Phú Thọ: Các doanh nghiệp tập trung sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

18:02 28/01/2023

Trong những ngày này, không khí lao động, sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bắt nhịp trở lại sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023.

Công nhân Công ty TNHH Hwa Sung Vina - Khu công nghiệp Cẩm Khê
Công nhân Công ty TNHH Hwa Sung Vina - Khu công nghiệp Cẩm Khê trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết. 

Sau kỳ nghỉ dài nhất trong năm, không khí lao động, sản xuất tại các công ty đã bắt nhịp trở lại. Mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những mục tiêu phấn đấu phát triển và cán bộ, công nhân viên cùng nhau đoàn kết, thi đua thực hiện về đích sớm. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch, chiến lược, mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ và ký kết đơn hàng mới.

Năm nay, đa số các doanh nghiệp ra quân sản xuất từ mùng 5, mùng 6 tháng Giêng. Công nhân, người lao động từ khắp mọi miền quê trở lại công việc đã bắt đầu vào những ca làm việc đầu tiên. Công nhân chuẩn bị đầy đủ tinh thần cũng như sức khỏe để bắt tay trở lại làm việc trong một trạng thái sẵn sàng và nhiều năng lượng nhất.

Sau Tết Nguyên đán, nông dân các địa phương đều tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ Xuân, do đó, nhu cầu sử dụng phân bón để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tăng cao. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có thể tăng cường xuất bán các loại phân bón chất lượng. Chỉ tính riêng ngày 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng) công ty mở hàng xuất bán đầu tiên của năm mới Quý Mão, đã có trên 2.000 tấn sản phẩm mang thương hiệu “Phân bón Lâm Thao” được vận chuyển tới các địa phương để kịp thời sản xuất vụ Xuân.

Trong ngày đầu khai Xuân, đã có trên 2.000 tấn sản phẩm phân bón được
Trong ngày đầu khai Xuân, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có trên 2.000 tấn sản phẩm phân bón được xuất bán.

Công ty TNHH Hwa Sung Vina - Khu công nghiệp Cẩm Khê có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, tạo việc làm cho trên 300 lao động. Ngày mùng 6 tháng Giêng, Công ty bắt đầu ra quân nhưng trước đó vẫn duy trì trực sản xuất. Từ mùng 5 đã có một số bộ phận đến công ty để chuẩn bị cho buổi làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Ông Oh Chul Kue - Giám đốc Công ty chia sẻ: Tuy tình hình sản xuất bị tác động chung của kinh tế thế giới, ngành điện tử số lượng đơn hàng giảm nhưng năm 2022 Công ty vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, doanh thu đạt trên 8,5 triệu USD. Những tháng đầu năm, chúng tôi tiếp tục thực hiện đơn hàng ký kết từ năm trước đồng thời tìm hướng đi mới. Kế hoạch đặt ra năm 2023, Công ty có doanh thu tăng 10% so với năm trước, đồng thời chúng tôi đang nghiên cứu chuyển hướng từ sản xuất linh kiện điện tử dân dụng sang linh kiện điện tử phục vụ ngành chế tạo ô tô, từ đó đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Cùng với nhiều doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết và dừng sản xuất để tranh thủ bảo dưỡng máy móc, thiết bị, một số đơn vị vẫn duy trì hoạt động bình thường trong dịp này. Đây là những doanh nghiệp đặc thù sản xuất trong ngành giấy, hóa chất, vật liệu xây dựng… Công ty CP Giấy Việt Trì là một trong những đơn vị trên địa bàn tỉnh có truyền thống duy trì sản xuất ổn định trong dịp Tết. Để động viên người lao động, các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty đã tổ chức thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động tại các phân xưởng, nhà máy trực sản xuất trong những ngày Tết.

Ông Đặng Văn Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Giấy Việt Trì cho biết: Là đơn vị đặc thù nên Công ty sản xuất liên tục, trừ trường hợp sự cố hoặc sửa chữa lớn theo định kỳ. Năm 2022, sản lượng sản xuất của Công ty đạt 154.000 tấn, tăng trên 10% so với năm 2021, sản lượng tiêu thụ đạt 142.900 tấn. Công ty sẽ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm.

Với tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã ra quân với hy vọng một năm tiếp nối thành công.

P.V