Bryson DeChambeau rút khỏi giải Sony Open 2022 vì đau cổ tay

DNHN - Brett Falkeoff, người đại diện của DeChambeau cho biết vấn đề cổ tay của Bryson DeChambeau khởi phát vài tuần gần đây và chưa sẵn sàng cho việc đấu giải liên tiếp như kỳ vọng.

Bryson DeChambeau rút khỏi giải Sony Open 2022 vì đau cổ tay. Nguồn: Internet
Bryson DeChambeau rút khỏi giải Sony Open 2022 vì đau cổ tay. Nguồn: Internet.

Bryson DeChambeau là golfer có cú phát bóng mạnh nhất trên PGA Tour. Vận động viên này cũng thường có những quyết định phát bóng rất bất ngờ, khiến anh có biệt danh là "nhà bác học". Bryson DeChambeau năm nay 28 tuổi, từng giành 8 danh hiệu trên PGA Tour, trong đó có một danh hiệu major (tương đương với tính chất của hệ thống các giải Grand Slam trong môn quần vợt), đó là danh hiệu U.S. Open năm 2020.

DeChambeau là tên tuổi bất ngờ góp mặt khi danh sách đấu sự kiện trên sân Waialae ở Honolulu được lấp đầy chiều 7/1 - thời điểm vòng thứ hai của giải khai gậy PGA Tour 2022 đang diễn ra tại Plantation Course, vẫn thuộc Hawaii. Ở Sentry Tournament of Champions, DeChambeau về T25 trong số 38 golfer, đều là những nhà vô địch trong năm 2021. Đây cũng là sự kiện chính thức của anh kể từ Tour Championship chốt mùa hồi tháng 9.

Tuy nhiên chỉ ba ngày sau, tổ chức chủ quản xác nhận DeChambeau nghỉ Sony Open vì đau cổ tay. Cuộc họp báo dự kiến của đấu thủ sinh năm 1993 nhằm quảng bá cho giải đấu gây tranh cãi Saudi International cùng ngày cũng bị huỷ bỏ.

Brett Falkeoff, người đại diện của DeChambeau cho biết vấn đề cổ tay của anh khởi phát vài tuần gần đây và chưa sẵn sàng cho việc đấu giải liên tiếp như kỳ vọng.

Từ sau chung kết lớn ở East Lake, DeChamebeau đến Whistling Straits vào cuối tháng và thắng hai, hoà một trong ba lượt trận ra sân, góp phần giúp tuyển Mỹ đánh bại châu Âu để lên ngôi vô địch Ryder Cup. Anh cũng đọ tài với những tay chuyên khoản phát bóng tại PLDA World Championship rồi dự giải từ thiện do Tiger Woods chủ trì vào tháng 12, Hero World Challenge.

Ngoài DeChambeau, Brice Garnett, Garrick Higgo và Troy Merritt cũng có lựa chọn tương tự với Sony Open. Sự kiện này mở màn ngày 13/1/2022, đạt quỹ thưởng 7,5 triệu USD với Kevin Na là đương kim vô địch.

Bảo Long (t/h)

Bài liên quan