Cần Thơ: Quán chay giữa ruộng thu hút giới trẻ dịp tết

10:43 07/02/2022

Giới trẻ bị hút bởi một quán ăn chay giữa ruộng lúa, không sang chảnh trong những ngày Tết vì được vừa được ngồi ăn, vừa hòa mình giữa thiên nhiên, check in “view” độc lạ.

Quán chay giữa ruộng ở Cần Thơ thu hút giới trẻ dịp Tết - Ảnh 1.

Quán nằm bên bờ ruộng - Ảnh: T.LŨY

Đó là quán chay của chị Trần Thị Kim Bình (ở khu vực Thới An, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), một cô chủ 9X. Chỉ là quán bán món ăn chay ngày 2 buổi, sáng bún chay, chiều các món đồ chiên, đồ ăn vặt…, bàn ghế cóc đặt trên bờ ruộng lúa, vậy mà những ngày tết vẫn thu hút hàng trăm thực khách trẻ tìm đến thưởng thức.

Quán chay giữa ruộng ở Cần Thơ thu hút giới trẻ dịp Tết - Ảnh 2.

Giới trẻ tìm đến ăn uống và check-in khá đông - Ảnh: T.LŨY

Chị Bình kể quán đã hoạt động hơn 3 năm nay nhưng khoảng 3 tháng gần đây khách phương xa tìm đến mới đông, sau một clip do chị Bình đăng lên mạng xã hội, quay cảnh khách ngồi ăn ở bờ ruộng mùa nước nổi. Rất nhiều người trẻ đã chú ý và tìm đến để tận mắt chứng kiến, thưởng thức tô bún chay giữa ruộng đồng mênh mông.

Ban đầu quán chỉ xếp bàn cho khách ngồi dọc bên đường nhưng khách đến đông không đủ chỗ ngồi, chủ quán tận dụng mở rộng quán ra dọc bên bờ ruộng lúa. Vậy mà khách rất thích, giới trẻ tìm đến ngày càng đông, vừa ăn vừa hòa mình giữa đồng ruộng, với thiên nhiên.

Quán bán thuần các món chay, buổi sáng là bún chay, chiều là các món ăn vặt, đồ chiên. Giá cả rất hợp túi tiền, 5.000-50.000 đồng/món.

Quán chay giữa ruộng ở Cần Thơ thu hút giới trẻ dịp Tết - Ảnh 3.

Buổi chiều quán bán các món đồ chiên chay, ăn vặt - Ảnh: T.LŨY

Hiện quán đã được mở rộng thêm, có 35-40 bàn, ngày thường có khoảng 200-300 khách đến ăn. Đặc biệt những ngày Tết Nguyên đán, khách tới đông bất ngờ, ngày 29, mùng 1 Tết quán mở cửa không kịp phục vụ vì khách đến đông ken.

"Ngày mùng 2, mùng 3 Tết chủ quán phải đóng cửa vì không đủ nhân viên phục vụ, chiều mùng 4 Tết quán mở cửa phục vụ lại món bún chay vì khách tìm đến hỏi đông quá, có đoàn khách gia đình ở tận Đà Lạt đến hỏi, tôi thấy khách xa đến mà không phục vụ được nên cũng buồn. Hôm nay mới mở cửa lại để phục vụ du khách gần xa", chị Bình nói.

Quán chay giữa ruộng ở Cần Thơ thu hút giới trẻ dịp Tết - Ảnh 4.

View chụp ảnh Tết ở quán chay giữa ruộng lúa - Ảnh: T.LŨY

 Theo Tuổi trẻ online