Thứ bảy 21/02/2026 15:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chủ tịch Quốc hội: “Rừng tràm Trà Sư An Giang thật đẹp và rất nổi tiếng”

25/03/2021 09:29
Trong chuyến thăm và làm việc với An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã có chuyến hành trình đến những địa danh nổi tiếng, trong đó Rừng Tràm Trà Sư đã níu giữ bước chân người.

Lãnh đạo Quốc hội cùng Đoàn công tác đã đánh giá cao sự phồn thịnh ‘hiếm có’ của khu rừng khi được tận mục sở thị cảnh sắc thiên nhiên và không gian của đại ngàn Tràm ở miền Tây.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư.

Cùng đi có Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu... Về phía tỉnh An Giang có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác ấn tượng vẻ đẹp sinh thái nơi đây
Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác ấn tượng vẻ đẹp sinh thái nơi đây.

Từ khu rừng nguyên thủy chỉ có tràm được trồng từ những năm 1985, với chức năng ngăn lũ, tháo chua rửa phèn cho khu vực đầu nguồn. Hiện nay Rừng rràm Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng, sau khi tỉnh An Giang thực hiện chủ trương xã hội hóa lĩnh vực du lịch và Tập đoàn Sao Mai là nhà đầu tư được bén duyên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nhà đầu tư đã nỗ lực cho ra đời sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tạo thêm điểm đến lý tưởng thu hút du khách
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nhà đầu tư đã nỗ lực cho ra đời sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tạo thêm điểm đến lý tưởng thu hút du khách.

Mang lại sức sống mới cho “lá phổi xanh” giữa vùng Thất Sơn linh thiêng, đó là sự năng động của chính quyền An Giang, sự nỗ lực tự giác cùng tình yêu tài nguyên đất nước của nhà đầu tư đã từng bước cải tạo, duy trì và giữ gìn môi trường xanh tự nhiên của Rừng tràm Trà Sư. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà vô cùng đẹp đẽ cho sự quần tụ của hàng trăm loài động - thực vật - thủy sản đặc trưng và quí hiếm của Việt Nam đổ về. Theo đó, lượng du khách đến tham quan tăng lên mỗi ngày, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trà Sư đã thu hút hàng chục ngàn lượt người du xuân.

Ngoài các hạng mục đã ghi vào Guiness Quốc gia như: Cầu tre vạn bước, cặp đôi nhà trống - mái, sân ngắm chim trời, thiên đường hoa giấy ngũ sắc, tác phẩm cầu Kiều, thì Tập đoàn Sao Mai đang gấp rút thi công tuyến “cung đường xe đạp tình yêu” song song với cầu tre và tuyến đường thủy tắc ráng truyền thống. Lộ trình tham quan mới này được phát lộ trên con đường mòn được hình thành 1 cách tự nhiên bởi 2 hàng tràm cổ thụ cao vút phủ đầy dây leo và dương xỉ.

Sau khi tham quan, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch cho tỉnh An Giang và ĐBSCL
Sau khi tham quan, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch cho tỉnh An Giang và ĐBSCL.

Như vậy, xuyên Rừng tràm Trà Sư ở hiện tại và tương lai sẽ có 3 lối đi: tản bộ trên cầu tre, chèo thuyền và đạp xe. Có thể nói, với sự đầu tư hết sức nghiêm túc và rất nhân bản, Sao Mai đã phát huy tốt giá trị rừng đặc dụng của Trà Sư để ‘Đón sóng’ du lịch tăng trưởng trở lại cho An Giang.

Sự đa dạng của hệ sinh thái khu du lịch rừng tràm Trà Sư
Sự đa dạng của hệ sinh thái khu du lịch rừng tràm Trà Sư.

Đánh giá cao về tất cả những gì tốt đẹp mà Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư cho Rừng tràm Trà Sư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: “Từ khu rừng hoang sơ, Trà Sư đã trở thành khu du lịch sinh thái đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Đó cũng chính là thông điệp của doanh nghiệp biết trân trọng và nâng niu tài nguyên đất nước. Thực tế, tôi đã nhìn thấy sự tuyệt vời của Rừng tràm Trà Sư hơn cả trên báo chí”.

PV

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Ba thập kỷ tại Việt Nam là hành trình đồng hành giữa một tập đoàn toàn cầu và một quốc gia năng động. Thông qua đầu tư sản xuất, hợp tác đa bên và hỗ trợ cộng đồng địa phương, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò đối tác chiến lược, hướng tới tương lai xanh, thịnh vượng và bao trùm.
Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Giữa thực trạng thiếu giáo viên ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa ở Cà Mau, sự gắn bó lâu dài của những thầy cô bám trường, bám lớp đang góp phần giữ ổn định hoạt động dạy và học, làm vơi đi phần nào áp lực nhân lực cho ngành giáo dục địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2, Hà Nội có mưa rét đến mùng 3 Tết; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.
Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Năm 2026, người dân kỳ vọng ngành y tế nâng chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, minh bạch chi phí và đẩy mạnh chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm điều trị.
Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; từ đêm 17/02 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một, TP. Cần Thơ tĩnh lặng sau một đêm dài pháo hoa và lời chúc. Cửa cuốn hạ kín, biển hiệu tắt đèn, những con đường vốn ồn ào nay thưa tiếng xe. Người ta chọn ở nhà, đi chùa, hoặc ghé thăm nhau bằng những nụ cười đầu năm. Nhưng giữa khoảng lặng ấy, vẫn có những xấp giấy mỏng mang theo “giấc mơ” được mở ra: Những tờ vé số...
Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2, không khí lạnh yếu đã xuống miền Bắc, Đông Bắc Bộ trưa chiều trời ấm, mùng 2, mùng 3 Tết trời rét; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.