Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Ủy ban Thành phố Hồ Chí Minh

DNHN - Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: Tôi làm việc trong tâm trạng biết ơn giáo dục Đài Loan đã cho tôi học hỏi nhiều kiến thức hay ở họ, và với tinh thần cống hiến để phát triển Quê hương Việt Nam, vừa học hỏi vừa bước đi, chăm chỉ và cố gắng hoàn thành từng công việc dù lớn hay nhỏ.

Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt (gọi tắt là Hiệp hội Đài Việt) được thành lập dưới sự kêu gọi của Kiều bào người Việt Nam vào ngày 6 tháng 10 năm 2016. Tôn chỉ và sứ mệnh của Hiệp hội chủ yếu là xúc tiến hợp tác về Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan.

Ảnh minh họa
Hình ảnh tại buổi trao tặng bằng khen.

Những năm gần đây, nhiều tập đoàn điện tử của Đài Loan chuyển sang đầu tư vào các nước Đông Nam Á, phần đông chọn Việt Nam. Nhắm vào trọng điểm nhu cầu của thị trường, ngày 25 tháng 2 năm nay, dưới sự kêu gọi của Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn cổ phần công nghệ Weison, ông Trần Hồng Khiêm cùng 40 tập đoàn điện tử lớn hang đầu của Đài Loan thành lập Ủy ban xúc tiến hợp tác ICT Việt-Đài và Ủy ban hợp tác nguồn nhân lực Asean. Hai ủy ban này mới thành lập không bao lâu, nhưng đã xúc tiến nhiều hợp tác như kết nối hợp tác công nghệ, trang thiết bị công, nông nghiệp; hội thảo hợp tác y tế thông minh và công nghệ sinh học; hội thảo hướng nghiệp và cơ hội học bổng…

Hiểu được nhu cầu về nguồn nhân lực của các nhà đầu tư, Hiệp hội Đài Việt cũng đã từng tổ chức nhiều lần Ngày hội giới thiệu việc làm. Những năm gần đây, nguồn nhân lực chất lượng cao đang thiếu trầm trọng, cũng vì thế có sự ra đời của Ủy ban hợp tác nguồn nhân lực Asean, có chuyên viên hỗ trợ doanh nghiệp từ tư vấn, nhận đăng ký và tổ chức kết nối phỏng vấn trực tiếp. Tính đến nay đã hỗ trợ được nhiều tập đoàn lớn đã hoặc chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam như Foxlink, Juteng, Shinkong…nhận được nhiều sự biết ơn và khen ngợi từ doanh nghiệp.

Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: Tôi làm việc trong tâm trạng biết ơn giáo dục Đài Loan đã cho tôi học hỏi nhiều kiến thức hay ở họ, và với tinh thần cống hiến để phát triển Quê hương Việt Nam, vừa học hỏi vừa bước đi, chăm chỉ và cố gắng hoàn thành từng công việc dù lớn hay nhỏ. 

Những nỗ lực của Kiều bào Ngô Phẩm Trân đã được ghi nhận với nhiều thành tích đã từng đạt được, và hôm nay, Bà tiếp tục nhận được sự ghi công và trao tặng Bằng khen từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Ủy ban Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ trao tặng được tổ chức tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, do chủ nhiệm Vũ Tiến Dũng trao tặng. 

Phước Lập

Bài liên quan