Thứ hai 20/07/2026 07:15
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Canon đang lên kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất smartphone

22/05/2023 21:18
Khả năng hợp tác của Canon với các nhà sản xuất điện thoại thông minh thể hiện cách tiếp cận chủ động của họ để thích ứng với sự thay đổi năng động của thị trường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo Android Authority, chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station vừa đăng tải báo cáo trên Twitter cho biết, nhà sản xuất máy ảnh kỳ cựu Canon đang muốn hợp tác với các nhà sản xuất smartphone. Mặc dù vậy, không có thông tin về các đối tác cụ thể cũng như thời điểm chính xác.

Xu hướng hợp tác giữa các thương hiệu điện thoại thông minh và các công ty máy ảnh chuyên nghiệp đang trên đà phát triển, cung cấp một nền tảng để trao đổi kiến thức chuyên môn về hình ảnh và quang học, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu cho cả hai bên liên quan. Ví dụ, thỏa thuận hợp tác Vivo và Zeiss, OPPO và Hasselblad, Xiaomi và Leica. Canon dường như cũng muốn khám phá xu hướng này.

Những quan hệ đối tác này trước giờ thường cho thấy, công ty máy ảnh góp phần điều chỉnh hình ảnh, với một số thỏa thuận tham vọng hơn cũng dẫn đến các tính năng phần mềm và phần cứng mới (ví dụ với ống kính). Kết quả là có sự khác nhau về các thành quả. Ví dụ ảnh chụp từ OnePlus với sự hỗ trợ của máy ảnh nhãn hiệu Hasselblad gây thất vọng về khả năng tái tạo màu sắc và chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu. Mặt khác, trải nghiệm ảnh chụp từ máy ảnh Leica của Xiaomi 13 Pro nhận được sự hài lòng.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Canon được biết tới như là một hãng có thị phần rất lớn, nhất là trong giai đoạn máy ảnh gương lật (hay còn được gọi là DSLR) được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, Canon đã gia nhập thị trường máy ảnh không gương lật (mirrorless) và không còn đầu tư mạnh vào DSLR.

Leaker Digital Chat Station chia sẻ về dự định của Canon
Chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station chia sẻ về dự định của Canon.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Hiroki Ozawa, Chủ tịch Canon Trung Quốc, thừa nhận làn sóng hợp tác ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy ảnh. Ông tiết lộ rằng, Canon đã và đang tích cực nghiên cứu lĩnh vực này, nhưng thời điểm thực hiện các hành động tiềm năng của họ vẫn đang được xem xét và đưa ra quyết định.

Xiaomi, Vivo, OPPO và OnePlus đều đã có các đối tác liên quan đến công ty máy ảnh. Do đó những cái tên nhiều chuyên gia công nghệ đang nghĩ đến là: Asus, Google, Honor, Huawei, Motorola, Realme và Samsung.

Khả năng hợp tác của Canon với các nhà sản xuất điện thoại thông minh thể hiện cách tiếp cận chủ động của họ để thích ứng với sự thay đổi năng động của thị trường. Bằng cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình và liên kết với các thương hiệu điện thoại thông minh, Canon nhắm đến việc cung cấp cho người tiêu dùng những khả năng và trải nghiệm hình ảnh nâng cao trong khi vẫn duy trì tính cạnh tranh trong một thế giới ngày càng kết nối.

Minh Tú (t/h)

Tin bài khác
Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình để xem xét cấp phép thăm dò hai mỏ đá vôi và sét làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Trong 6 tháng đầu năm, mảng sữa đậu nành Fami tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của Đường Quảng Ngãi với doanh thu đạt 2.735 tỷ đồng, tăng 18%. Lợi nhuận trước thuế đạt 470 tỷ đồng, tăng 13%. Hiện thương hiệu này đang nắm khoảng 87% thị phần sữa đậu nành có thương hiệu tại Việt Nam.
Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple đang lấy lại vị thế trong nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, khi kỳ vọng về chiến lược AI và khả năng kiểm soát chi phí giúp nhà sản xuất iPhone tiến sát cột mốc 5.000 tỷ USD, trong lúc Nvidia chịu áp lực điều chỉnh.
Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

