Chứng khoán Mỹ hôm nay: hợp đồng tương lai Mỹ đang đi xuống khi người mua mất niềm tin vào việc cắt giảm lãi suất của Fed

18:07 02/04/2024

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trước khi thị trường mở cửa vào thứ Ba. Khi số liệu thống kê của nhà máy cho thấy hoạt động tăng trưởng lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2022, các thương nhân đã phản ứng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Ba do các nhà giao dịch trở nên kém lạc quan hơn về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 sau khi nhìn thấy dữ liệu tốt từ các nhà máy.

Vào lúc 5 giờ sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đều giảm. Điểm chuẩn S&P 500 có vẻ như sẽ giảm khoảng 0,1% khi bắt đầu phiên giao dịch.

Việc bán tháo là do dữ liệu chỉ số sản xuất ISM cho thấy hoạt động tăng trưởng lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2022, nóng hơn dự đoán.

Cục Dự trữ Liên bang có ít lý do hơn để giảm lãi suất khi nền kinh tế Mỹ có vẻ tốt. Công cụ CME Fedwatch cho thấy các nhà giao dịch hiện cho rằng có 40% khả năng ngân hàng trung ương sẽ quyết định giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 6. Điều này là do dữ liệu của nhà máy vào thứ Hai.

Trong một ghi chú nghiên cứu, Jim Reid của Deutsche Bank cho biết, "Dữ liệu ISM sản xuất mạnh hơn làm dấy lên nghi ngờ về quy mô cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay".

Mặt khác, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn giữ nguyên sau khi tăng hơn 10 điểm cơ bản vào thứ Hai.

FTSE 100 tăng 0,35% lên 7.980 điểm tại London.

PV tổng hợp