Thứ sáu 02/01/2026 06:24
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Canon đang lên kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất smartphone

22/05/2023 21:18
Khả năng hợp tác của Canon với các nhà sản xuất điện thoại thông minh thể hiện cách tiếp cận chủ động của họ để thích ứng với sự thay đổi năng động của thị trường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo Android Authority, chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station vừa đăng tải báo cáo trên Twitter cho biết, nhà sản xuất máy ảnh kỳ cựu Canon đang muốn hợp tác với các nhà sản xuất smartphone. Mặc dù vậy, không có thông tin về các đối tác cụ thể cũng như thời điểm chính xác.

Xu hướng hợp tác giữa các thương hiệu điện thoại thông minh và các công ty máy ảnh chuyên nghiệp đang trên đà phát triển, cung cấp một nền tảng để trao đổi kiến thức chuyên môn về hình ảnh và quang học, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu cho cả hai bên liên quan. Ví dụ, thỏa thuận hợp tác Vivo và Zeiss, OPPO và Hasselblad, Xiaomi và Leica. Canon dường như cũng muốn khám phá xu hướng này.

Những quan hệ đối tác này trước giờ thường cho thấy, công ty máy ảnh góp phần điều chỉnh hình ảnh, với một số thỏa thuận tham vọng hơn cũng dẫn đến các tính năng phần mềm và phần cứng mới (ví dụ với ống kính). Kết quả là có sự khác nhau về các thành quả. Ví dụ ảnh chụp từ OnePlus với sự hỗ trợ của máy ảnh nhãn hiệu Hasselblad gây thất vọng về khả năng tái tạo màu sắc và chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặt khác, trải nghiệm ảnh chụp từ máy ảnh Leica của Xiaomi 13 Pro nhận được sự hài lòng.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Canon được biết tới như là một hãng có thị phần rất lớn, nhất là trong giai đoạn máy ảnh gương lật (hay còn được gọi là DSLR) được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, Canon đã gia nhập thị trường máy ảnh không gương lật (mirrorless) và không còn đầu tư mạnh vào DSLR.

Leaker Digital Chat Station chia sẻ về dự định của Canon
Chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station chia sẻ về dự định của Canon.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Hiroki Ozawa, Chủ tịch Canon Trung Quốc, thừa nhận làn sóng hợp tác ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy ảnh. Ông tiết lộ rằng, Canon đã và đang tích cực nghiên cứu lĩnh vực này, nhưng thời điểm thực hiện các hành động tiềm năng của họ vẫn đang được xem xét và đưa ra quyết định.

Xiaomi, Vivo, OPPO và OnePlus đều đã có các đối tác liên quan đến công ty máy ảnh. Do đó những cái tên nhiều chuyên gia công nghệ đang nghĩ đến là: Asus, Google, Honor, Huawei, Motorola, Realme và Samsung.

Khả năng hợp tác của Canon với các nhà sản xuất điện thoại thông minh thể hiện cách tiếp cận chủ động của họ để thích ứng với sự thay đổi năng động của thị trường. Bằng cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình và liên kết với các thương hiệu điện thoại thông minh, Canon nhắm đến việc cung cấp cho người tiêu dùng những khả năng và trải nghiệm hình ảnh nâng cao trong khi vẫn duy trì tính cạnh tranh trong một thế giới ngày càng kết nối.

Minh Tú (t/h)

Tin bài khác
SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

SSI: Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý IV/2025 ước tăng 20%, bức tranh phục hồi rõ nét

Bất chấp sự phân hóa giữa các nhóm ngành, kết quả kinh doanh quý IV/2025 của doanh nghiệp niêm yết được SSI dự báo tăng trưởng tích cực, phản ánh đà phục hồi của nền kinh tế và tạo nền tảng thuận lợi cho năm tài chính 2026.
Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tập đoàn TH đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, ghi nhận những đóng góp xuất sắc vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững đất nước.
Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Doanh nghiệp lớn “báo lãi” 2025: Dầu khí bứt tốc, dệt may giữ nhịp tăng trưởng

Trong những tuần cuối năm, loạt doanh nghiệp đầu ngành đã lần lượt công bố ước tính kết quả kinh doanh năm 2025 tại các hội nghị tổng kết. Bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực, trong đó dầu khí tiếp tục là điểm sáng, dệt may duy trì đà tăng trưởng ổn định, còn bất động sản và chứng khoán vẫn trong quá trình phục hồi thận trọng.
Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Doanh nghiệp dệt may đồng loạt báo lãi lớn, xuất khẩu cán mốc 46 tỷ USD

