Thứ tư 18/02/2026 13:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Chưa có kết luận cụ thể về vụ Con Cưng

12/10/2020 00:00
Ngày 27/7, Ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, hiện lực lượng quản lý thị trường vẫn đang tiếp tục kiểm tra các cửa hàng còn lại thuộc hệ thống siêu thị của Công ty CP Con Cưng tại TP.HCM và vẫn chưa kế

Lực lượng QLTT kiểm tra một cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM trong ngày 22/7.

Trước đó, ngày 26/7, trên website của Công ty CP Con Cưng cũng đã có thông báo khẳng định, doanh nghiệp này có chứng nhận đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Theo thông tin từ thông báo này, ngày 26/7 Công ty CP Con Cưng đã có buổi làm việc với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM. Theo nội dung làm việc, do nhiều địa điểm kinh doanh của Công ty CP Con Cưng bị kiểm tra đồng loạt tại cùng một thời điểm, trong khi chứng từ gốc của mỗi lô hàng chỉ có một bộ duy nhất. Công ty đã đề nghị Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho phép được nộp và giải trình hồ sơ tại một đầu mối.

Tại buổi họp này Chi cục QLTT TP.HCM cũng đã thống nhất ý kiến của Công ty CP Con Cưng “ Đến thời điểm hiện tại, phía Chi cục QLTT chưa có kết luận, chỉ ghi biên nhận nội dung kiểm tra vụ việc trong quá trình kiểm tra và làm rõ”.

Liên quan đến nghi vấn “nhãn chồng nhãn” của sản phẩm TitiOne, Công ty CP Con Cưng cho biết, việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp. Sản phẩm TiTiOne được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C. Kể từ ngày 24/1/2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ phẩm TiTiOne.

Về vấn đề lỗi nhãn trên sản phẩm bộ thun bé gái (mã sản phẩm CF G127011), theo Công ty CP Con Cưng, sản phẩm này nằm trong lô hàng thuộc hợp đồng số PO2017OEM49 ký ngày 10/11/2017 giữa Công ty CP Con Cưng và nhà sản xuất tại Thái Lan nên sản phẩm được đặt hàng sản xuất với đầy đủ bộ nhãn mác CF (Concung Fashion) tại Thái Lan. Trong quá trình sản xuất, có một số nhãn hàng hóa không đáp ứng theo yêu cầu của Con Cưng, vì vậy nhà sản xuất phải điều chỉnh.

Về các nội dung khác có liên quan đến việc nhãn sản phẩm chưa đúng thông tin theo quy định, Công ty CP Con Cưng cho biết, hiện doanh nghiệp này đang phối hợp với các nhà cung cấp để giải trình với cơ quan quản lí thị trường...

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 27/7, tại một số cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị Con Cưng tại TP.HCM đã bị kiểm tra trước đó vẫn hoạt động bình thường nhưng đã giảm số lượng với một số mặt hàng. Tại điểm kinh doanh 233- Công ty cửa hàng Con Cưng số78 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1 có một số kệ hàng bỏ trống.. Theo thông tin từ các nhân viên bán hàng, nhiều mặt hàng quần áo dành cho trẻ em tại đây đang hết hàng do đang phục vụ cho công tác kiểm tra./.

Nguyễn Huế

Tin bài khác
Hà Nội điều chỉnh khung giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư, tăng cường trách nhiệm cấp cơ sở

Hà Nội điều chỉnh khung giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư, tăng cường trách nhiệm cấp cơ sở

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn, đồng thời làm rõ hơn trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý tranh chấp.
Chính sách mới: Miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật

Chính sách mới: Miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật

Kế hoạch 12/KH-BCA năm 2026 quy định miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp, hộ kinh doanh tuân thủ tốt pháp luật, hạn chế kiểm tra chồng chéo và tăng hậu kiểm nhằm giảm gánh nặng hành chính.
Hà Nội phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030

Hà Nội phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 790/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026-2030.
CSGT Phú Thọ hóa trang, siết chặt xử lý “xe ghép” dịp cao điểm

