lê Thị Dung. Chị tự chủ về kinh tế, các con được sống cuộc sống đầy đủ hơn rất nhiều. Hiện tại, chị đang học thêm về chuyên ngành spa, đây là món quà mà doanh nhân Lê Thị Dung tặng để nâng cao chuyên môn về chăm sóc và điều trị da. Chị nói, riêng khoá học spa này chị tặng cô gái Thái "nhỏ bé" của chị. Mong ước của chị là các chị em ai cũng hạnh Phúc - thành công.

Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung
Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

Qua đây, Hoàng Hồng muốn nói với tất cả các bạn, nhất là các bạn người dân tộc trên vùng cao như cô, các bạn sẽ thành công nếu các bạn tự tin vào chính mình. Nghèo tiền không đáng sợ bằng nghèo ý chí. Thành công sẽ đến sớm nếu các bạn biết nắm bắt. Tôi làm được - các bạn cũng sẽ làm được.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) đóng góp 11,83% doanh thu, 17,41% nguồn vốn, và 5,86% tổng lao động của toàn bộ khu vực doanh nghiệp.
NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

Sự kiện đã ghi dấu một mùa tranh tài đáng nhớ của cộng đồng golfer Việt Nam, mở ra hành trình hội nhập quốc tế đầy khát vọng.
Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Tổng thống Vladimir Putin đã trực tiếp trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.
Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, HoSE: GIL) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2025 với kết quả tiếp tục lao dốc.
NovaGroup đóng góp hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng qua giải NovaWorld Club Championship 2025

NovaGroup đóng góp hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng qua giải NovaWorld Club Championship 2025

Giải NovaWorld Club Championship 2025 do NovaGolf Club tổ chức đã khép lại trong không khí sôi động và ý nghĩa, ghi nhận tổng giá trị thiện nguyện hơn 700 triệu đồng do Novaland Group và cộng đồng golfer chung tay đóng góp. Hoạt động từ thiện tại Lâm Đồng không chỉ lan tỏa tinh thần “Golf vì điều tốt đẹp”, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt trong phát triển bền vững.
BIDV TradeFlat - giải pháp để doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt phá

BIDV TradeFlat - giải pháp để doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt phá

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang tạo ra những bước tiến lớn trong hoạt động thương mại quốc tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiên phong ra mắt BIDV TradeFlat - Hệ sinh thái số giao dịch liền mạch toàn trình đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Thời điểm vàng để doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội và dẫn đầu thị trường

Thời điểm vàng để doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội và dẫn đầu thị trường

Khi thị trường thay đổi chóng mặt, 2026 được xem là năm của bứt phá và tăng tốc. Các chuyên gia phong thủy – kinh doanh cho rằng doanh nghiệp cần nhận diện đúng “thời vận” để hành động và khẳng định vị thế dẫn đầu.
Những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức và thưởng cổ phiếu trong tuần từ 3 đến 7/11

Những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức và thưởng cổ phiếu trong tuần từ 3 đến 7/11

Nhiều doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức cao, trong khi một số đơn vị chọn hình thức cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Central Retail Việt Nam tiếp tục được vinh danh vị trí quán quân Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ

Central Retail Việt Nam tiếp tục được vinh danh vị trí quán quân Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ

Vừa qua, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 10 & Top 5 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ - Bao bì - Nông nghiệp công nghệ cao năm 2025.
Tập đoàn FLC giải trình phương án khắc phục cổ phiếu bị hạn chế giao dịch

Tập đoàn FLC giải trình phương án khắc phục cổ phiếu bị hạn chế giao dịch

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) giải trình về tình trạng cổ phiếu FLC đang bị duy trì diện hạn chế giao dịch trên hệ thống UPCoM.
BIC nhận chuyển giao hệ thống quản trị nội bộ hiện đại từ BIDV

BIC nhận chuyển giao hệ thống quản trị nội bộ hiện đại từ BIDV

Vừa qua Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) diễn ra Lễ chuyển giao và ra mắt phiên bản hệ thống quản trị nội bộ B.One dành riêng cho BIC dựa trên nền tảng công nghệ do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát triển.
BIDV tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt

BIDV tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt

Ngày 30/10/2025 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 - 2028, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức và góp phần tạo động lực giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.
Lãnh đạo HDBank thăm Sàn giao dịch chứng khoán London dịp Tổng Bí thư thăm chính thức Vương quốc Anh

Lãnh đạo HDBank thăm Sàn giao dịch chứng khoán London dịp Tổng Bí thư thăm chính thức Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ chuyến công tác nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, Chủ tịch HĐQT Vietjet – cùng đoàn lãnh đạo HDBank đã có chuyến thăm và làm việc tại Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn (London Stock Exchange – LSE), một trong những trung tâm tài chính lâu đời và lớn nhất thế giới.
Vietnam Airlines thoát lỗ lũy kế, chấm dứt 14 quý liên tiếp âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines thoát lỗ lũy kế, chấm dứt 14 quý liên tiếp âm vốn chủ sở hữu

Tính đến cuối quý III/2025, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán HVN) đã chính thức chấm dứt chuỗi 14 quý liên tiếp âm vốn chủ sở hữu, với mức vốn dương gần 6.400 tỷ đồng.
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.