Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy chất đốt sinh khối dạng viên nén ở Thanh Chương

DNHN - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất khởi đầu của Nhà máy chất đốt sinh khối dạng viên nén ở xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương)…

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình sản xuất khởi đầu của Nhà máy chất đốt sinh khối dạng viên nén (thuộc Công ty CP sản xuất và thương mại gỗ Thanh Chương). Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo Công ty CP Sản xuất và thương mại gỗ Thanh Chương báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhận định: Đây là dự án nhà máy sản xuất công nghiệp điển hình của huyện Thanh Chương. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ phát huy được vùng nguyên liệu cây gỗ keo trên địa bàn huyện và giải quyết việc làm cho nguồn lao động lớn của địa phương. 

  Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung dẫn đầu đến kiểm tra tình hình sản xuất khởi đầu của Nhà máy chất đốt sinh khối dạng viên nén (thuộc Công ty CP sản xuất và thương mại gỗ Thanh Chương)

“Để nhà máy phát triển vững mạnh, đề nghị huyện Thanh Chương tiếp tục quan tâm giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của công ty. Những vấn đề gì vượt thẩm quyền thì huyện báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết. Đồng thời, huyện phối hợp với nhà máy để tuyên truyền cho người dân trên địa bàn hiểu rõ công nghệ sản xuất của nhà máy, nhằm xây dựng mối quan hệ liên kết bền vững, giúp nhà máy phát triển ổn định. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh. 

  Sau khi kiểm tra thực tế tại nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương và công ty.

Được biết, Nhà máy chất đốt sinh khối dạng viên nén của Công ty CP sản xuất và thương mại gỗ Thanh Chương được xây dựng trên diện tích 5,6 ha, với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 350 tỷ đồng. Công suất giai đoạn 1 của nhà máy là 150.000 tấn/năm. Nhà máy đã tiến hành chạy thử, cân chỉnh dây chuyền bắt đầu từ tháng 2/2021 và dự kiến xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Nhật Bản vào tháng 7/2021. Thời gian tới, nhà máy sẽ liên kết với các hợp tác xã, các hộ dân xây dựng mô hình quản lý rừng bền vững để thực hiện chuỗi liên kết. Nghiên cứu, cung cấp các giống cây trồng cho năng suất cao và mở rộng quy mô sản xuất. Tổ chức các lớp hướng dẫn, tập huấn cho các hộ dân thực hiện trồng rừng bền vững, tạo nguồn nguyên liệu ổn định và có chứng chỉ xuất xứ cho nhà máy.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin liên quan