Chuỗi Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam sẽ giới thiệu nhiều công nghệ xanh  

15:15 17/05/2024

Ngày 16/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam.

Ban tổ chức thông tin đến doanh nghiệp và báo giới về sự kiện khai mạc vào 14 - 16/6/2024
Ban tổ chức thông tin đến doanh nghiệp và báo giới về 4 ngành công nghiệp.

Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc VEAS cho biết, đây là chuỗi sự kiện thương mại quốc tế thường niên được tổ chức hơn 10 năm qua. Năm nay các doanh nghiệp đón nhận nhiều hơn nên quy mô mở rộng hơn 30% so với mọi năm. Và có sự gia tăng đáng kể về số lượng doanh nghiệp với hơn 350 đơn vị tham gia giới thiệu hàng ngàn sản phẩm tiêu biểu trong nước và quốc tế.

Triển lãm được đánh giá là điểm hẹn cho các nhà sản xuất, cung cấp, phân phối… và các tổ chức trong ngành gặp gỡ, giao thương, kiến tạo cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường, chuyển giao kỹ thuật công nghệ… đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến của thế giới. Chuỗi triển lãm năm nay đã thu hút nhiều tên tuổi lớn trong 4 ngành công nghiệp: sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư.

Chỉ riêng triển lãm chuyên ngành sơn phủ, mực in đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia đến từ các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực sơn, vật liệu phủ, mực in với những đơn vị lớn trong ngành đưa triển lãm vào Top 20 của thế giới về chuyên ngành sơn phủ.

Ngành cao su đang có tỷ lệ chế biến sâu thành các sản phẩm từ lốp, khuôn cơ khí
Ngành cao su đang có tỷ lệ chế biến sâu thành các sản phẩm từ lốp, khuôn cơ khí.

Ngoài ra, tại triển lãm còn có các khu gian hàng quốc gia nổi bật như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc,… nâng tổng số doanh nghiệp trưng bày tại chuỗi triển lãm bốn ngành công nghiệp lên tới hơn 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Bỉ, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh,… Sự kiện dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Chuỗi triển lãm hứa hẹn là cầu nối thương mại lý tưởng, nơi hiện thực hóa các hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tại Việt Nam. Không chỉ vậy, cùng với các sự kiện thương mại quốc tế khác do công ty VEAS tổ chức, chuỗi triển lãm còn đóng góp tích cực cho ngành du lịch MICE của Việt Nam khi thu hút hàng ngàn khách quốc tế tham gia và tham quan, làm việc tại triển lãm.

Ngoài ra các hội thảo chuyên ngành cũng là điểm nhấn của triển lãm với các chủ đề của các ngành sơn, cao su, bột giấy ban tổ chức mong muốn đưa đến cho doanh nghiệp và khách thăm quan cái nhìn toàn cảnh về ngành Sơn - Mực in Việt Nam; Biện pháp quản lý sử dụng chì và an toàn hóa chất trong sản xuất sơn ở Việt Nam; ngành Giấy Ấn Độ hiện tại và Triển vọng tương lai - Hiệp hội các nhà máy giấy tái chế và nông nghiệp Ấn Độ; Thị trường và cơ hội đẩy mạnh phát triển sản phẩm cao su, săm lốp, cao su kỹ thuật,…

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, nhằm tăng trải nghiệm cho khách thăm quan, năm nay chuỗi triển lãm bốn ngành công nghiệp sẽ có các khu trưng bày sản phẩm đặc biệt như: Khu trưng bày sản phẩm giấy Tissue (Tissue Paper Showcase); Khu trưng bày sản phẩm sơn và chất phủ cao cấp (Premium Coatings Showcase); Khu cung ứng cao su tự nhiên (Natural Rubber Sourcing); Khu trưng bày lốp xe cao cấp (Premium Tire Shows), Khu trưng bày cao su kỹ thuật (Technical Rubber Sourcing Show)…

Triển lãm sẽ khai mạc từ ngày 12- 14/6 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sài Gòn.

Thu Hiền