Căn penthouse đắt đỏ bậc nhất trong lịch sử thành phố New York

DNHN - Tỷ phú Daniel Och mua căn penthouse tại 220 Central Park South, trung tâm Manhattan năm 2019, với giá 95 triệu USD sau khi ông chuyển từ New York đến Florida với lý do liên quan tới thuế. Căn penthouse có tổng diện tích 900 m2 với 4 phòng ngủ, nhìn ra Công viên Trung tâm New York. Đây là một trong những căn hộ có giá bán cao nhất từ trước đến nay ở New York. Chủ sở hữu hiện tại của căn hộ không được tiết lộ.

Tỷ phú Daniel Och. Nguồn: Internet
Tỷ phú Daniel Och. Nguồn: Internet.

Tỷ phú Daniel Och 61 tuổi, có giá trị tài sản ròng được Forbes ước tính 4,1 tỷ USD. Ông là nhà sáng lập Công ty đầu tư Och-Ziff Capital Management có trụ sở tại New York. Công ty này đã đổi tên thành Sculptor vào tháng 9/2019 sau một vụ bê bối hối lộ mà vị tỷ phú 61 tuổi liên quan.

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, ông Och có liên quan đến việc cho phép thực hiện hai giao dịch tham nhũng ở Cộng hòa dân chủ Congo. Công ty này cũng đã phải trả 413 triệu USD vào năm 2016 để giải quyết các cáo buộc hối lộ nhiều quan chức ở Cộng hòa dân chủ Congo, Libya và các quốc gia châu Phi khác.

Tỷ phú Daniel Och mua căn penthouse tại 220 Central Park South, trung tâm Manhattan năm 2019, với giá 95 triệu USD sau khi ông chuyển từ New York đến Florida với lý do liên quan tới thuế. Căn penthouse có tổng diện tích 900 m2 với 4 phòng ngủ, nhìn ra Công viên Trung tâm New York. Đây là một trong những căn hộ có giá bán cao nhất từ trước đến nay ở New York. Chủ sở hữu hiện tại của căn hộ không được tiết lộ.

Ngoài căn penthouse vừa bán, tỷ phú Och còn sở hữu một căn hộ sang trọng khác gần đó có giá 57,5 triệu USD mua năm 2019. 

Theo Bloomberg, thương vụ mua bán trên là dấu hiệu mới nhất báo hiệu sức khỏe nền kinh tế tỷ phú và bằng chứng cho thấy thị trường bất động sản cao cấp ở Manhattan vẫn phát triển mạnh, bất chấp những lo ngại về việc một số cư dân giàu nhất chuyển đến Palm Beach, Florida.

Năm 2021, ít nhất 40 bất động sản nhà ở được bán với giá hơn 50 triệu USD ở Mỹ, theo dữ liệu do nhà thẩm định Miller Samuel tổng hợp, tăng khoảng 35% so với năm 2020. New York nổi bật trong danh sách, bao gồm cả giao dịch trị giá 157,5 triệu USD của nhà đồng sáng lập Alibaba Joseph Tsai cho một căn hộ tại 220 Central Park South.

Linh Chi (t/h)

Bài liên quan