Thứ ba 21/04/2026 06:41
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chuẩn bị tốt hàng hóa cho đợt cao điểm cuối năm

01/11/2021 23:30
Để chuẩn bị cho đợt cao điểm cuối năm, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục kế hoạch, chuẩn bị tốt nguồn hàng và các phương án cung ứng hàng hóa kể cả trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, thị trường hàng hoá trong nước sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của những biến động trên thị trường hàng hoá thế giới, giá các mặt hàng nhóm nhiên liệu, năng lượng sẽ tiếp tục ở mức cao.

Hơn nữa, vào dịp cuối năm, thị trường sẽ sôi động hơn, nhu cầu hàng hoá tăng phục vụ sản xuất, kinh doanh, cung ứng cho thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán. Thế nhưng, với tinh thần đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá trong bất cứ hoàn cảnh nào, Bộ Công Thương đã kích hoạt các phương án, huy động các nguồn cung, kể cả các địa bàn có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã chủ động có phương án cung ứng hàng hoá, các địa phương đã có kinh nghiệm ứng phó tốt hơn và cũng đã có kế hoạch triển khai các Chương trình bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, thị trường hàng hoá thiết yếu sẽ ít có biến động bất thường.

Cùng với đó, việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trong nước đã được thực hiện quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng hàng lậu, hàng giả, hàng gian lận thương mại, kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động này đã góp phần bình ổn thị trường và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp làm ăn chân chính và người tiêu dùng.

Bằng mọi giải pháp ổn định thị trường và giá cả hàng hóa trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan cùng các địa phương, doanh nghiệp vào cuộc để bảo đảm nguồn cung hàng hoá, các mặt hàng thịt lợn, phân bón, xăng dầu cho nhu cầu người dân, cũng như thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thị trường hàng hoá trong nước sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của những biến động trên thị trường hàng hoá thế giới, giá các mặt hàng nhóm nhiên liệu, năng lượng sẽ tiếp tục ở mức cao. Hiện đang vào dịp cuối năm, thị trường sẽ sôi động hơn, nhu cầu hàng hoá tăng phục vụ sản xuất, kinh doanh, cung ứng cho thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, nguồn cung sẽ được đảm bảo kể cả các địa bàn có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp do các doanh nghiệp đã chủ động có phương án cung ứng hàng hoá.

Bên cạnh đó, các địa phương đã có kinh nghiệm ứng phó tốt hơn và cũng đã có kế hoạch triển khai các Chương trình bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Bộ Công Thương nên thị trường hàng hoá thiết yếu sẽ ít có biến động bất thường.

Bảo Trâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Tập đoàn Vingroup dự kiến nâng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2026 với doanh thu gần nửa triệu tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, phản ánh kỳ vọng tăng tốc trên toàn hệ sinh thái từ công nghiệp, bất động sản đến du lịch - giải trí.
PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

PGBank lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 1.438 tỷ đồng, gần gấp đôi kết quả thực hiện năm trước, đồng thời dự kiến chia cổ tức 7,5% bằng tiền mặt và tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng. Ngân hàng cũng tiếp tục theo đuổi tham vọng mở rộng sang lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm và quản lý quỹ.
Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

Sau quý I tăng trưởng mạnh, Mộc Châu Milk cho rằng thị trường sữa đang phục hồi tích cực hơn trong năm 2026, đồng thời đặt cược lớn vào thương hiệu mới Creamery như động lực kéo doanh thu trong những năm tới.
Đề xuất cho doanh nghiệp nhà nước lập quỹ thưởng từ 10% lợi nhuận vượt kế hoạch

Đề xuất cho doanh nghiệp nhà nước lập quỹ thưởng từ 10% lợi nhuận vượt kế hoạch

Bộ Tài chính đề xuất cơ chế cho phép doanh nghiệp nhà nước trích tối đa 10% phần lợi nhuận vượt kế hoạch để lập quỹ thưởng, nhằm tạo động lực thu hút nhân lực chất lượng cao và nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó phát huy vai trò dẫn dắt của khu vực kinh tế nhà nước.
Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Trước áp lực phụ tải tăng cao, Nhiệt điện Hải Phòng đang nỗ lực đảm bảo ung ứng điện, đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư hệ thống xử lý khí thải, hướng tới phát điện bền vững.
Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực như: ống thép đen, ống thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm và thép cuộn, phục vụ nhu cầu xây dựng và công nghiệp.
Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I/2026 đang cho thấy bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp niêm yết. Trong khi một số đơn vị ở nhóm ngân hàng, logistics, dầu khí và nông nghiệp duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực, không ít doanh nghiệp khác lại ghi nhận kết quả đi lùi, phản ánh chênh lệch lớn về sức chống chịu và khả năng khai thác cơ hội trong cùng một giai đoạn.
Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 80 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 68% so với cùng kỳ, đánh dấu mức cao nhất trong 9 quý gần đây. Kết quả này giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành 33% mục tiêu lợi nhuận cả năm, trong bối cảnh doanh thu tăng trưởng tích cực và biên lợi nhuận tiếp tục cải thiện.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng trở nên cấp thiết, cộng đồng doanh nghiệp Việt đang chủ động tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Việc triển khai công nghệ nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe cộng đồng.
NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn giao vị trí Chủ tịch HĐQT NovaGroup cho con trai Bùi Cao Nhật Quân để lùi về giữ vai trò định hướng chiến lược.
Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Trường Sơn giữ vị trí Tổng giám đốc.
SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

Việc một công ty thuần 100% vốn nhà nước sở hữu lượng tiền dư dả như SATRA là điều hiếm thấy, cho thấy chiến lược quản lý dòng tiền của doanh nghiệp rất hiệu quả.
BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, lãnh đạo BSR cho biết doanh nghiệp đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động, đồng thời bảo đảm đủ nguồn dầu thô để vận hành công suất cao đến tháng 7/2026. Cùng với đó, công ty đang thúc đẩy dự án nâng cấp mở rộng nhà máy, tái khởi động nhiên liệu sinh học và đề xuất phương án giảm tỷ lệ sở hữu của PVN để đáp ứng điều kiện niêm yết.
Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả,

Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả, 'tái sinh' nhờ khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ Nhật Bản

Nhà phân phối dòng sách Tin học lớp 3 đang dính "phốt" từng có giai đoạn phải giải thể vì hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất doanh nghiệp này đang chiếm khoảng 30% thị phần sách giáo khoa tiếng Anh của Việt Nam và nhận được hơn 600 tỷ đồng vốn góp từ Tập đoàn Nhật Bản.
Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Những tín hiệu đầu tiên từ mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp niêm yết đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên, đằng sau đà tăng trưởng vẫn là áp lực chi phí vốn và sự phân hóa rõ nét giữa các ngành.