Bộ NN&PTNT: Đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất sau giãn cách

DNHN - Thực tế, xuất khẩu thủy sản đã giảm mạnh vào nửa cuối tháng 7 và trong tháng 8 giảm 36% so với cùng kỳ năm 2020.

Mới đây, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản, thủy sản ở các tỉnh Nam bộ sau thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) cho biết: Giữa tháng 7, các tỉnh Nam bộ có 449 nhà máy chế biến thủy sản hoạt động, nhưng đến đầu tháng 9 đã có 176/449 nhà máy ngừng sản xuất, do không đáp ứng được gánh nặng chi phí duy trì “3 tại chỗ”.

Đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất sau giãn cách
Đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất sau giãn cách.

Trong đó, 31 nhà máy buộc phải dừng hoạt động do có công nhân nhiễm Covid-19. Các nhà máy đang hoạt động cũng chỉ đạt công suất 30 - 40%. Xuất khẩu thủy sản giảm mạnh vào nửa cuối tháng 7 và trong tháng 8 giảm 36% so với cùng kỳ năm 2020.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, ngay trong tuần tới, Bộ sẽ lập đoàn công tác, có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, khảo sát một số chuỗi ngành hàng ở các tỉnh phía nam, để lắng nghe DN hiến kế giải pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất ngay sau thời gian giãn cách xã hội.

Linh Anh

Tin liên quan