Nét đẹp độc đáo, trẻ trung, hiện đại từ Bến Ninh Kiều

DNHN - Nhiều du khách khi đến với Bến Ninh Kiều Cần Thơ nhận xét rằng: Đến nơi đây mọi người cảm nhận vẻ đẹp vừa yên bình, thơ mộng, lại vừa có nét trẻ trung, hiện đại đem lại cho mỗi cá nhân trong gia đình những kỉ niệm khó quên khi đặt chân tới thủ phủ miền Tây.

Có thể nói không ngoa Bến Ninh Kiều là một trong những biểu tượng của xứ Tây Đô bởi vị trí Bến Ninh Kiều nằm ven bờ phải sông Hậu, giữa ngã ba sông Hậu - sông Cần Thơ. Cũng một phần là vì Lịch sử hình thành và tên gọi bến Ninh Kiều Cần Thơ: Nơi đây được hình thành từ thế kỷ thứ XIX, thời vua Gia Long, nhà Nguyễn. Trước đây bến Ninh Kiều vốn chỉ là một bến sông nhỏ tại đầu khu vực chợ Cần Thơ. 

Ảnh minh họa
Bến Ninh Kiều về đêm đem lại cho du khách cảm nhận khác lạ nhưng đầy thú vị.

Được biết địa danh bến Ninh Kiều đã có cách đây hơn 60 năm trước, được đặt theo một sự kiện trong lịch sử Việt Nam và lấy tên một địa danh lịch sử chiến thắng quân Minh của nghĩa quân Lam Sơn lúc bấy giờ do Lê Lợi chỉ huy. Khi đến đây vào tháng Tư hoặc tháng Chạp âm lịch hàng năm nơi đây diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ Thượng Điền, Lễ Hạ Điền… vô cùng nhộn nhịp. 

Ảnh minh họa
Hình ảnh bến Ninh Kiều Cần Thơ về đêm rực rỡ và sôi động.

Nét đẹp của bến Ninh Kiều Cần Thơ được ví như nét đẹp của người giai nhân, bởi mỗi khi đến đây bạn lại được khám phá những điều mới lạ hay những trải nghiệm thú vị. Nhiều người đến với Cần thơ cho rằng: Nơi đây quá đỗi yên bình và nhịp sống quá chậm rãi nhưng cũng đầy sôi động, lung linh rực rỡ về đêm, đến nơi đây bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhộn nhịp, đi dạo quanh công viên và cầu đi bộ, thưởng thức những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn... 

Ảnh minh họa
Bến Ninh Kiều thơ mộng bên dòng sông Hậu hiền hòa.

Chợ đêm là một trong những điểm đến hấp dẫn về đêm tại bến Ninh Kiều Cần Thơ. Bạn có thể dạo một vòng quanh khu chợ tấp nập này để tham quan và mua những món đồ lưu niệm, quần áo… tha hồ để bạn khám phá hoài không hết. Một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử khi du lịch Cần Thơ đó là ăn tối tại nhà hàng trên du thuyền bến Ninh Kiều. Du thuyền sẽ đưa bạn đi khám phá vẻ đẹp của sông Hậu về đêm, tham quan các nhà hàng thủy tạ và chợ nổi trên sông Cần Thơ

Thưởng thức các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đa dạng đậm nét quê hương miền Tây. Hòa mình vào không gian nghệ thuật từ những tiết mục văn nghệ như cải lương, đờn ca tài tử đậm chất Nam Bộ… vô cùng đặc sắc. Thời điểm đẹp nhất bạn nên du thuyền bến Ninh Kiều Cần Thơ: sẽ thật may mắn nếu bạn có thể đến với Cần Thơ vào những dịp trăng tròn giữa tháng âm lịch. Khi đó, đến bến Ninh Kiều về đêm và đứng trên du thuyền có thể nhìn ngắm hết được những vẻ đẹp sông nước miền Tây. Trăng tròn vành vạnh soi bóng xuống dòng sông Hậu hiền hòa, lấp lánh… khung cảnh mới nên thơ làm sao.

Vũ Tiến

Bài liên quan