Vẻ đẹp miền sông nước đến từ chợ nổi Cà Mau

DNHN - Đến với Cà Mau các du khách thập phương sẽ được trải nghiệm những điều thú vị trong chuyến du lịch miền sông nước bình yên một địa danh khiến mọi người cảm nhận được sự thú vị đó là khu chợ nổi Cà Mau. Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được cảm giác lênh đênh trên mặt nước, được đi chợ trên sông và khám phá cuộc sống thường ngày của những người dân sống ở đây.

Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối con sông Gành Hào, cách cầu Gành Hào khoảng hơn 200m ở phường 8, trung tâm thành phố Cà Mau. Đây là nơi tập trung nhiều tàu bè buôn bán chở đầy các loại nông sản và hàng hóa của người dân. Khu chợ người dân địa phương tự họp hàng ngày và hoạt động nhộn nhịp nhất là vào khoảng thời gian từ 2 – 3 giờ sáng. Du khách đến đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm chuyến vòng quanh chợ nổi vào sáng sớm. 

Ảnh minh họa
Khu chợ nổi đặc trưng miền Tây.

Du khách có thể di chuyển từ bến xe thành phố Cà Mau đến chợ nổi Cà Mau chỉ khoảng 4km. Ở khu chợ nổi ở Cà Mau này chỉ tập trung mua bán sỉ đủ các loại mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm, trái cây tươi ngon, rau từ các miệt vườn cho các thương lái. Người dân nơi đây chân thành, bình dị, họ buôn bán trên những chiếc xuồng, ghe tàu to nhỏ trên dòng sông, chắc chắn sẽ để lại trong bạn những dấu ấn khó phai về nét độc đáo của khu chợ nổi đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây. 

Ảnh minh họa
Điểm thăm quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Các loại trái cây từ các miệt vườn như: bầu, bí, ổi, dưa gang, dừa nước, đu đủ, xoài, khóm thơm, chôm chôm,…. Du khách đến đây có thể ngồi trên xuồng hoặc đò để ghé thăm các gian hàng chọn mua những thứ cần thiết hay trao đổi hàng hóa ngay trên sông đã tạo nên khung cảnh nhộn nhịp. Thời điểm khi về chiều tối, du khách có thể ghé qua chợ nổi khi trở lên im lặng lãng mạn, khung cảnh yên bình. Những chiếc ghe lúc sáng giờ đây trở thành những căn nhà nổi bồng bềnh trên mặt nước. Những em nhỏ ngồi câu cá, vui đùa,…tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, mờ ảo khó tìm thấy ở nơi khác. 

Ảnh minh họa
Hoạt động bán hàng nhộn nhịp trên ghe thuyền

Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được các loại trái cây để bạn có thể thưởng thức, hay mua về thử những loại trái cây yêu thích và mua về làm quà cho người thân. Bạn có thể nhờ người bàn gọt hộ để thử được hương vị tuyệt vời của các loại trái cây. Chợ nổi còn làm điểm thu hút rất nhiều người dân đến ăn vặt, ăn hàng ngày trong lành thành phố. 

Ảnh minh họa
Nhiều loại trái cây từ miệt vườn được bày bán.

Có thể khẳng định Chợ nổi Cà Mau là điểm du lịch thú vị mà bất cứ ai đến Cà Mau cũng nên ghé thăm. Đến với chợ nổi là đến thư giãn ở một vùng sông nước thanh bình, khám phá nền văn hóa sông nước sôi động và mua những món quà về cho người thân cùng trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của những người lái buôn nơi đây.

Vũ Tiến

Bài liên quan