Thứ bảy 20/12/2025 15:05
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng trưởng thành nhờ kinh doanh online

23/11/2020 14:19
Trong cuộc sống có những thời điểm buộc bạn phải lựa chọn đứng lên vững vàng, trưởng thành hơn hoặc trở lại làm con người cũ. Và cô gái dân tộc Thái sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Bắc – Hoàng Hồng cũng rơi vào hoàn cảnh như thế. Khi không còn sự lựa c
Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng
Cô gái dân tộc Thái Hoàng Hồng

Hoàng Hồng quê ở Lai Châu mảnh đất đầy nắng và gió. Hoàng Hồng rất thích học hỏi, thích buôn bán và đam mê làm đẹp. Bởi cô nghĩ rằng, chỉ có kiếm tiền chân chính bằng đôi tay mình thì mới có tiếng nói và có thể tự tin bước chân ra thế giới. Trong thời gian học đại học, Hồng vừa học vừa tập tành bán hàng online trên mạng, khi thì quần áo trẻ em, khi thì giầy dép, túi ví. Mỗi sản phẩm lãi 5-10-20.000 đồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô về quê lấy chồng. Vợ chồng Hồng ở riêng nên thật sự cuộc sống rất khó khăn. Nhà trát vách, trong nhà chỉ có một cái giường cũ, một bộ bàn ghế nhựa và một bộ bếp ga. Chồng làm y sỹ ở trạm y tế gần nhà, thi thoảng đi trực đêm. Cô còn nhớ, những ngày trời mưa bão sấm chớp to, sợ nhà bay mất nóc, cô đều ôm con che áo mưa xuống trạm chỗ chồng trực để ngủ nhờ. Cho dù khó khăn, vất vả nhưng cô không nản bước, cô vẫn chăm con và chịu khó bán hàng. Có một đứa con là vậy, nhưng khi thêm bé thứ hai, kinh tế gia đình gần như là xa sút. Khi đó, cô lên mạng tìm kiếm thêm dòng mỹ phẩm để kinh doanh, bởi vì mỹ phẩm sẽ không giờ lỗi, mà nhu cầu thị trường ngày càng cao. Thế nhưng, sản phẩm nào cô bán cũng chỉ được một thời gian, không phải vì cô không kiên trì, mà do sản phẩm không hiệu quả, khách chán. Cứ như vậy, cô tồn đọng khá nhiều hàng trong nhà, trả lại thì công ty không nhận. Cuộc sống cơm áo gạo tiền càng khó khăn hơn. Tình cảm vợ chồng cũng nhạt đi, nói đơn giản là cô "ăn bám" chồng. Trong khi lương chồng ba cọc ba đồng không đủ chii tiêu cho các con, nhiều khi thấy bất lực, bế tắc, ngột ngạt... Lúc đó cô từng nghĩ, liệu các con mình sẽ ra sao? Thế nhưng có lẽ ông trời vẫn thương cô khi cô biết tới CEO Kim natural cosmetics – Lê Thị Dung. Bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu thăng trầm của cô kể từ đó gắn với tên doanh nhân Lê Thị Dung. Tìm hiểu qua về con người chị, thấy chị ấy rất tử tế, thẳng thắn và tốt bụng nên cô ngỏ ý muốn kinh doanh cùng. Mặc dù cô nghĩ thị trường miền núi khó bán các sản phẩm giá cao, nhưng lúc đó là cô đang chọn doanh nhân Lê Thị Dung chứ không phải là chọn sản phẩm. Và khi đó, cô không có một nghìn nào trong tay. Nhưng cô muốn được như chị ấy: mạnh mẽ, tự chủ về kinh tế. Cô đã giấu chồng vay chị gái 3 triệu đồng để tham gia kinh doanh cùng CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn
Sự thay đổi của Hoàng Hồng theo hướng xinh đẹp và thành công hơn.

Cô tâm sự: “Bình thường, khi kinh doanh với bất cứ ai, họ ít nói chuyện với tôi, họ chỉ nói khi tôi hỏi nhập hàng. Còn lại để tôi tự bơi. Cái cảm giác như kiểu tôi là người dân tộc Thái nên họ không muốn nói chuyện. Họ chỉ đẩy hàng đi cho xong việc còn tôi muốn làm gì thì kệ. Thế nhưng, với CEO Lê Thị Dung, chị ấy rất thân thiện, tình cảm. Chị hướng dẫn tôi từ cách tư vấn khách, dậy tôi từng chi tiết nhỏ. Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của chị ấy, bản thân tôi từ một đại lý bán lẻ, đến thời điểm hiện tại, tôi đã trở thành giám đốc kinh doanh của công ty Kim natural cosmetics và bên dưới cũng có rất nhiều chị em tham gia kinh doanh cùng tôi”. Cuộc sống của Hoàng Hồng trở nên "dễ thở" khi đồng hành cùng doanh nhân Lê Thị Dung. Chị tự chủ về kinh tế, các con được sống cuộc sống đầy đủ hơn rất nhiều. Hiện tại, chị đang học thêm về chuyên ngành spa, đây là món quà mà doanh nhân Lê Thị Dung tặng để nâng cao chuyên môn về chăm sóc và điều trị da. Chị nói, riêng khoá học spa này chị tặng cô gái Thái "nhỏ bé" của chị. Mong ước của chị là các chị em ai cũng hạnh Phúc - thành công.

Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung
Hoàng Hồng và CEO Kim natural cosmetics Lê Thị Dung.

Qua đây, Hoàng Hồng muốn nói với tất cả các bạn, nhất là các bạn người dân tộc trên vùng cao như cô, các bạn sẽ thành công nếu các bạn tự tin vào chính mình. Nghèo tiền không đáng sợ bằng nghèo ý chí. Thành công sẽ đến sớm nếu các bạn biết nắm bắt. Tôi làm được - các bạn cũng sẽ làm được.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Sáng 19/12, cả nước khởi công 234 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Vingroup góp mặt với 11 dự án, nổi bật là Vinhomes Cam Ranh.
Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Sáng ngày 19/12/2025, trong khuôn khổ Lễ khởi công Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà do Tập đoàn Xuân Thiện cùng Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình tổ chức.
Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Ngày 18/12/2025, tại Hà Nội, Lễ công bố & vinh danh Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2025 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy đã được tổ chức, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên được người tiêu dùng bình chọn và được vinh danh TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025.
Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân đối với đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Vietjet và ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, ghi nhận những đóng góp nổi bật của doanh nhân Việt cho nền kinh tế và hội nhập quốc tế.
Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chỉ ít ngày sau khi chính thức niêm yết cổ phiếu trên HoSE, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã công bố quyết định thay đổi nhân sự điều hành cấp cao, với việc bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.
Amway khai trương khu phức hợp kinh doanh và trải nghiệm tại Đồng Nai

Amway khai trương khu phức hợp kinh doanh và trải nghiệm tại Đồng Nai

Amway Việt Nam, thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, vừa chính thức đưa vào hoạt động Khu phức hợp Kinh doanh và Trải nghiệm - Đồng Nai Center tại 265 Trương Định, phường Tam Hiệp, Đồng Nai. Đây là một trong những bước đi trọng điểm trong chiến lược đầu tư dài hạn của Amway nhằm hiện đại hóa hệ thống vận hành, mở rộng độ phủ thị trường và củng cố mạng lưới phân phối trên toàn quốc.
Dệt may TNG tăng tốc cuối năm, sớm hoàn thành kế hoạch 2025

Dệt may TNG tăng tốc cuối năm, sớm hoàn thành kế hoạch 2025

Kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực trong những tháng cuối năm đã giúp CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (Dệt may TNG) hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2025 trước thời hạn, đồng thời hướng tới việc thiết lập mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động.
FPT đầu tư 100 triệu USD xây dựng viện nghiên cứu lượng tử AI chiến lược

FPT đầu tư 100 triệu USD xây dựng viện nghiên cứu lượng tử AI chiến lược

FPT công bố đầu tư 100 triệu USD thành lập Viện nghiên cứu Quantum AI & Cyber Security, đánh dấu bước đi chiến lược làm chủ công nghệ lõi, phát triển nhân lực chất lượng cao, góp phần khẳng định chủ quyền công nghệ quốc gia.
Dầu khí Nam Sông Hậu bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới sau gần 2 tháng trống ghế

Dầu khí Nam Sông Hậu bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới sau gần 2 tháng trống ghế

Sau gần hai tháng bỏ trống vị trí điều hành cao nhất, CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Thảo giữ chức Tổng Giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp đang đối mặt nhiều áp lực về quản trị và tài chính.
CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

Theo anh Trần Mạnh Tùng, CEO Công ty Cổ phần Brandall, thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết hơn 1,067 tỷ cổ phiếu của Masan Consumer (MCH). Với mức giá 214.600 đồng/cổ phiếu tại thời điểm 10h30 ngày 11/12, doanh nghiệp có vốn hóa xấp xỉ 227.000 tỷ đồng và được dự báo sẽ trở thành cổ phiếu tiêu dùng lớn nhất sàn, đón dòng vốn mạnh sau chuyển sàn.
Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Sự kiện “Doanh nghiệp Hải Phòng: Bứt phá xuất khẩu cùng Amazon”, diễn ra vào ngày 12/12, đánh dấu bước tiến quan trọng khi Amazon Global Selling chính thức đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng. Đây được xem là cơ hội vàng để doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 7-12, Công ty TNHH Thương Mại AISEN Việt Nam (AISEN Việt Nam) và Tập đoàn Shanghai Hoenergy Power Technology Co., Ltd. (HOENERGY), đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Hệ thống lưu trữ Năng lượng (BESS), đã tổ chức lễ ký kết phân phối độc quyền Hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh (BESS) thương hiệu HOENERGY tại Khách sạn REX (TP HCM).
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Kỳ họp thứ 37, HĐND tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong 1,5 ngày (08 và 09 tháng 12) đưa ra và giải quyết nhiều nội dung quan trọng mà cử tri quan tâm. Trong đó, cử tri là cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân để truyền cảm hứng, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.