Bình Thuận: Tam giam Phó Giám đốc doanh nghiệp, nghi phạm bắt cóc cưỡng hiếp bé gái 15 tuổi

14:27 03/11/2021

Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Tuấn (40 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Bình) và Trương Đình Vinh (tự "bò cạp", 32 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Quá trình điều tra bước đầu cơ quan công an xác định, Tuấn là người chủ mưu, thực hiện hành vi hiếp dâm và Vinh là đồng phạm. Được biết, Lê Anh Tuấn là Phó Giám đốc một công ty khoáng sản, vật liệu xây dựng. 

Quá trình em T bị ép đưa lên xe ô tô đã được camera ghi lại.

Theo thông tin ban đầu, lúc 17h ngày 31/10, có 5 người đàn ông đi trên 2 xe ô tô đến một quán karaoke tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong ăn nhậu. Khi thấy cô gái tên T (sinh tháng 7/2006) phục vụ tại quán có ngoại hình xinh đẹp nên một người trong nhóm đặt vấn đề để đi qua đêm nhưng T không đồng ý.

Qua trích xuất camera trước quán karaoke thấy rõ cảnh nhóm người đàn ông kéo T ra xe, sau đó T vùng vẫy thoát ra được chạy vào trong quán nhưng bị Vinh khống chế ra lại. Trong camera cũng xuất hiện 2 nhân viên quán karaoke đi ra nhưng bị Vinh “bò cạp” ngăn cản. Sau đó, nhóm này đưa em T lên xe ô tô biển số 86C-15.289, chở đến khách sạn H. T. ở thị trấn Liên Hương.

 Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc một doanh nghiệp, nghi phạm hiếp dâm bé gái T.

Tại đây, Lê Anh Tuấn là người đã đưa em T lên phòng và ép em T quan hệ. Sau đó, gia đình em T đã làm đơn tố cáo hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hiếp dâm của nhóm người này. Kết quả giám định pháp y xác định nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại.

Các nghi phạm bắt giữ người trái pháp luật.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an huyện Tuy Phong xác định ngoài Tuấn, Vinh còn có Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Chiến (26 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) và một người tên Sơn (chưa rõ lai lịch) có hành vi bắt cóc T đến khách sạn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ tài liệu để truy tố đối tượng theo quy định pháp luật.

Phạm.Giang - Hoàng Gia