CLB doanh nghiệp đồng hành đảm bảo an ninh, trật tự tại Phú Quốc sơ kết quý I/2021

DNHN - Sáng 5/3/2021, tại trụ sở của Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hoạt động của mô hình “Câu lạc bộ doanh nghiệp đồng hành đảm bảo an ninh, trật tự” trong quý I/2021.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nghiệp đồng hành đảm bảo An ninh, trật tự cho biết, trong quý I/2021 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp hội viên sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, nhất là trong lĩnh vực du lịch nhưng công tác xây dựng câu lạc bộ vẫn đạt được nhiều thành tựu: 57 doanh nghiệp hội viên được Chủ tịch UBND thành phố công nhận đạt loại "An toàn về an ninh, trật tự", 1 doanh nghiệp hội viên đạt loại khá, 1 đạt loại trung bình và 6 doanh nghiệp hội viên thuộc tỉnh quản lý được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang công nhận là "An toàn về an ninh, trật tự"; có 4 tập thể và 12 cá nhân hội viên được đề nghị các cấp khen thưởng tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; phối hợp tốt với Công an thành phố tuyên truyền đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dịp Tết Nguyên đán 2021; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi Hội nghị
Quang cảnh buổi Hội nghị.

Ông Thanh cũng bày tỏ mong muốn câu lạc bộ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra; phấn đấu đạt chỉ tiêu có 100 doanh nghiệp hội viên tham gia trong năm 2021. Qua đó, góp phần xây dựng an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương cũng như du khách đến với đảo ngọc Phú Quốc. Hướng đến xây dựng du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn an toàn, bền vững và phát triển ổn định. Đồng thời, phối hợp với Công an thành phố triển khai Công văn số 189/BCĐ-CATP ngày 25/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ về hướng dẫn đăng ký tiêu chí "An toàn về an ninh, trật tự" trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường năm 2021 đến toàn thể hội viên câu lạc bộ nắm và tổ chức thực hiện

Là mô hình doanh nghiệp đồng hành cùng các cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh, trật tự đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như trên cả nước nói chung, hoạt động hiệu quả và sôi nổi của câu lạc bộ đã đặt nền móng vững chắc trong việc bảo vệ quyền lợi của khách du lịch nội địa và quốc tế, bảo đảm hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, sinh hoạt của người dân; tạo bước đầu cho việc thành lập cảnh sát du lịch theo Quyết định 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tưởng chính phủ. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Công an tỉnh Kiên Giang sẽ nhân rộng mô hình Câu lạc bộ đồng hành đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, trước mắt là TP. Rạch Giá.

Trần Hà

Tin liên quan