Các nhà máy, xí nghiệp ở Hà Tĩnh đã hoạt động trở lại

22:53 29/01/2023

Kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hầu hết công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp ở Hà Tĩnh đã quay trở lại làm việc; các doanh nghiệp cơ bản không xảy ra tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

 

Các nhà máy, xí nghiệp ở Hà Tĩnh đã trở lại hoạt động
Các nhà máy, xí nghiệp ở Hà Tĩnh đã trở lại hoạt động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân thông tin: “Theo thống kê sơ bộ, hầu hết công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh đã quay trở làm việc đúng hẹn. Năm nay, không có sự biến động lớn về lao động sau nghỉ tết, đây là tín hiệu vui, góp phần giúp doanh nghiệp sớm ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề cho một năm mới nhiều thắng lợi".

Người lao động đã có ý thức, chuyên nghiệp hơn trong công việc; doanh nghiệp chủ động nắm tình hình, có chính sách đãi ngộ tốt nên đã giảm thiểu tình trạng biến động số lượng lao động sau tết. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp hạn chế thiệt hại, duy trì sự ổn định cho bộ máy sản xuất mà còn góp phần đảm bảo quyền lợi của người lao động. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Là ngành thường xuyên xảy ra biến động lớn về nhân lực sau mỗi kỳ nghỉ tết nhưng năm nay, các nhà máy, xí nghiệp nhóm ngành dệt may trên địa bàn Hà Tĩnh đã đón gần hết công nhân quay trở lại làm việc.

Tại một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực dệt may như: Công ty CP Sản xuất đầu tư và thương mại TAAD Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (khu công nghiệp Đức Thọ)... công nhân cơ bản đến đúng hẹn để bước vào ca sản xuất đầu năm.

PV (t/h)