California Fitness & Yoga - chuỗi phòng gym lớn nhất cả nước hiện đang có tên trong nhóm 100 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội TP HCM hơn 6 tháng, với số tiền trên 6,5 tỷ đồng, ảnh hưởng 550 lao động.
DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

Hồ sơ vừa được công bố cho thấy startup AI Trung Quốc DeepSeek được định giá khoảng 51,82 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO ngay trong năm nay.
Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Thế giới Di động đã chốt ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng tiền mặt đợt một năm 2025 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt.
Doanh nghiệp đồng hành cùng thế hệ tương lai, đưa dinh dưỡng vào trường học

Doanh nghiệp đồng hành cùng thế hệ tương lai, đưa dinh dưỡng vào trường học

Mỗi ngày, hàng triệu trẻ em Việt Nam dành phần lớn thời gian học tập tại trường. Cùng với việc tiếp thu kiến thức, nhu cầu được chăm sóc dinh dưỡng khoa học trong môi trường học đường ngày càng được quan tâm. Điều đó không chỉ đặt ra yêu cầu đối với ngành giáo dục và y tế mà còn mở ra không gian để doanh nghiệp tham gia bằng những giải pháp phù hợp, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái chăm sóc trẻ em từ gia đình đến nhà trường.
TSMC rót thêm 100 tỷ USD vào Mỹ giữa cơn khát chip AI

TSMC rót thêm 100 tỷ USD vào Mỹ giữa cơn khát chip AI

Lợi nhuận quý II tăng 77% và nhu cầu chip AI tiếp tục bùng nổ khiến TSMC nâng dự báo chi tiêu vốn, đồng thời mở rộng cam kết đầu tư tại Mỹ lên 265 tỷ USD.
Điện Máy Xanh tiến sát sàn HOSE, vốn hóa dự kiến hơn 100.000 tỷ đồng sau IPO quy mô lớn

Điện Máy Xanh tiến sát sàn HOSE, vốn hóa dự kiến hơn 100.000 tỷ đồng sau IPO quy mô lớn

Sau khi huy động gần 13.300 tỷ đồng từ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), CTCP Đầu tư Điện Máy Xanh đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết gần 1,27 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Nếu giao dịch ở mức giá IPO 80.000 đồng/cổ phiếu, doanh nghiệp có thể đạt quy mô vốn hóa hơn 101.000 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Năng lượng và Môi trường Thế giới - Việt Nam” 2026 với chủ đề “Việt Nam cụ thể hóa con đường tới Net Zero”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Xanh - NetZero Hành động”.
Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Cơ quan điều tra đã khởi tố thêm bốn bị can vê tội buôn lậu trong vụ án 28.000 viên kim cương. Đó là các bà chủ của những tiệm vàng nổi tiếng nhất nhì TP HCM như Kim Lý, Ngọc Tâm và Ngọc Châu Âu.
Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Bức tranh nợ phải trả của Đại Quang Minh - thuộc THACO tại cuối năm 2025 cho thấy nợ phải trả có xu hướng giảm về mốc 35.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ vay tài chính chiếm hơn 20.000 tỷ.
Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen ước đạt 568 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất sau 9 tháng niên độ tài chính 2025 - 2026, vượt 14% kế hoạch lợi nhuận cả năm theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Kết quả này tạo nền tảng để doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu còn lại về doanh thu và sản lượng trong quý cuối niên độ.
Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Thông qua hàng loạt thỏa thuận với các trường đại học, hiệp hội ngành hóa chất và tập đoàn năng lượng của Pháp, Vinachem đang mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác quốc tế theo định hướng tăng trưởng xanh.
TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

Dự án băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng của TKV đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Cùng với yêu cầu hoàn thành trong tháng 8/2026, lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ, đồng thời ứng dụng camera AI 360 độ để tăng cường kiểm soát an toàn, an ninh và quản lý tài nguyên.