Bất chấp áp lực thuế quan gia tăng và chi phí đầu vào biến động, doanh nghiệp dệt may Việt Nam năm 2025 vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD. Thị trường hồi phục, đơn hàng cải thiện đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành đồng loạt báo lãi cao, thậm chí xác lập kỷ lục mới.
Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Làm rõ việc hợp tác giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với Unitsky String Technologies Inc

Trước những phản ánh trái chiều của bạn đọc liên quan đến hoạt động huy động vốn của dự án uST do Unitsky String Technologies Inc nghiên cứu và phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập khẳng định trách nhiệm làm rõ, minh bạch thông tin, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của độc giả và nhà đầu tư.
Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 -  Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 - Điểm danh doanh nghiệp nào ngành Vật liệu xây dựng?

Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2025 các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) vừa diễn ra chiều ngày 26/12, tại Hà Nội. Eurowindow là cái tên sáng giá đại diện ngành vật liệu xây dựng đón nhận giải thưởng uy tín này.
Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Tổng Giám đốc Vinpearl nộp đơn từ nhiệm

Công ty Cổ phần Vinpearl (mã chứng khoán: VPL) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao khi nhận được đơn từ nhiệm của ông Đặng Thanh Thủy – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

Saigonres là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố lợi nhuận năm 2025

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, mã chứng khoán: SGR) vừa trở thành doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh cả năm 2025.
Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Miền Nam Petro được vinh danh Doanh nghiệp Xanh TP.HCM lần thứ 2

Tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025, do UBND TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, Công ty Cổ phần Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (Miền Nam Petro) vinh dự lần thứ hai liên tiếp được trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh TP.HCM. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, sản xuất thân thiện môi trường và chiến lược đầu tư công nghệ bài bản của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Doanh nghiệp xi măng dần thoát đáy tiêu thụ, kỳ vọng vượt mốc 100 triệu tấn năm 2025

Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành trong năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mốc 100 triệu tấn, qua đó giúp các doanh nghiệp xi măng từng bước thoát khỏi giai đoạn khó khăn kéo dài.
Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Sacombank kiện toàn nhân sự điều hành, ông Nguyễn Đức Thụy giữ quyền Tổng giám đốc

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền Tổng giám đốc Sacombank có hiệu lực từ ngày 23/12 diễn ra trong bối cảnh ngân hàng bước vào giai đoạn then chốt của lộ trình tái cơ cấu, đồng thời kéo theo những biến động đáng chú ý về nhân sự cấp cao và phản ứng trái chiều trên thị trường chứng khoán.
Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Petrosetco ước lãi vượt kế hoạch năm 2025, đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2026

Dù ước đạt lợi nhuận trước thuế 402 tỷ đồng trong năm 2025, vượt xa kế hoạch đề ra, Petrosetco vẫn lựa chọn kịch bản kinh doanh thận trọng cho năm 2026 trong bối cảnh bước vào giai đoạn “tự thân” sau thoái vốn nhà nước.
Tập đoàn Xuân Thiện khởi công dự án du lịch nghỉ dưỡng 5 nghìn tỷ ở Đắk Lắk

Tập đoàn Xuân Thiện khởi công dự án du lịch nghỉ dưỡng 5 nghìn tỷ ở Đắk Lắk

Ngày 19/12, Tập đoàn Xuân Thiện đã chính thức khởi công dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà với tổng mức đầu tư 5000 tỷ đồng.
Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Ngày 18/12/2025, tại Hà Nội, Lễ công bố & vinh danh Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2025 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy đã được tổ chức, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên được người tiêu dùng bình chọn và được vinh danh TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025.
Ngày Thương hiệu LocknLock 2025: Giảm sâu đến 70%, hơn 20.000 sản phẩm chính hãng

Ngày Thương hiệu LocknLock 2025: Giảm sâu đến 70%, hơn 20.000 sản phẩm chính hãng

Diễn ra trong 3 ngày, từ 9h đến 19h ngày 19–21/12/2025, Ngày Thương hiệu LocknLock – Brand Day 2025 được tổ chức tại kho W2C Bắc Ninh (KCN Yên Phong, xã Yên Trung, tỉnh Bắc Ninh).
Thay phím dell vostro 3500 lấy liền, giá tốtNhà hàng Lẩu hấp thủy nhiệt Zenshan devialet Mua ngay Galaxy S25 Plus giảm giá sâu The Fullton Laptop Dell Precision 7720 Core i7 giá rẻ Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn Nơi thay kính iphone Nam ĐịnhTìm thiết bị lưu trữ mạng nas uy tínTrải nghiệm Fujifilm X-T30 tại Việt Namvăn phòng tìm sim tại khosim.com