Thứ năm 19/02/2026 20:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Cần Thơ: Tăng cường quản lý nhà ở xã hội

30/08/2024 20:27
Vừa qua, UBND TP. Cần Thơ đã triển khai thực hiện các quy định mới về đối tượng, điều kiện được hưởng chính sách mua, thuê, và thuê mua nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở năm 2023.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 76 CĐ-TTg ngày 13 tháng 8 năm 2024, các cơ quan, ban ngành tại Cần Thơ đã nhanh chóng phối hợp để triển khai hiệu quả Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định liên quan. Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố được giao nhiệm vụ chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện xác nhận cho người dân về điều kiện nhà ở, đảm bảo đúng thời hạn theo quy định.

Một dự án nhà ở xã hội tại Cần Thơ
Một dự án nhà ở xã hội tại Cần Thơ.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện cũng được yêu cầu chỉ đạo các xã phường xác nhận thu nhập của người dân, đảm bảo tính chính xác và kịp thời trong quá trình mua bán nhà ở xã hội. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền rộng rãi về các quy định pháp luật, đảm bảo mọi người dân có nhu cầu đều nắm bắt được thông tin và quyền lợi của mình.

Sở Xây dựng Cần Thơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể bằng văn bản đến các cơ quan, đơn vị, và tổ chức doanh nghiệp về việc thực hiện đúng các quy định pháp luật hiện hành. Chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, đảm bảo họ thực hiện nghiêm túc và minh bạch.

Để hỗ trợ các đối tượng có nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại triển khai gói tín dụng ưu đãi trị giá 120.000 tỷ đồng. Đảm bảo người dân có nhu cầu vay vốn được tiếp cận dễ dàng và hưởng lợi từ chính sách của Chính phủ.

Các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố cũng đã được yêu cầu công khai thông tin về dự án, giá bán, số lượng căn hộ đã bán, và danh sách người mua đã ký hợp đồng, nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, thao túng giá cả.

Thời gian đến, UBND TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện để chính sách, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, đặc biệt là những đối tượng thu nhập thấp.

Ngọc Thư

TAGS:

Tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm tới Mỹ tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tới Mỹ tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu chuyến công tác Mỹ 3 ngày, tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza và thúc đẩy hợp tác đa phương, song phương Việt Nam – Mỹ.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza tại Hoa Kỳ

Từ ngày 18 đến 20/2, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn Việt Nam công tác tại Hoa Kỳ, tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C.
TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định vai trò “đầu tàu” kinh tế quốc gia

TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định vai trò “đầu tàu” kinh tế quốc gia

Từ những công trình mới, dòng vốn đầu tư sôi động đến khát vọng trở thành siêu đô thị quốc tế, TP. Hồ Chí Minh bước vào năm 2026 với khí thế tăng tốc mạnh mẽ. Năm 2025 không chỉ là năm của các con số ấn tượng, mà còn là bệ phóng cho một hành trình phát triển mới, bền vững và đầy kỳ vọng.
Doanh nghiệp Hải Phòng: Giữ lửa niềm tin – Vươn mình đón Xuân mới

Doanh nghiệp Hải Phòng: Giữ lửa niềm tin – Vươn mình đón Xuân mới

Giữa thời khắc chuyển giao của đất trời, khi sắc xuân lan tỏa trên từng con phố thành phố Cảng, cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng cùng nhau nhìn lại một năm đã qua – một năm nhiều thử thách nhưng cũng đầy tự hào. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, cạnh tranh gia tăng và áp lực tái cấu trúc ngày càng rõ nét, doanh nghiệp Hải Phòng vẫn giữ vững nhịp tăng trưởng, khẳng định bản lĩnh của một trung tâm kinh tế năng động, tiên phong đổi mới.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, chúc Tết nhân dân Thủ đô trước giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, chúc Tết nhân dân Thủ đô trước giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 16-2 (29 tháng Chạp), Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, thăm hỏi, chúc Tết nhân dân Thủ đô và lực lượng làm nhiệm vụ, gửi gắm thông điệp năm mới an khang, thịnh vượng.
Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý dứt điểm hàng nghìn dự án tồn đọng trong quý I/2026

Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý dứt điểm hàng nghìn dự án tồn đọng trong quý I/2026

Thủ tướng Chính phủ đặt ra yêu cầu quyết liệt trong việc tháo gỡ các dự án tồn đọng kéo dài nhiều năm, coi đây là nhiệm vụ cấp bách nhằm khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng trong năm 2026.
Quảng Ninh vững thế tiên phong – Khơi dậy khát vọng cực tăng trưởng hàng đầu phía Bắc

Quảng Ninh vững thế tiên phong – Khơi dậy khát vọng cực tăng trưởng hàng đầu phía Bắc

Mùa Xuân mới gõ cửa trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đất nước. Giữa bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2025 với nhiều gam màu thử thách, Quảng Ninh nổi lên như một điểm sáng khác biệt – không chỉ bởi tốc độ tăng trưởng ấn tượng, mà bởi bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy điều hành đổi mới và khát vọng phát triển bền vững đã được tôi luyện qua thực tiễn.
Năm 2026, đổi mới sáng tạo là kỷ luật sống còn của doanh nghiệp

Năm 2026, đổi mới sáng tạo là kỷ luật sống còn của doanh nghiệp

Năm 2026 đánh dấu bước chuyển từ chính sách sang kết quả thực chất. Doanh nghiệp buộc phải coi đổi mới sáng tạo là kỷ luật vận hành để tồn tại.
Thông xe cầu phao Đoan Hùng, kịp thời nối nhịp đôi bờ sông Lô

Thông xe cầu phao Đoan Hùng, kịp thời nối nhịp đôi bờ sông Lô

Bắt đầu từ sáng 16/2/2026, cầu phao tại xã Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) chính thức được thông xe, cho phép ô tô dưới 7 chỗ lưu thông qua lại, kịp thời kết nối giao thông hai bờ Sông Lô.
TP. Hồ Chí Minh: Bừng sáng Đường hoa Nguyễn Huệ 2026 với công nghệ 4.0

TP. Hồ Chí Minh: Bừng sáng Đường hoa Nguyễn Huệ 2026 với công nghệ 4.0

Tối ngày 15/2/2026 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch), tại giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hoàn thành điều tra vụ cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Hoàn thành điều tra vụ cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu hoàn thành kết luận điều tra vụ hư hỏng cầu sông Lô trong tháng 2/2026 để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo làm mới cầu sông Lô trước Tết 2027

Thủ tướng chỉ đạo làm mới cầu sông Lô trước Tết 2027

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đầu tư cầu sông Lô mới với tầm nhìn dài hạn, hoàn thành trước 1/3/2027, phấn đấu để người dân có cầu mới đi lại trước Tết Nguyên đán 2027.
Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp hai giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty CP Xi măng Thành Thắng Group tại xã Lạc Sơn và Lạc Thủy, phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy Xi măng Thành Thắng (Ninh Bình).
Quyết liệt thúc đẩy điện hạt nhân, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Quyết liệt thúc đẩy điện hạt nhân, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt triển khai các dự án điện hạt nhân, sớm hoàn thiện báo cáo đàm phán Ninh Thuận 1 và đẩy nhanh tiến độ Ninh Thuận 2.