CSGT Phú Thọ hóa trang, siết chặt xử lý “xe ghép” dịp cao điểm

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ tăng cường hóa trang, thâm nhập mạng xã hội để phát hiện, xử lý “xe ghép”, xe hợp đồng trá hình và xe khách chở quá số người dịp cao điểm đi lại.
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1,5 tạ pháo nổ qua biên giới tại Lào Cai

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1,5 tạ pháo nổ qua biên giới tại Lào Cai

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 150kg pháo nổ, pháo hoa nổ từ Trung Quốc về Việt Nam dịp cận Tết.
Từ 1/3/2026, siết chặt kiểm định khí thải ô tô trên toàn quốc

Từ 1/3/2026, siết chặt kiểm định khí thải ô tô trên toàn quốc

Từ ngày 1/3/2026, quy trình và phương pháp kiểm định khí thải ô tô sẽ được áp dụng chặt chẽ hơn theo quy định mới. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện chủ động bảo dưỡng, sửa chữa xe trước khi đăng kiểm để tránh bị từ chối cấp chứng nhận.
Chính thức áp hạn ngạch phát thải khí nhà kính giai đoạn 2025–2026

Chính thức áp hạn ngạch phát thải khí nhà kính giai đoạn 2025–2026

Chính phủ chính thức phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính thí điểm cho giai đoạn 2025–2026, áp dụng đối với 110 cơ sở sản xuất thuộc ba ngành phát thải lớn gồm nhiệt điện, xi măng và sắt thép.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Trước những phản ánh về vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/7 tại các đơn vị chuyên ngành, đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và địa phương.
Chậm đóng quá 60 ngày có thể bị khởi tố - BHXH TP. Hồ Chí Minh siết xử lý trốn đóng bảo hiểm

Chậm đóng quá 60 ngày có thể bị khởi tố - BHXH TP. Hồ Chí Minh siết xử lý trốn đóng bảo hiểm

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa triển khai hướng dẫn của Bộ Công an về kiến nghị khởi tố các hành vi gian lận, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, trong đó doanh nghiệp chậm đóng quá 60 ngày có thể bị xử lý hình sự.
Luật Trí tuệ nhân tạo có hiệu lực từ 1/3/2026: Đặt AI trong khuôn khổ pháp quyền

Luật Trí tuệ nhân tạo có hiệu lực từ 1/3/2026: Đặt AI trong khuôn khổ pháp quyền

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo can thiệp ngày càng sâu vào đời sống kinh tế – xã hội, việc ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, mà còn thể hiện rõ quan điểm quản lý nhất quán của Nhà nước: đổi mới sáng tạo phải song hành với kiểm soát rủi ro, bảo vệ quyền con người và giữ vững trật tự pháp lý.
Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Từ việc số hóa toàn bộ quy trình tiếp nhận, thẩm định và trả kết quả, Hà Nội đã cắt giảm 8 ngày giải quyết thủ tục hành chính khi cho thuê lại lao động, góp phần nâng cao tính minh bạch và hiệu quả quản lý.
Phú Thọ công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế hơn 60 tỷ đồng

Phú Thọ công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế hơn 60 tỷ đồng

Thuế cơ sở 10 tỉnh Phú Thọ vừa công khai danh sách 71 người nộp thuế nợ hơn 60 tỷ đồng, trong đó nhiều doanh nghiệp có số nợ lớn, kéo dài và bị áp dụng biện pháp cưỡng chế.
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng của Chính phủ chính thức có hiệu lực, tập trung vào tăng cường xử phạt trong lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quản lý chặt hoạt động quảng cáo trên mạng, bảo vệ quyền tác giả, đồng thời hoàn thiện chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao.
Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Ngày 30/1/2026, tại Hà Nội, Cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu những nội dung mới của Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15, đồng thời lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định và Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Hội nghị được tổ chức theo hai phiên làm việc, bảo đảm vừa quán triệt kịp thời quy định pháp luật mới, vừa tiếp thu ý kiến từ thực tiễn triển khai.
Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Theo Nghị định 336/2025/NĐ-CP, nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động cho thuê xe tự lái sẽ bị xử phạt nặng, trong đó có hành vi bố trí lái xe cho người thuê phương tiện, với mức phạt lên tới 30 triệu đồng đối với tổ chức.