Cameron Norrie giành chức vô địch đơn nam Indian Wells 2021 đem về danh hiệu ATP 1000 đầu tiên trong sự nghiệp

22:55 18/10/2021

Trận chung kết đơn nam Indian Wells 2021 là cuộc đối đầu của hai "ngựa ô", Cameron Norrie và Nikoloz Basilashvili. Dù cả 2 đều nằm ngoài top 20 thế giới nhưng màn trình diễn của họ trong trận chung kết cũng đã đủ làm hài lòng những khán giả theo dõi.

Cameron Norrie giành chức vô địch đơn nam Indian Wells 2021. Nguồn: Internet
Cameron Norrie giành chức vô địch đơn nam Indian Wells 2021. Nguồn: Internet.

Sau 2 tuần thi đấu, Indian Wells Masters 2021 đã chính thức khép lại. Sau khi Paula Badosa đăng quang ở nội dung đơn nữ, nội dung đơn nam mới đây cũng đã tìm ra nhà vô địch mới, đó là tay vợt người Anh Cameron Norrie. 

Trong set đầu tiên, Norrie là người giành được điểm break trước ở ngay game thứ 4. Tuy nhiên, Basilashvili đã giành liên tiếp 2 break để kết thúc set đấu đầu tiên với tỉ số 6-3.

Sang set 2, kịch bản lại diễn ra ngược lại khi Basilashvili có được điểm break trước nhưng Norrie đòi lại ở ngay game đấu liền sau và tiến thẳng đến thắng lợi 6-4, qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Mặc dù vậy, set đấu quyết định lại không hấp dẫn như nhiều người mong đợi. Cameron Norrie tỏ ra áp đảo sau khi giành điểm break ở game thứ 2. Basilashvili có tới 3 cơ hội cân bằng lại điểm số ở game đấu liền sau nhưng không làm được. Norrie đã tận dụng rất tốt lợi thế này để kết thúc set đấu với tỉ số 6-1 qua đó lên ngôi vô địch giải Indian Wells 2021.

Đây là danh hiệu lớn nhất sự nghiệp của Norrie và anh trở thành tay vợt nam đầu tiên của Vương quốc Anh đăng quang tại giải.

 Bảo Long (t/h)