Thí sinh Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tặng quà cho bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/6/2022, Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới nhằm quảng bá Du lịch Khánh Hòa và làm công tác từ thiện.

Ảnh minh họa
Ông Huỳnh Đức Hòa cùng các hoa hậu, người đẹp… thắp hương tưởng nhớ thánh mẫu Thiên Yana tại di tích Am Chúa

Tham gia chuyến tham quan có ông Huỳnh Đức Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức; người đẹp: Phan Thị Mơ - Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018; Đào Thị Hà - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019; Đào Ái Nhi - Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021; Mai Thanh Nhàn - Miss Nhân ái Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021; diễn viên Kim Tuyến; người mẫu Trà My cùng nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Đoàn đã đến một số di tích lịch sử đã trở thành danh lam, thắng cảnh và điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa như Am Chúa, nơi cội nguồn thờ Thánh mẫu Thiên Yana thuộc xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh; Thành cổ Diên Khánh, thuộc thị trấn Thành, huyện Diên Khánh và khu lăng mộ Bác sĩ Alexandre Yersin, thuộc xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Tại các địa chỉ nói trên, Ban tổ chức và các người đẹp đã được giới thiệu lịch sử ra đời; giá trị nhân văn và cảnh quan của các di tích. 

Ảnh minh họa
Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2022, ông Huỳnh Đức Hòa và các hoa hậu, người đẹp chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Diên Khánh.
Ảnh minh họa
Đoàn viếng mộ Bác sĩ Alexandre Yersin.
Ảnh minh họa
 Các hoa hậu, người đẹp tặng quà cho bà con các dân tộc thiểu số xã Khánh Thượng.

Buổi chiều đoàn cùng đại diện Báo Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho 200 người nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số xã Khánh Thượng, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Tại đây các hoa hậu, người đẹp… đã có cuộc giao lưu, chụp ảnh kỷ niệm, hỏi thăm về những khó khăn thuận lợi trong đời sống; động viên, khuyến khích bà con địa phương ra sức đoàn kết, đẩy mạnh tăng gia, sản xuất, vươn lên trong làm giàu.

Đoàn đến thăm vườn bưởi da xanh được trồng theo chuẩn VietGAP của một gia đình nông dân tiêu biểu tại xã Khánh Phú. Các người đẹp, đại sứ và Ban tổ chức được thưởng thức món bưởi sạch, đậm đà hương vị đồng quê; chụp ảnh lưu niệm với chủ nhà nhằm quảng bá, tuyên truyền cho loại cây trồng chủ lực này ở huyện Khánh Vĩnh. 

Ảnh minh họa
Các hoa hậu, người dẹp, ông Huỳnh Đức Hòa và chủ nhân trang trại Thái Đức Lợi (ở giữa) trong vườn cây ăn quả.

Hình ảnh của các đại sứ, người đẹp tham quan, tại các danh lam, thắng cảnh sẽ được Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 xây dựng thành các clip quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông; từ đó, góp phần đưa hình ảnh của Nha Trang, Khánh Hòa đến với du khách gần xa trong nước cũng như thế giới, góp phần thu hút du khách đến với vùng đất hiền hòa, mến khách này.

 Nguyễn Xuân 

Bài liên quan