Cadivi sắp hủy niêm yết toàn bộ 57,5 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE

14:50 09/04/2024

Về kế hoạch kinh doanh cho năm 2024, Cadivi đề xuất doanh thu hợp nhất đạt 11.068 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 368 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi, mã chứng khoán: CAV trên sàn HoSE) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 với một đề xuất đầy bất ngờ - hủy niêm yết toàn bộ 57,5 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE.

Theo tờ trình được Cadivi đưa ra, công ty đề xuất hủy tư cách công ty đại chúng, kèm theo việc hủy bỏ niêm yết toàn bộ gần 57,5 triệu cổ phiếu hiện đang niêm yết trên sàn HoSE, và cũng đề xuất hủy đăng ký chứng khoán tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC).

Cadivi sắp hủy niêm yết toàn bộ 57,5 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE
Cadivi sắp hủy niêm yết toàn bộ 57,5 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE.

Lý do của quyết định này, theo Cadivi, là để tập trung nguồn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi, đồng thời đầu tư vào phát triển các dự án trọng điểm và tối ưu hóa hiệu quả.

Về kế hoạch kinh doanh cho năm 2024, Cadivi đề xuất doanh thu hợp nhất đạt 11.068 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 368 tỷ đồng. Công ty cũng kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 50% bằng tiền mặt.

Việc hủy niêm yết 57,5 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE là một quyết định quan trọng, mang lại những cơ hội lớn cho Cadivi nhưng cũng không tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Một số nhà đầu tư có thể lo ngại về việc mất đi tính thanh khoản cho cổ phiếu CAV, cũng như hạn chế trong việc tiếp cận nguồn vốn từ thị trường chứng khoán. Đồng thời, mức độ minh bạch trong quản trị công ty cũng có thể gặp thách thức.

CADIVI cóhơn 48 năm kinh nghiệm, là công ty dẫn đầu ngành dây cáp điện Việt Nam, nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng ấn tượng và lợi nhuận ổn định. Quyết định này chắc chắn sẽ gây ra sự chú ý và tranh cãi trong cộng đồng kinh doanh và nhà đầu tư.

P.V (t/h)