CEO MoMo được vinh danh vì giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới

15:26 14/06/2023

Ông Nguyễn Mạnh Tường được vinh danh nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới.

CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường
CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường.

Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường vừa được The Asian Banker trao giải thưởng "Thành tựu lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023" (Innovation Leadership Achievement Awards 2023).

Được trao 3 năm một lần, giải thưởng “Thành tựu Lãnh đạo đổi mới sáng tạo” (Innovation Leadership Achievement Awards) là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker - tổ chức nghiên cứu và tư vấn các dịch vụ tài chính hàng đầu châu Á. Năm nay, lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Future of Finance Summit” (Hội thảo Tương lai của ngành Tài chính) của The Asian Banker.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo chia sẻ: “Giải thưởng không chỉ là vinh dự cho riêng bản thân tôi mà còn là sự khích lệ to lớn dành cho anh chị em ở MoMo để tiếp tục hành trình đổi mới sáng tạo vì đổi mới sáng tạo là một trong năm giá trị cốt lõi của MoMo. Tôi luôn hiểu sự đổi mới sáng tạo không chỉ đơn thuần là việc phát minh ra dịch vụ mới hay công nghệ mới mà đó là việc tận dụng tiềm năng tập thể để giải quyết những thách thức cấp bách, tạo ra sự thay đổi ý nghĩa và để lại một di sản lâu dài. Tôi mong những ý tưởng đổi mới sáng tạo của MoMo phần nào truyền cảm hứng cho các công ty khác trong cộng đồng công nghệ tài chính (fintech) và tài chính ngân hàng để cùng nhau suy nghĩ lớn hơn, mơ xa hơn và đón nhận tiềm năng vô tận của công nghệ để phục vụ được người dân Việt Nam tốt hơn.”

Ông Nguyễn Mạnh Tường được vinh danh nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới, sánh vai với các fintech hàng đầu châu Á và thế giới, thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới sáng tạo tại MoMo.

Ông Alain Chevalier, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Giải thưởng “Thành tựu Lãnh đạo đổi mới sáng tạo” của The Asian Banker phát biểu: “The Asian Banker rất vinh dự trao khi giải thưởng này cho Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo để vinh danh khả năng lãnh đạo xuất sắc và tầm nhìn tuyệt vời của ông Nguyễn Mạnh Tường trong việc kiến tạo và thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới. Chính những thành tựu nổi bật và dẫn đầu thị trường đã khẳng định vị thế then chốt của MoMo và tầm ảnh hưởng cá nhân của ông Tường trong quá trình định hình lĩnh vực tài chính”.

Ông Nguyễn Mạnh Tường tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông có bằng thạc sĩ tại Mỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Buffalo (New York) và ngành Quản trị kinh doanh tại Booth School of Business thuộc Đại học Chicago (Chicago). Ông Tường đồng sáng lập MoMo vào năm 2010 với tầm nhìn là thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và chi phí thấp cho người Việt.

Các thành tựu sáng tạo đổi mới bắt đầu từ việc phát triển siêu ứng dụng MoMo, hợp tác với các nền tảng toàn cầu hàng đầu như Apple, Google và Tiktok… thu hút người dùng thông qua các trò chơi và chiến dịch hấp dẫn, cũng như các ký kết hợp tác đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng.

MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.
MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Hiện MoMo là nền tảng thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 31 triệu người Việt tin dùng. Theo báo cáo "Người tiêu dùng số - The Connected Consumer" quý 1/2023 của Decision Lab - đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam - phối hợp Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (MMA) vừa công bố, MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Theo báo cáo, MoMo dẫn đầu áp đảo tất cả các chỉ số: Fintech nắm giữ thị phần cao nhất Việt Nam với 68%, Fintech được ưa chuộng nhất, đồng thời là Fintech được nhiều thế hệ người dùng yêu thích cũng như sử dụng nhiều nhất.

Báo cáo cũng chỉ ra MoMo là Fintech được yêu thích nhất với mức độ yêu thích 48%, tăng trưởng 2% so với quý 4/2022. Mức độ yêu thích của MoMo cũng dẫn đầu tuyệt đối ở cả ba thế hệ (Gen) X (từ 42 - 62 tuổi), Y (từ 26 - 41 tuổi) và Z (từ 16 - 25 tuổi). Đặc biệt, MoMo có mức độ yêu thích cao hơn 50% đối với hai nhóm người dùng Gen Z và Gen Y, với tỷ lệ lần lượt là 51% và 54%.

Bước sang quý 2/2023, MoMo tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều dịch vụ, tiện ích mới. Mới đây, MoMo chính thức trở thành phương thức thanh toán tích hợp trên Apple Store trực tuyến, mang đến cho người dùng Việt đa dạng phương thức thanh toán để mua sắm các sản phẩm Apple yêu thích và dễ dàng quản lý, cân đối tài chính của mình.

Đình Lâm (t/h)