Chân dung ông Marc Woo - Người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam

16:05 06/12/2022

Tiếp quản thị trường Việt Nam, ông Marc Woo có nhiều cơ hội để khai phá thị trường được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất về kinh tế số trong khu vực.

ông Marc Woo -  Người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam

Ông Marc Woo - Người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam.

Google vừa bổ nhiệm ông Marc Woo - từng có thời gian dài làm việc cho Google tại Malaysia, phụ trách quản lý thị trường Việt Nam.

Trên Linkedin, ông Marc giới thiệu mới nhận nhiệm vụ từ tháng 12. Do Google không có văn phòng tại Việt Nam nên ông Marc thuộc nhân sự Google châu Á - Thái Bình Dương phụ trách thị trường này.

Tiếp quản thị trường Việt Nam, ông Marc Woo có nhiều cơ hội để khai phá thị trường được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất về kinh tế số trong khu vực.

Tuy vậy, nhiều thử thách mang tính toàn cầu cũng chờ đón tân lãnh đạo Google. Chẳng hạn, ở mảng video, sản phẩm YouTube sẽ phải đối mặt với TikTok đang phát triển mạnh mẽ, với người dùng chủ yếu ở Gen Z. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của doanh nghiệp, gián tiếp ảnh hưởng đến Google - nhất là mảng quảng cáo.

Mảng quảng cáo của Google đang bị ảnh hưởng trong thời gian gần đây
Mảng quảng cáo của Google đang bị ảnh hưởng trong thời gian gần đây.

Marc Woo là người đầu tiên đặt nền móng cho Google tại Malaysia 12 năm trước, và nhận vị trí quản lý cao nhất ở thị trường này vào năm 2020.

Trong một bài phỏng vấn trên cương vị dẫn dắt Google tại Malaysia, Marc Woo cho biết Google đóng góp vào nền kinh tế Malaysia bằng cách số hoá doanh nghiệp nhỏ, vốn là động lực phát triển kinh tế chính của nước này.

Được biết, Tân giám đốc Google cũng từng xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số ở Singapore và từng đảm nhận vai trò tư vấn rủi ro công nghệ và bảo mật ở London, thiết kế trang web đầu tiên cho World Cyber Games.

Ông Marc Woo tốt nghiệp loại xuất sắc về Khoa học tính toán tại trường Kinh tế London, đạt loại xuất sắc toàn phần tại trường cao đẳng Raffles Junior ở Singapore theo chương trình học bổng ASEAN.

Thành Trung (t/h)