Cầu Kè, Trà Vinh: điểm đến du lịch hấp dẫn miền Tây Nam Bộ.

DNHN - Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều di tích lịch sử và đặc sản vùng miền đa dạng, huyện Cầu Kè thuộc tỉnh Trà Vinh đang là điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây Nam Bộ.

Huyện Cầu Kè nằm ở phía Tây tỉnh Trà Vinh được biết đến là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, di tích lịch sử và các đặc sản ẩm thực nổi tiếng. Với tiềm năng du lịch vô cùng to lớn, Cầu Kè hứa hẹn sẽ là một điểm thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

Du lịch sinh thái và đặc sản ẩm thực phong phú:

Nổi tiếng với những đặc sản nông nghiệp miệt vườn, điển hình là cù lao Tân Quy được xem là vựa trái cây lớn nhất Tỉnh. Với vị trí được bao bọc bởi sông Hậu, sở hữu lượng phù sa màu mỡ chính vì thế cù lao Tân Quy luôn nổi tiếng bởi các loại trái cây thơm ngon, đặt biệt Dừa sáp Cầu Kè là đặc sản bạn không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến vùng đất này.

Ảnh : Cầu Kè được mệnh danh là “ thủ phủ dừa sáp” của tỉnh Trà Vinh. 

Trong những năm trở lại đây, Cầu Kè đã chú trọng đầu tư, phát triển du lịch sinh thái, tại những “ tour du lịch sinh thái” này, du khách có thể thăm quan, thưởng thức các loại trái cây thơm ngon tại vườn cũng như tìm hiểu về phong tục và đời sống của người dân bản địa.

Ngoài ra về ẩm thực, Cầu Kè òn nổi tiếng với các món ăn đặc trưng như: xá pấu; canh, bún xiêm lo; nùm Còn khuyên; nùm Chộ; nùm Neang Nóc; Nùng Neang Thôn; bánh tét Trà Cuôn;... và không thể không nhắc đến các loại mắm cá đặc trưng của người Khơ-me.

Sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa:

Cầu kè là vùng đất hội tụ 3 nền văn hóa: Kinh, Khơ-me và Hoa chính vì thế, nơi đây sỡ hữu nhiều công trình kiến trúc, di tích lịch sử độc đáo, mang đậm giá trị lịch sử. Nổi bật trong số những di tích lịch sử chính là các miếu thờ của người Hoa cũng như hệ thống chùa chiền của người dân Khơ-me. Khi đến đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình tôn giá vô cùng tinh xảo, mang đậm dấu ấn tôn giáo. Đặc biệt chùa Săm Pua là ngôi chùa lâu đời nhất tỉnh Trà Vinh, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách khi đặt chân đến đây. 

Ảnh : Chùa Săm Pua – ngôi chùa lâu đời nhất tỉnh Trà Vinh.
Ảnh : Chùa Săm Pua – ngôi chùa lâu đời nhất tỉnh Trà Vinh.

Ngoài những di tích lịch sử mang tính tôn giáo, Cầu Kè còn sỡ hữu nhiều kiến trúc cổ độc đáo có thể kể đến như: nhà cổ Huỳnh Kỳ, chợ Cầu Kè,...

Trà Vinh và những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa:

Có thể nói, Trà Vinh là một trong những địa phương có nhiều lễ hội truyền thống nhất nước ta; hàng năm vào mùa “ Vu Lan thắng hội” tháng 7 âm lịch tại chùa Ông Bổn – Cầu Kè thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm dự. Ngoài “ Vu Lan Thắng hội” còn có thể kể đến các ngày lễ tết lớn của người khơ-me như: Chol Ch’nam Th’may, Ooc om bóc, Sen Dolta,...

Ảnh : “ Vu Lan thắng hội” thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đến tham dự.
Ảnh : “ Vu Lan thắng hội” thu hút nhiều du khách từ khắp nơi đến tham dự.

Có thể nói, Tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Cầu Kè nói riêng sở hữu tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh và du lịch văn hóa. Sỡ hữu nhiều công trình nghệ thuật độc đáo, những đặc sản mang tính đặc trưng mà không nơi nào có, Cầu Kè Trà Vinh là điểm du lịch mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

PV

 

Tin liên quan