Tính đến hiện tại, diện tích nuôi thủy sản của thành phố đạt 4.502ha, tương đương 51,75% so với kế hoạch đề ra, tăng 21,15% so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác là 107.553 tấn, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 50% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, thành phố còn có 193ha diện tích nuôi thủy sản đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGAP, ASC, và các tiêu chuẩn khác.
Về phát triển giống thủy sản, TP. Cần Thơ hiện có 79 cơ sở sản xuất và ương dưỡng giống thủy sản. Trong đó, có 17 cơ sở chuyên sản xuất tôm giống và 62 cơ sở sản xuất, ươm dưỡng cá giống, với quy mô từ 50-87.000m2.
Ngành Nông nghiệp TP. Cần Thơ tiếp tục thực hiện quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản, chú trọng phát triển các loại thủy sản chủ lực. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở và hộ nuôi trồng áp dụng các quy trình, kỹ thuật nuôi hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo nguồn cung thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Mỹ Anh (Theo CTO)