Cần Thơ khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid–19 trong tình hình mới

DNHN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Để chủ động phòng chống dịch Covid -19 đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn TP Cần Thơ. Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND Thành phố có công văn khẩn gởi các cơ quan ban ngành.

Chiều ngày 15/06, Chủ tịch UBND Thành phố đã có công văn yêu cầu Giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn...Và đề nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách. 

Công văn của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiệm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc. Tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật…; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da...), các dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu), bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 16 tháng 6 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, cũng tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích các cơ sở này bán hàng mang đi.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức viên chức, đặc biệt lá đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi Thành phố Cần Thơ trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan đơn vị.

Công văn cũng nêu rõ, trong trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 để phát triển kinh tế, thì các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp được rời khỏi Cần Thơ nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.

Trần Hữu Lễ

Tin liên quan