BTC Premier League lên kế hoạch đặc biệt, “cứu vãn” Cúp lịch sử cho Liverpool

Kết quả Premier League mùa này sẽ không bị hủy, tin vui với đội đang chờ ngày nâng cao chiếc Cúp vô địch lịch sử-Liverpool, nhờ kế hoạch mới được đề ra.

Do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu với nhiều diễn biến phức tạp, hầu hết các giải bóng đá ở các quốc gia châu Âu như Serie A (Italy), La Liga (Tây Ban Nha), Ligue I (Pháp), Premier League (Anh) và Bundesliga (Đức) lần lượt được tuyên bố sẽ bị hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

Theo đó, 90 trận đấu của 9 vòng đấu còn lại, cũng như 2 trận đá bù đều của Arsenal gặp lần lượt Aston Villa và Sheffield vẫn sẽ diễn ra, nhưng không có khán giả và tại 2-3 sân trung lập (nhiều khả năng ở Midlands) vào những thời điểm khác nhau. Tất nhiên, cả 92 trận đấu này đều được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Theo kế hoạch mới được đề ra, 92 trận đấu còn lại của Premier League mùa này vẫn sẽ diễn ra nhưng trên sân trung lập và không có khán giả. (Ảnh: Getty).

Theo báo chí xứ sở sương mù, đây là kết quả đang đạt sự thống nhất cao giữa những người đứng đầu các CLB nhằm giải cứu mùa giải năm nay ở Premier League, cũng như níu giữ hi vọng nâng Cúp vô địch lịch sử cho Liverpool sau 30 năm dài chờ đợi của The Kops.

Quyết định sẽ hoãn EURO 2020 tới mùa hè sang năm được đưa ra tối 17/3 (theo giờ Việt Nam) đã tạo cơ hội cho BTC các giải bóng đá ở các quốc gia tùy chọn thời điểm hoàn tất mùa giải dang dở vì Covid-19.

92 trận đấu còn lại của Premier League 2019/2020 sẽ được trực tiếp trên sóng truyền hình. (Ảnh: Getty).

Trước đó, BTC Premier League đã bày tỏ sự quan ngại về việc không thể hoàn tất mùa giải năm nay trước tháng 6 (thời điểm diễn ra EURO 2020) do có quá nhiều trận đấu còn lại các giải khác như Serie A hay La Liga. Báo cáo này đã được chuyển tới Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và nhận được sự đồng thuận từ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Việc tiếp tục thi đấu 92 trận đấu còn lại trên sân trung lập không có khán giả của Premier League sẽ được những người đứng đầu đại diện cho các CLB đàm phán và chốt vào ngày mai (19/3) theo kế hoạch được báo chí Anh công bố. Có thể, mỗi sân trung lập được sử dụng sẽ diễn ra nhiều hơn 1 trận/ngày cùng mật độ giãn cách 3 ngày giữa các trận đấu.

Liverpool tràn đầy cơ hội nâng Cúp vô địch Premier League lịch sử sau 30 năm dài chờ đợi. (Ảnh: Getty).

Quyết định chỉ sử dụng 2-3 sân trung lập mà BTC Premier League đưa ra nhằm giảm tối đa số lượng nhân sự về y tế cũng như an ninh mỗi trận đấu, qua đó thuận tiện hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Việc tiếp tục thi đấu toàn bộ 92 trận đấu còn lại của Premier League là tin vui với Liverpool cùng các CĐV trung thành của Lữ đoàn đỏ, những người đã chờ đợi danh hiệu vô địch giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù trong suốt 30 năm.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng kết quả Premier League 2019/2020 ở 29 vòng đấu sẽ bị hủy bỏ do không thể hoàn tất mùa giải do Covid-19, và điều này đồng nghĩa với việc Liverpool chỉ còn cách 2 vòng đấu nữa để đăng quang sẽ không thể lên ngôi./.

Minh An

Tin liên quan