Chuyện về các doanh nghiệp nhỏ phục hồi kinh tế trong đại dịch

DNHN - Có tới 70% các doanh nghiệp nhỏ cho biết các công cụ kĩ thuật số đã hỗ trợ họ trong thời kì suy thoái kinh tế ảnh hưởng từ COVID 19. Dưới đây là những câu chuyện về tấm gương các doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng thích ứng với hoạt cảnh.

Câu chuyện về Celsiuos 

Hai chị em nhà Corinna và Theresa Williams đã cùng nhau gây dựng sự nghiệp từ là Celsius tại Brooklyn, New York. Cơ sở kinh doanh của họ được trang bị đầy đủ thiết bị và đón nhận nhiều sự ủng hộ của khách hàng cho tới khi dịch bệnh xảy ra. Sau khi lệnh giãn cách được ban hành, hai chị em đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình từ giặt là tại chỗ sang trả hàng tại nhà. Đồng thời phát triển ứng dụng và các nền tảng trên Google cho phép khách hàng đặt lịch hẹn online. 

Chuyện về Progetto Quid 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Progetto Quid tại Verona, Ý là một nhãn hàng thời trang chuyên về các vật liệu bền vững, tái chế vật liệu vải từ các nhà máy sản xuất hay cơ sở sản xuất lớn thành trang phục nữ. Trong thời kì dịch bệnh, nhà sáng lập và chủ tịch hãng, Anna Fiscale đã sử dụng những vật liệu này để may thành khẩu trang sử dụng nhiều lần và bán chúng trên mạng, giúp đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách hàng đồng thời đảm bảo cơ hội việc làm cho nhân công.

Câu chuyện về Someone Somwhere 

Thành viên của Someone Somewhere
Thành viên của Someone Somewhere. (Ảnh: internet)

Fatima Alvarez và cộng sự đã thành lập công ty may mặc Someone Somewhere hoạt động với mục tiêu giới thiệu thủ công truyền thống của Mexico tới thế giới. Công ty hiện làm việc với khoảng hơn 200 nghệ sĩ trên khắp 5 bang của Mexico là Puenla, Oaxaca, Chiapas, Hidalgo và Estado de Mexico. Chịu ảnh hưởng của COVID, công ty đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ và tập trung kinh doanh online, mở rộng đối tượng khách hàng ở cả Mexico và Mỹ. Điều chỉnh này đã giúp công ty tiếp tục hoạt động và không cần cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, Someone Somewhere đã quyên góp 10% lợi nhuận cho quỹ thiết bị y tế, nguyên vật liệu chống dịch.

Câu chuyện về BoxFit 

BoxFit
BoxFit. (Ảnh: internet)

BoxFit là chuỗi câu lạc bộ đấm bốc và thể dục tại New Delhi, Ấn độ với hai cơ sở hoạt động. Cũng như bao cơ sở kinh doanh khác, BoxFit cũng không thoát khỏi tình trạng đóng cửa toàn bộ, nhà sáng lập Rahul Kaul đã linh hoạt áp dụng các xu hướng trên mạng xã hội như livestream trực tiếp hướng dẫn tập trên Youtube, xây dựng các bộ hướng dẫn, các bước luyện tập dành cho khách hàng tại nhà. Ngoài ra cơ sở này còn tìm kiếm thêm được nhiều khách hàng mới nhờ internet.

TL

Tin liên quan