DNHN - Hiện nay ứng dụng khoa học công nghệ chất lượng cao vào sản xuất đã, đang và sẽ là xu hướng mới cho nền công nghiệp 4.0 ở nước ta. Với mong muốn đưa những sản phẩm máy móc, dây chuyền công nghệ, thiết bị công nghệ cao mang thương hiệu Senfeng danh tiếng, chất lượng về phục vụ khách hàng Việt Nam, nữ doanh nhân 9x Nguyễn Thị Ngọc Linh đã mạnh dạn sáng lập nên Công ty TNHH Green Laser.

Ảnh minh họa

Chúng ta đã không còn lạ lẫm với những nữ CEO trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ nhưng máy tự động lại là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, không nhiều người dám dấn thân đầu tư. Vậy nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Linh – cô gái 9x còn rất trẻ lại mạnh dạn sáng lập nên Công ty TNHH Green Laser để đưa những sản phẩm máy tự động chất lượng về phục vụ khách hàng Việt Nam.

Chia sẻ với PV, CEO Ngọc Linh cho biết, cô đã có 3 năm theo học MBA ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc. Cô trở về nước với mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm để làm việc và cống hiến phát triển kinh tế nước nhà. Với quyết tâm và nỗ lực không biết mệt mỏi cùng với đội cộng sự, đến tháng 1/2022 Công ty TNHH Green Laser chính thức ra đời.

Ảnh minh họaChia sẻ về quyết định táo bạo của mình, CEO Ngọc Linh cho biết: Cô đã tình cờ gặp được Chủ tịch của Tập đoàn công nghệ Laser Senfeng Tế Nam – một thương hiệu máy danh tiếng của Trung Quốc. Tại thời điểm đó, với mong muốn toàn cầu hóa thương hiệu, đưa sản phẩm công ty đến gần hơn với các thị trường nước ngoài, Tập đoàn công nghệ Laser Senfeng Tế Nam cũng đang tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường tại Việt Nam. Qua trao đổi, cô nhận thấy Tập đoàn có định hướng phát triển rõ ràng, có uy tín trên thị trường Trung Quốc và thế giới; bộ máy lãnh đạo và năng lực phát triển của tập đoàn cũng vững chắc nên quyết định liên kết, đầu tư.Ảnh minh họa

Với kinh nghiệm 3 năm du học tại Trung Quốc, CEO Ngọc Linh đánh giá: Việt Nam là một trong những quốc gia đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ ngành sản xuất chế tạo nói chung và ngành sản xuất ứng dụng công nghệ Laser nói riêng. Việt Nam cũng rất cần những chiếc máy tự động để phục vụ gia công cơ khí, sản xuất đóng tàu, hàng hải, kết cấu thép… Do đó, nhu cầu và tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam là rất lớn.

“Hiện nay, trên thế giới ngành máy móc, dây chuyền thiết bị ứng dụng laser được chú trọng và phát triển trên nhiều khu vực và quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng giá cả lại đang là mối rào cản chính để máy móc của các thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật… đến tay người sử dụng tại Việt Nam. Thay vào đó, sử dụng sản phẩm máy móc của Trung Quốc giá thấp hơn rất nhiều mà chất lượng của sản phẩm cũng đạt tới 80% - 90%.” – CEO Ngọc Linh phân tích. 

Ảnh minh họa

Theo CEO Ngọc Linh, thực tế nhiều khách hàng Việt Nam tìm tới sản phẩm Trung Quốc đều qua một công ty thương mại khác hoặc tự tìm hiểu qua mạng. Như vậy sẽ không nắm chắc được năng lực và chất lượng sản phẩm của đối tác. “Bỏ ra vài tỉ để mua chiếc máy về cũng cần được hướng dẫn sử dụng, bảo hành bảo dưỡng, làm sao để bỏ ra số tiền thấp nhất mà vẫn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng ngay tại Việt Nam. Đó là điều mà nhiều doanh nghiệp Việt đang quan tâm” – nữ doanh nhân 9x chia sẻ.Ảnh minh họaTheo chia sẻ của CEO Ngọc Linh, Công ty TNHH Công nghệ Laser Senfeng Tế Nam được thành lập vào năm 2004 với quy mô sản xuất ban đầu là các máy cắt laser với kích thước vừa và nhỏ. Trải qua chặng đường gần 20 mươi năm xây dựng và không ngừng phát triển, Tập đoàn Senfeng đã, đang và không ngừng tập trung, nghiên cứu và phát triển các dây chuyền, máy móc cho ngành chế tạo sản xuất nói chung và trong ngành máy Laser nói riêng.Ảnh minh họa

Hiện nay, Senfeng đang nằm trong Top 5 nhà sản xuất máy Laser lớn nhất thị trường Trung Quốc và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ các nhà máy sản xuất Laser trên bản đồ thế giới.
Senfeng Laser chuyên cung cấp các loại thiết bị máy cắt laser, thiết bị phun phủ laser, thiết bị làm sạch bằng laser, máy chấn, máy cắt ống laser, máy hàn laser cầm tay, dây chuyền sản xuất cắt laser, xử lý bằng robot, dây chuyền sản xuất tự động hoá, v.v.

Các sản phẩm thiết bị mang thương hiệu Senfeng phục vụ trong các dây chuyền sản xuất ô tô tự động hóa, sản xuất thang máy, sản xuất trang trí kim loại tấm, hàng không vũ trụ, công nghiệp khai thác than, máy xây dựng, sản xuất đồ dùng nhà bếp và phòng tắm, công nghiệp đóng tàu, thiết bị thể dục, công nghiệp thép, v.v.

Đến nay sản phẩm mang thương hiệu Senfeng đã đến hơn 160 quốc gia cùng và vùng lãnh thổ với 6 trung tâm dịch vụ trên khắp bản đồ thế giới. Senfeng kỳ vọng sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất đến tận tay người sử dụng để hoàn thành mục tiêu trở thành nhà sản xuất hàng đầu của ngành cắt laser.Ảnh minh họa

Công ty TNHH Green Laser của CEO Ngọc Linh đã đưa thương hiệu Senfeng về Việt Nam. Với showroom lên tới hơn 500m2 ngay trục đường chính huyết mạch của giao thông, showroom Green Laser được đầu tư và trưng bày đa dạng, đầy đủ nhưng loại máy móc trong ngành Laser như máy cắt tấm, máy cắt ống, máy hàn… đáp ứng nhu cầu tham quan, thử nghiệm của quý khách hàng.

Cùng với sứ mệnh chung của tập đoàn Senfeng đó là để laser thành thiết bị gia công kim loại thiết yếu, Green Laser cũng mong muốn và hy vọng mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những máy móc với công nghệ hiện đại, chất lượng, giá thành phù hợp với chế độ bảo hành hậu mãi tin cậy.Ảnh minh họaVới mong muốn đưa sản phẩm chất lượng tới thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Green Laser luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Qua đó nâng tầm giá trị cốt lõi của Tập đoàn Senfeng: “Tận tâm, Chuyên nghiệp, Chính trực, Đổi mới”.     

Ảnh minh họa