Bosch dự kiến ​​sẽ cắt giảm 1.500 việc làm vào năm 2025 tại hai cơ sở ở Đức

21:51 10/12/2023

Theo Reuters, nhà cung cấp ô tô Bosch (ROBG.UL) cần cắt giảm tới 1.500 việc làm tại hai địa điểm ở Đức vào năm 2025 để điều chỉnh trình độ nhân sự phù hợp với nhu cầu và công nghệ đang thay đổi trong lĩnh vực ô tô, công ty cho biết hôm Chủ nhật .

Ảnh minh họa
Logo Bosch được nhìn thấy trên một chiếc xe đạp trong Triển lãm ô tô Munich, IAA Mobility 2021 ở Munich, Đức. Ảnh REUTERS

Việc cắt giảm lực lượng lao động lần đầu tiên đã được báo cáo bởi tờ công nghiệp hàng tuần Automobilewoche.

Người phát ngôn của Bosch thông qua một bình luận qua email cho biết: "Giống như nhiều công ty khác, chúng tôi đang phải điều chỉnh mức độ việc làm dựa trên tình hình đơn hàng, những biến động trong cấu trúc của lĩnh vực truyền động và sự tiến triển của công nghệ trong tương lai".

"Chúng tôi đã nhận thấy sự cần thiết phải điều chỉnh năng lực lên đến 1.500 nhân sự trong các lĩnh vực phát triển, quản lý và bán hàng tại bộ phận Truyền động, có trụ sở tại các địa điểm Feuerbach và Schwieberdingen vào cuối năm 2025."

Bosch đã công bố rằng họ đang nỗ lực để đạt được điều này bằng cách chuyển nhân viên sang các bộ phận khác, hỗ trợ việc nghỉ hưu sớm hoặc đạt được sự thỏa thuận về sa thải tự nguyện. Họ cũng cho biết rằng tập đoàn đang trong quá trình đàm phán với hội đồng công trình để đưa ra các chi tiết cụ thể.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn so với dự kiến ​​​​đầu năm ... Mặc dù chúng tôi đang cố gắng duy trì mức việc làm tốt nhất có thể thông qua việc giới thiệu sản phẩm mới và nhiều biện pháp đào tạo, nhưng chúng tôi sẽ phải điều chỉnh để phản ánh tình hình thực tế của thị trường tại một số khu vực", Bosch lưu ý.

Bosch xác nhận rằng công ty sẽ giảm tình trạng dư thừa bắt buộc tại các địa điểm di động ở Đức cho đến cuối năm 2027.

Trí Đoàn