Thứ bảy 29/08/2026 14:01
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

CEO MoMo được vinh danh vì giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới

14/06/2023 15:26
Ông Nguyễn Mạnh Tường được vinh danh nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới.
CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường
CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường.

Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường vừa được The Asian Banker trao giải thưởng "Thành tựu lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023" (Innovation Leadership Achievement Awards 2023).

Được trao 3 năm một lần, giải thưởng “Thành tựu Lãnh đạo đổi mới sáng tạo” (Innovation Leadership Achievement Awards) là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker - tổ chức nghiên cứu và tư vấn các dịch vụ tài chính hàng đầu châu Á. Năm nay, lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Future of Finance Summit” (Hội thảo Tương lai của ngành Tài chính) của The Asian Banker.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo chia sẻ: “Giải thưởng không chỉ là vinh dự cho riêng bản thân tôi mà còn là sự khích lệ to lớn dành cho anh chị em ở MoMo để tiếp tục hành trình đổi mới sáng tạo vì đổi mới sáng tạo là một trong năm giá trị cốt lõi của MoMo. Tôi luôn hiểu sự đổi mới sáng tạo không chỉ đơn thuần là việc phát minh ra dịch vụ mới hay công nghệ mới mà đó là việc tận dụng tiềm năng tập thể để giải quyết những thách thức cấp bách, tạo ra sự thay đổi ý nghĩa và để lại một di sản lâu dài. Tôi mong những ý tưởng đổi mới sáng tạo của MoMo phần nào truyền cảm hứng cho các công ty khác trong cộng đồng công nghệ tài chính (fintech) và tài chính ngân hàng để cùng nhau suy nghĩ lớn hơn, mơ xa hơn và đón nhận tiềm năng vô tận của công nghệ để phục vụ được người dân Việt Nam tốt hơn.”

Ông Nguyễn Mạnh Tường được vinh danh nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới, sánh vai với các fintech hàng đầu châu Á và thế giới, thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới sáng tạo tại MoMo.

Ông Alain Chevalier, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Giải thưởng “Thành tựu Lãnh đạo đổi mới sáng tạo” của The Asian Banker phát biểu: “The Asian Banker rất vinh dự trao khi giải thưởng này cho Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo để vinh danh khả năng lãnh đạo xuất sắc và tầm nhìn tuyệt vời của ông Nguyễn Mạnh Tường trong việc kiến tạo và thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới. Chính những thành tựu nổi bật và dẫn đầu thị trường đã khẳng định vị thế then chốt của MoMo và tầm ảnh hưởng cá nhân của ông Tường trong quá trình định hình lĩnh vực tài chính”.

Ông Nguyễn Mạnh Tường tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông có bằng thạc sĩ tại Mỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Buffalo (New York) và ngành Quản trị kinh doanh tại Booth School of Business thuộc Đại học Chicago (Chicago). Ông Tường đồng sáng lập MoMo vào năm 2010 với tầm nhìn là thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và chi phí thấp cho người Việt.

Các thành tựu sáng tạo đổi mới bắt đầu từ việc phát triển siêu ứng dụng MoMo, hợp tác với các nền tảng toàn cầu hàng đầu như Apple, Google và Tiktok… thu hút người dùng thông qua các trò chơi và chiến dịch hấp dẫn, cũng như các ký kết hợp tác đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng.

MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.
MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Hiện MoMo là nền tảng thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 31 triệu người Việt tin dùng. Theo báo cáo "Người tiêu dùng số - The Connected Consumer" quý 1/2023 của Decision Lab - đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam - phối hợp Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (MMA) vừa công bố, MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Theo báo cáo, MoMo dẫn đầu áp đảo tất cả các chỉ số: Fintech nắm giữ thị phần cao nhất Việt Nam với 68%, Fintech được ưa chuộng nhất, đồng thời là Fintech được nhiều thế hệ người dùng yêu thích cũng như sử dụng nhiều nhất.

Báo cáo cũng chỉ ra MoMo là Fintech được yêu thích nhất với mức độ yêu thích 48%, tăng trưởng 2% so với quý 4/2022. Mức độ yêu thích của MoMo cũng dẫn đầu tuyệt đối ở cả ba thế hệ (Gen) X (từ 42 - 62 tuổi), Y (từ 26 - 41 tuổi) và Z (từ 16 - 25 tuổi). Đặc biệt, MoMo có mức độ yêu thích cao hơn 50% đối với hai nhóm người dùng Gen Z và Gen Y, với tỷ lệ lần lượt là 51% và 54%.

Bước sang quý 2/2023, MoMo tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều dịch vụ, tiện ích mới. Mới đây, MoMo chính thức trở thành phương thức thanh toán tích hợp trên Apple Store trực tuyến, mang đến cho người dùng Việt đa dạng phương thức thanh toán để mua sắm các sản phẩm Apple yêu thích và dễ dàng quản lý, cân đối tài chính của mình.

