Chủ tịch Samsung: Sẽ đầu tư 'táo bạo' tại Malaysia

13:33 12/02/2024

Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung Lee Jae-yong đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các khoản đầu tư "táo bạo" trong chuyến thăm dây chuyền sản xuất pin của Samsung SDI tại Malaysia.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (giữa) thăm nhà máy pin của Samsung SDI tại thành phố Seremban của Malaysia vào thứ Sáu. (Thiết bị điện tử Samsung)
Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (giữa) thăm nhà máy pin của Samsung SDI tại thành phố Seremban của Malaysia vào thứ Sáu. Nguồn ảnh Samsung.

Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất pin của Samsung SDI tại Malaysia vào thứ Sáu, Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, Lee Jae-yong, đã nhấn mạnh về sự quan trọng của việc đầu tư "táo bạo". Đây là một phần của chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi ông được xóa bỏ mọi cáo buộc trong phán quyết của tòa án vào ngày 5 tháng 2 liên quan đến vụ sáp nhập gây tranh cãi năm 2015 giữa hai chi nhánh của Samsung.

Samsung Electronics trích dẫn ông Lee nói tại nhà máy ở Seremban, cách Kuala Lumpur 65 km về phía nam: "Chúng ta không nên chỉ quan tâm đến những kết quả ngắn hạn mà cần phải dẫn đầu trong việc thúc đẩy những thay đổi bằng cách đưa ra những thách thức táo bạo".

Từ năm 2022, Samsung đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất bổ sung trong khu vực này với ngân sách lên đến 1,7 nghìn tỷ won (tương đương 1,2 tỷ USD).

Ngoài ra, ông Lee cũng đã đến thăm Kuala Lumpur để kiểm tra phản hồi của người tiêu dùng địa phương đối với điện thoại thông minh Galaxy S24 mới nhất của công ty.

Samsung Electronics vận hành cửa hàng bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á. Samsung SDS, đơn vị giải pháp CNTT, chịu trách nhiệm xử lý hậu cần thiết bị và vật liệu cho SK Nexilis, nhà sản xuất lá đồng thuộc sở hữu của SKC.

Samsung C&T gần đây đã hoàn thành tòa nhà chọc trời 118 tầng có tên Merdeka 118 ở Kuala Lumpur, tòa nhà cao thứ hai thế giới. Samsung Engineering cũng đã tham gia dự án thủy điện Sarawak ở đó từ tháng 11 năm ngoái.

PV t/h