Chân dung Chủ tịch Masan Resources - Danny Le , "cánh tay đắc lực" của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

DNHN - Ông Danny Le là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A tạo dựng nền tảng của Masan Group. Trong quá khứ, ông từng đóng vai trò dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science. Ông được coi là "cánh tay đắc lực" của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang.

Ông Danny Le – Tân Tổng giám đốc Masan Group (Nguồn: Masan)
Ông Danny Le – Tân Tổng giám đốc Masan Group (Nguồn: Masan).

Ông Danny Le sinh năm 1984, có bằng Cử nhân Đại học Bowdoin, Mỹ. Trước khi gia nhập Masan, ông Danny Le từng là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006 - 2010.

Gia nhập Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang vào năm 2010, ông Danny đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Masan từ đó tới nay. Trên Diễn đàn M&A Việt Nam, ông Danny Le được giới thiệu là người có vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược tăng trưởng của Masan Group và làm việc chặt chẽ với Tổng Giám đốc của từng công ty con nhằm thống nhất các chiến lược tăng trưởng đặc trưng cho từng công ty.

Ông Danny Lê cũng là người phụ trách nền tảng mua bán và sáp nhập của Masan. Ngoài ra, ông còn là Phó Chủ tịch của Masan Nutri-Science, Thành viên HĐQT của Masan Consumer Holdings và Masan Brewery. Thậm chí, ông từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science.

Trước đó, Danny Le được xem là "kiến trúc sư trưởng" của các thương vụ M&A trọng điểm của Masan. Ông là người dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science và là động lực thúc đẩy việc chuyển đổi Masan Consumer từ một công ty thuần thực phẩm thành một công ty thực phẩm và đồ uống đa dạng và dẫn đầu thị trường.
Không dừng lại ở đó, vị CEO 8x còn là người kiến tạo các mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác như thương vụ Singha đầu tư 1,1 tỉ USD vào Masan Consumer Holdings và Masan Brewery; Quỹ KKR đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri-Science, 100 triệu USD vào Masan Group và thương vụ đầu tư và thoái vốn thành công trị giá 359 triệu USD của KKR vào Masan Consumer.
Tổng giám đốc Masan Group Danny Le chia sẻ:
Tổng giám đốc Masan Group Danny Le chia sẻ: "Tôi có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng", đó là nhiệm vụ cốt lõi của tập thể cũng như mỗi Người Masan". Nguồn: Internet.

Tháng 9/2018, khi Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn SK Group (Hàn Quốc), qua đó, đưa Tập đoàn của Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan với tỷ lệ cổ phần nắm giữ lên tới 9,5%, ông Danny Le từng bày tỏ quan điểm: “Masan và SK đều có chung một niềm tin vào khả năng trở thành người dẫn đầu trong các ngành có quy mô lớn, tốc độ tăng trưởng cao và tầm nhìn toàn cầu. Việc hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho riêng Masan hay SK, mà còn góp phần tạo ra các giá trị kinh tế và xã hội cho cả hai quốc gia. Masan đã chứng kiến và thật sự ấn tượng với cách mà SK Group đã chuyển mình mạnh mẽ thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới. Những kinh nghiệm quý báu, thành tựu công nghệ vượt trội, nền tảng kinh doanh và mạng lưới toàn cầu sẽ giúp Masan có thêm động lực và đạt được tăng trưởng hai con số trong nhiều năm sắp tới. Mối quan hệ đối tác này thật sự đặc biệt và hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Masan".

Ngoài ra, thương vụ thu mua Vincommerce – đơn vị vận hành hai chuỗi Vinmart và Vinmart+ cũng khiến Masan có thời gian "chao đảo" khi phải "gồng mình gánh lỗ". Nhưng điều này không khiến CEO Danny Le và ban lãnh đạo Masan nao núng. Với "lá át bích" The CrownX giữ vai trò chủ chốt của Tập đoàn trong việc xây dựng hệ thống bán lẻ hiện đại., Masan không chỉ tham vọng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi bán lẻ hiện đại trên toàn quốc và hỗ trợ cho hoạt động hiện tại của MCH, mà còn mong muốn hợp lực với các nhà sản xuất trong nước tạo nên nhãn hàng độc đáo riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tạo lợi thế cạnh tranh so với nhà bán lẻ khác.

Tháng 6/2020, Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức Tổng giám đốc công ty với nhiệm kỳ 5 năm. Doanh nhân 8X này thay tỷ phú Nguyễn Đăng Quang làm CEO Masan từ ngày 19/6. Ông Quang sẽ tập trung cho công việc Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này.

Trong phát biểu đầu tiên của mình trên cương vị mới, Tổng giám đốc Masan Group Danny Le chia sẻ: "Tôi có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng", đó là nhiệm vụ cốt lõi của tập thể cũng như mỗi Người Masan".

TH

Tin liên quan