Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường

DNHN - Thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và 5 triệu cây xanh của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025, chiều 25/5, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Chương trình “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường” tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu, xã Cư San, huyện M’Drắk. Cùng tham dự chương trình có đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh của trường và đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Lâm nghiệp có liên quan.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh, đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái, góp phần thực hiện tốt Chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 1.450 cuốn vở và 250 chiếc mũ mang thông điệp “Chung tay bảo vệ và Phát triển rừng” cho các em học sinh trong trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu, góp phần cùng nhà trường hỗ trợ, động viên các em có điều kiện vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. 

Ông Nguyễn Minh Quân - Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu trao tặng vở viết cho các em học sinh.
Ông Võ Minh Quân - Phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu trao tặng vở viết cho các em học sinh.

Thông qua chương trình, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk mong muốn thầy cô giáo và các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu, xã Cư San, huyện M’Drắk cũng như người dân địa phương sẽ nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ và phát triển rừng một cách bền vững.

Được biết, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tô Hiệu, xã Cư San, huyện M’Drắk có hơn 500 học sinh, hầu hết là người dân tộc thiểu số như: Mông, Dao, đời sống gia đình rất khó khăn. Cư San là xã vùng xa, kinh tế chậm phát triển, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Tình trạng phá rừng chiếm đất để sử dụng trái phép ở đây vẫn còn diễn ra phức tạp.

Nguyễn Hiếu

Bài liên quan