Đình Lâm (t/h)

Tin bài khác
Việt Nam – Trung Quốc thúc đẩy hợp tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo, kinh tế số và đổi mới sáng tạo

Việt Nam – Trung Quốc thúc đẩy hợp tác chiến lược về trí tuệ nhân tạo, kinh tế số và đổi mới sáng tạo

Cục trưởng Cục Công nghệ số và Trí tuệ Nhân tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Nguyễn Khắc Lịch, khẳng định công nghiệp công nghệ số, AI, bán dẫn và dữ liệu là những năng lực nền tảng trong tiến trình phát triển của Việt Nam.
Luật AI của EU chính thức vào guồng: Big Tech bước vào “bài kiểm tra” minh bạch toàn cầu

Luật AI của EU chính thức vào guồng: Big Tech bước vào “bài kiểm tra” minh bạch toàn cầu

Từ chatbot đến nội dung do AI tạo ra, các ông lớn công nghệ bắt đầu đối mặt với yêu cầu minh bạch khắt khe hơn tại châu Âu — khuôn khổ có thể định hình cách cả thế giới quản trị AI trong nhiều năm tới.
AI của Anthropic bước vào phòng thí nghiệm

AI của Anthropic bước vào phòng thí nghiệm

Không còn dừng ở phân tích dữ liệu hay viết mã, Claude đang được Anthropic thử nghiệm để điều khiển trực tiếp kính hiển vi, laser và cả robot, mở ra một cuộc đua mới đưa AI vào thế giới vật lý.
Samsung Galaxy S27 lộ diện, nâng cấp pin và camera đáng chú ý

Samsung Galaxy S27 lộ diện, nâng cấp pin và camera đáng chú ý

Samsung Galaxy S27 tiêu chuẩn vừa lộ hình ảnh render, hé lộ thiết kế quen thuộc cùng những nâng cấp đáng chú ý về camera, RAM và dung lượng pin.
iPhone 17 dẫn đầu smartphone bán chạy nhất quý II/2026

iPhone 17 dẫn đầu smartphone bán chạy nhất quý II/2026

Theo báo cáo của Counterpoint Research, iPhone 17 là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý II/2026, chiếm 6% tổng lượng điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu.
Apple chốt lịch ra mắt iPhone 18 Pro Max, iPhone gập

Apple chốt lịch ra mắt iPhone 18 Pro Max, iPhone gập

Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 9/9 tại Mỹ, nơi dự kiến công bố iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max và mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của hãng.
SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX lên kế hoạch xây tổ hợp vũ trụ Starbase Louisiana trị giá 100 tỷ USD, với mục tiêu đưa nơi đây trở thành một trong những bãi phóng Starship nhộn nhịp nhất thế giới.
iPhone 18 có thể tăng giá 100 USD vì chi phí linh kiện leo thang

iPhone 18 có thể tăng giá 100 USD vì chi phí linh kiện leo thang

Apple được cho là đang cân nhắc tăng giá khởi điểm của iPhone 18 nhằm bù đắp một phần chi phí linh kiện đang gia tăng. Tuy nhiên, mức điều chỉnh cụ thể vẫn chưa được công bố.
Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Dữ liệu từ Qustodio cho thấy mức độ sử dụng mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia đang tăng trở lại, đặt ra thách thức với một trong những lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội mạnh tay nhất thế giới.
Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Sở hữu nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai AWS, Renova Cloud đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng môi trường cloud hiệu quả và kiểm soát chi phí tốt hơn.
Apple ra mắt Mac Mini M6 và Mac Studio mới, tăng sức mạnh AI

Apple ra mắt Mac Mini M6 và Mac Studio mới, tăng sức mạnh AI

Apple vừa công bố thế hệ Mac Mini và Mac Studio mới trong bối cảnh nhu cầu sử dụng máy tính để phát triển và vận hành các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng.
Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Từng là biểu tượng của Internet đời đầu, Yahoo đang đặt cược vào AI, dữ liệu riêng và loạt sản phẩm mới để tìm lại vị thế trong mắt người dùng trẻ cũng như nhà đầu tư.
Apple phát hành iOS 27 Beta 7, tối ưu hiệu năng và Siri AI

Apple phát hành iOS 27 Beta 7, tối ưu hiệu năng và Siri AI

Apple vừa phát hành iOS 27 và iPadOS 27 Developer Beta 7 dành cho các nhà phát triển, tập trung vào việc tối ưu hiệu năng, cải thiện độ ổn định hệ thống, hoàn thiện Siri AI và tinh chỉnh giao diện Liquid Glass.
Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Vụ việc liên quan tới cáo buộc bán trái phép các máy chủ AI sử dụng chip Nvidia cho khách hàng tại Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến.
OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

Sau cáo buộc một tác nhân AI của OpenAI âm thầm tấn công Hugging Face trong nhiều ngày, bang Alabama đã mở điều tra, đẩy làn sóng lo ngại về an toàn trí tuệ nhân tạo lên một nấc mới.