Elon Musk lên đỉnh tỷ phú thế giới

DNHN - Sau khi công ty Space X hoàn thành một vòng gọi vốn, tổng tài sản của Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD, điều này đã giúp Musk chính thức lên đỉnh bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Hai ngày trước đó, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã chiếm ngôi đầu giàu nhất thế giới nhưng cuộc đua đã xoay chiều khi hiện tại Musk đã hơn Jeff Bezos tới 5,7 tỷ USD. Chỉ sau 2 ngày khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông gọi vốn thành công, tài sản của Elon Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD. 

tổng tài sản của Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD, điều này đã giúp Musk chính thức lên đỉnh bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.
Tổng tài sản của Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD, điều này đã giúp Musk chính thức lên đỉnh bảng xếp hạng tỷ phú thế giới...

Điều này đã chính thức giúp Elon Musk trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Đây chính là lần trở lại ngôi đầu thứ 2 của Elon Musk và cũng nhanh và ngoạn mục nhất khi trước đó, do thị trường cổ phiếu của Tesla lao dốc phiên liên tiếp, giá trị cổ phiếu Tesla giảm hơn 7,8% trong 3 phiên giao dịch liên tiếp. Điều này ngay lập tức khiến khối tài sản của Elon Musk ngay lập tức "bốc hơi" 3,9 tỉ USD. 

Cuộc đua song mã giữa ông chủ Amazon Jeff Bezos và Elon Musk đang rất căng thẳng khi khối tài sản của 2 tỷ phú liên tục thay đổi nhanh chóng.
Cuộc đua song mã giữa ông chủ Amazon Jeff Bezos và Elon Musk đang rất căng thẳng khi khối tài sản của 2 tỷ phú liên tục thay đổi nhanh chóng.

SpaceX được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk. Trong quá trình hoạt động, hãng hàng không vũ trụ này này đã thành công gọi vốn, thu hút đầu tư từ các quỹ như Founders Fund, Draper Fisher Jurvetson và Valor Equity Partners. Vòng gọi vốn mới nhất vào SpaceX được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Sequoia Capital.

Hiện SpaceX phát triển 3 dự án: Crew Dragon, Starlink và Starship. Trong đó, Crew Dragon là tàu vũ trụ đưa người, hàng hóa lên không gian. Starlink là dự án phóng hàng chục nghìn vệ tinh lên vũ trụ để phát Internet tới mọi nơi trên Trái Đất. Cuối cùng Starship là tàu vũ trụ cỡ lớn cũng có nhiệm vụ chở người, hàng hóa.

Theo thống kê trong năm 2020, Elon Musk đã vượt qua nhiều tỷ phú công nghệ khác như CEO Facebook Mark Zuckerberg, hay nhà sáng lập Microsoft Bill Gates trong bảng danh sách người giàu thế giới. Theo Forbes, giá trị tài sản của Mark Zuckerberg vào khoảng 92,4 tỷ USD, còn Bill Gates là 121,6 tỷ USD.

Ngô Chức (t/h)

Tin liên quan