Thứ sáu 24/07/2026 05:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BTC Premier League lên kế hoạch đặc biệt, “cứu vãn” Cúp lịch sử cho Liverpool

12/10/2020 00:00
Kết quả Premier League mùa này sẽ không bị hủy, tin vui với đội đang chờ ngày nâng cao chiếc Cúp vô địch lịch sử-Liverpool, nhờ kế hoạch mới được đề ra.

Do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu với nhiều diễn biến phức tạp, hầu hết các giải bóng đá ở các quốc gia châu Âu như Serie A (Italy), La Liga (Tây Ban Nha), Ligue I (Pháp), Premier League (Anh) và Bundesliga (Đức) lần lượt được tuyên bố sẽ bị hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

Theo đó, 90 trận đấu của 9 vòng đấu còn lại, cũng như 2 trận đá bù đều của Arsenal gặp lần lượt Aston Villa và Sheffield vẫn sẽ diễn ra, nhưng không có khán giả và tại 2-3 sân trung lập (nhiều khả năng ở Midlands) vào những thời điểm khác nhau. Tất nhiên, cả 92 trận đấu này đều được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Theo kế hoạch mới được đề ra, 92 trận đấu còn lại của Premier League mùa này vẫn sẽ diễn ra nhưng trên sân trung lập và không có khán giả. (Ảnh: Getty).

Theo báo chí xứ sở sương mù, đây là kết quả đang đạt sự thống nhất cao giữa những người đứng đầu các CLB nhằm giải cứu mùa giải năm nay ở Premier League, cũng như níu giữ hi vọng nâng Cúp vô địch lịch sử cho Liverpool sau 30 năm dài chờ đợi của The Kops.

Quyết định sẽ hoãn EURO 2020 tới mùa hè sang năm được đưa ra tối 17/3 (theo giờ Việt Nam) đã tạo cơ hội cho BTC các giải bóng đá ở các quốc gia tùy chọn thời điểm hoàn tất mùa giải dang dở vì Covid-19.

92 trận đấu còn lại của Premier League 2019/2020 sẽ được trực tiếp trên sóng truyền hình. (Ảnh: Getty).

Trước đó, BTC Premier League đã bày tỏ sự quan ngại về việc không thể hoàn tất mùa giải năm nay trước tháng 6 (thời điểm diễn ra EURO 2020) do có quá nhiều trận đấu còn lại các giải khác như Serie A hay La Liga. Báo cáo này đã được chuyển tới Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và nhận được sự đồng thuận từ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Việc tiếp tục thi đấu 92 trận đấu còn lại trên sân trung lập không có khán giả của Premier League sẽ được những người đứng đầu đại diện cho các CLB đàm phán và chốt vào ngày mai (19/3) theo kế hoạch được báo chí Anh công bố. Có thể, mỗi sân trung lập được sử dụng sẽ diễn ra nhiều hơn 1 trận/ngày cùng mật độ giãn cách 3 ngày giữa các trận đấu.

Liverpool tràn đầy cơ hội nâng Cúp vô địch Premier League lịch sử sau 30 năm dài chờ đợi. (Ảnh: Getty).

Quyết định chỉ sử dụng 2-3 sân trung lập mà BTC Premier League đưa ra nhằm giảm tối đa số lượng nhân sự về y tế cũng như an ninh mỗi trận đấu, qua đó thuận tiện hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Việc tiếp tục thi đấu toàn bộ 92 trận đấu còn lại của Premier League là tin vui với Liverpool cùng các CĐV trung thành của Lữ đoàn đỏ, những người đã chờ đợi danh hiệu vô địch giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù trong suốt 30 năm.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng kết quả Premier League 2019/2020 ở 29 vòng đấu sẽ bị hủy bỏ do không thể hoàn tất mùa giải do Covid-19, và điều này đồng nghĩa với việc Liverpool chỉ còn cách 2 vòng đấu nữa để đăng quang sẽ không thể lên ngôi./.

Minh An

Tin bài khác
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.
Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội đã đưa 52 cơ sở giết mổ tập trung và tập trung tạm thời vào hoạt động, cung cấp khoảng 80% lượng thịt tiêu thụ trên địa bàn. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước thay thế các điểm giết mổ nhỏ lẻ, nâng cao hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý vận tải, kiểm tra phương tiện sau vụ tai nạn Đồng Nai khiến 7 người tử vong, nhằm ngăn chặn rủi ro và nâng cao an toàn giao thông.
Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7, Bắc Bộ trời nắng đan xen, cảm giác oi nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi; cao nguyên Trung Bộ trời nắng dịu; Nam Bộ trời nắng nóng.
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.
Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt và DNXH Vầng Trăng Khuyết hợp tác triển khai Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung tại Thái Nguyên, từ nhà dưỡng lão không thu phí, hỗ trợ mưu sinh tại cộng đồng đến xây dựng mái ấm 100 giường vận hành dài hạn.
Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Khẩn trương khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông miền núi phía Bắc thông suốt

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, ngành đường bộ yêu cầu huy động tối đa nguồn lực để khắc phục, sớm thông tuyến, đảm bảo an toàn giao thông.
Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Hà Nội mở "làn xanh" cho nhà ở xã hội, hướng tới 27.000 căn hộ trong năm 2026

Việc áp dụng cơ chế "làn xanh", cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính được kỳ vọng tạo cú hích cho phát triển nhà ở xã hội, giúp Hà Nội hoàn thành mục tiêu bổ sung khoảng 25.000-27.000 căn hộ trong năm 2026.
Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội xây lộ trình hạn chế xe cá nhân vào trung tâm khi đủ điều kiện

Hà Nội lên kế hoạch hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm, song song phát triển vận tải công cộng, hướng tới giảm ùn tắc, ô nhiễm và nâng cao chất lượng sống đô thị bền vững.
Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7: Khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa dông

Thời tiết hôm nay 21/7, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi.