Chân dung Zong Fuli - người thừa kế duy nhất của đế chế tỷ đô Wahaha

17:54 11/04/2021

Nhắc đến đế chế đồ uống ở Trung Quốc không thể không nói đến đế chế Wahaha của tỷ phú Zong Qinghou. Và điều tự hào nhất của Zong Qinghou không phải là tài sản hàng tỷ đô mà là cô con gái độc nhất tài giỏi và đầy bản lĩnh.

Zong Fuli . Nguồn ảnh: Internet
Zong Fuli . Nguồn ảnh: Internet
Zong Fuli sinh ngày 15/1/1982, là con gái duy nhất của tỷ phú Zong Qinghou và vợ là bà Shi Youzhen. Sinh ra trong gia đình đại gia, cô nghiễm nhiên có cuộc sống vinh hoa phú quý ngay từ nhỏ, có thể nói là "đi lùi mới đến vạch đích". Tuy nhiên, Zong Fuli không hề dựa dẫm vào vị thế của gia đình mà luôn biết tự phấn đấu, trau dồi năng lực cho bản thân để trở thành một người tài giỏi thực thụ.
Năm 14, cô Zong Fuli đã rời gia đình tới Mỹ để du học. Cô từng theo học trường trung học San Marino ở bang California, Mỹ, sau đó tiếp tục học chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Pepperdine, thành phố Malibu, bang California. Đó cũng là thời điểm Tập đoàn Wahaha vươn lên trở thành công ty đồ uống lớn nhất Trung Quốc.
Sau khi tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi, cô Zong Fuli trở về Trung Quốc, bắt đầu tham gia công việc kinh doanh của gia đình từ năm 2005. Tuy nhiên, không phải là người thừa kế mà cô được đứng vị trí cao và thuận lợi ngay từ đầu. Khi bước chân vào công ty của bố, cô Zong Fuli chỉ là một trợ lý giám đốc của ủy ban quản lý tại công ty con có trụ sở ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Sau đó, cô trở thành Phó Giám đốc của ủy ban quản lý, tiếp tục vươn lên Tổng Giám đốc của Công ty thời trang trẻ em Wahana ở Hàng Châu.
Năm 2007, cô Zong Fuli tự mình thành lập Tập đoàn đồ uống Hongsheng và nhận được sự tín nhiệm lớn của đội ngũ nhân viên. Nhân viên của Zong Fuli kể rằng, cô luôn là người đến sớm nhất và về muộn nhất. Nhờ sự chăm chỉ và cống hiến của mình, cô Zong Fuli đã đưa công ty phát triển thành một nhà cung cấp dịch vụ chuỗi công nghiệp rộng, tập trung vào ngành dịch vụ thực phẩm.
Không chỉ tài giỏi và giàu có, cô Zong Fuli còn có tinh thần kinh doanh đáng ngưỡng mộ và sự nhân hậu. Cô đã đấu tranh cho phúc lợi xã hội của nhân viên mình, đồng thời nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động từ thiện.
Năm 2007, cô Zong Fuli đã quyên góp 70 triệu Nhân dân tệ cho Quỹ giáo dục Đại học Chiết Giang và thành lập Quỹ nghiên cứu thực phẩm Fuli. Năm 2014, cô đã quyên góp thêm 100 triệu Nhân dân tệ cho Đại học Giao thông Tây An và thành lập trường Khoa học và Kỹ thuật Thiết bị Thực phẩm Fuli, với hy vọng sẽ đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài đóng góp cho ngành kinh doanh thực phẩm.
Dường như nắm trong tay tất cả mọi thứ nhưng cô Zong Fuli lại có đường tình duyên vô cùng lận đận. Dù năm nay đã 38 tuổi nhưng cô vẫn chưa kết hôn, cũng chưa từng có bạn trai. Nữ đại gia tự nhận mình không có nhan sắc nổi bật, cũng không sở hữu gu ăn mặc thời thượng. Zong Fuli sở hữu khuôn mặt vuông, mắt nhỏ và mũi to, không mấy nổi bật giữa dàn mỹ nhân và ái nữ khác.

Dù "keo kiệt" với bản thân nhưng ông Zong được đánh giá là lãnh đạo luôn rộng rãi với nhân viên. Ông luôn quan tâm đến các phúc lợi của nhân viên và nỗ lực đóng góp cho xã hội. Giống cha mình, ngoài công việc kinh doanh, Fuli cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Năm 2007, Fuli quyên góp 70 triệu Nhân dân tệ (khoảng 990.000 USD) cho Quỹ giáo dục Đại học Chiết Giang và thành lập Quỹ nghiên cứu thực phẩm Fuli. Ngoài ra, cô cũng thành lập trường Food Equipment Engineering and Science Fuli với hy vọng đào tạo nhiều chuyên gia hơn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Dù sở hữu khối tài sản khủng, ái nữ nhà Zong thừa nhận cảm thấy cô đơn vì chưa tìm được tình yêu đích thực. Năm 2013, Fuli từng tiết lộ chưa bao giờ có bạn trai. Cha cô thậm chí còn treo phần thưởng cho bất cứ ai có thể tán tỉnh con gái mình thành công. Có tin đồn rằng cô được mai mối cho Wang Sisong, con trai tỷ phú Wang Jianlin, nhưng mối duyên này không thành. Hiện Fuli vẫn độc thân.

Fuli hiện chứng minh cô có đủ năng lực tiếp quản Tập đoàn Wahaha và khối tài sản hơn 8 tỷ USD khi ông Zong đã bước vào tuổi 74. Tuy nhiên, tỷ phú đồ uống Trung Quốc vẫn luôn lo lắng khi con gái duy nhất sắp bước vào tuổi tứ tuần mà vẫn lẻ bóng.

TH