Căng thẳng leo thang, Mỹ ngừng giao dịch với doanh nghiệp trọng điểm Myanmar

DNHN - Trước tình hình căng thẳng về chính trị ở Myanmar, Mỹ đã quyết định áp lệnh trừng phạt, cấm công dân giao dịch với Công ty Đá quý Quốc gia Myanmar nhằm ngăn chặn nguồn thu của quân đội quốc gia Đông Nam Á này.

Theo hãng Reuters đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ ngày 8/4 áp lệnh trừng phạt với Công ty Đá quý Quốc gia Myanmar (Myanma Gems Enterprise) nhằm chặn nguồn thu của quân đội Myanmar. Theo lệnh trừng phạt, công dân Mỹ bị cấm giao dịch với công ty này của Myanmar.

"Hành động hôm nay cho thấy cam kết của Bộ Tài chính Mỹ nhằm chặn nguồn thu của quân đội Myanmar, bao gồm các doanh nghiệp quốc doanh chủ chốt", Andrea Gacki, giám đốc Văn phòng Quản lý tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ, cho biết.

Trước tình hình căng thẳng về chính trị ở Myanmar, Mỹ đã quyết định áp lệnh trừng phạt, cấm công dân giao dịch với Công ty Đá quý Quốc gia Myanmar nhằm ngăn chặn nguồn thu của quân đội quốc gia nước này
Trước tình hình căng thẳng về chính trị ở Myanmar, Mỹ đã quyết định áp lệnh trừng phạt, cấm công dân giao dịch với Công ty Đá quý Quốc gia Myanmar.

Myanmar là nguồn cung cấp chính các loại đá quý như ngọc bích, hồng ngọc và nhiều loại đá quý hiếm khác. Lệnh trừng phạt nhằm vào công ty đá quý của Myanmar là một phần trong nỗ lực nhằm chặn nguồn thu của quân đội Myanmar. Trước đó, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên hàng loạt tướng lĩnh và các doanh nghiệp quân đội Myanmar. Các lệnh trừng phạt nhằm gây sức ép buộc quân đội Myanmar khôi phục nền dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Trước đó, cả Anh và Mỹ cũng đã đều ra lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Myanmar khi quyết định áp dụng lệnh trừng phạt đối với hai tập đoàn thuộc sở hữu của quân đội Myanmar là Myanma Economic Holdings Public Company (MEHL) và Tập đoàn Kinh tế Myanmar (MEC).

PV (TH)

Tin liên quan