Bình Thuận: Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán trên địa bàn Tp.Phan Thiết

DNHN - Tối ngày 1/12, Đoàn kiểm tra liên ngành Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phối hợp với phường Phú Thuỷ đi kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán trên địa bàn, một số hàng quán chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nhưng vẫn còn nhiều hàng quán chưa thực hiện nghiêm, cá biệt có quán ăn phục vụ bán cho khách ngồi tại chỗ.

Theo biên bản làm việc, lúc 20h ngày 1/12, Đoàn Kiểm tra liên ngành của Tp.Phan Thiết đã có buổi kiểm tra thực tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đoàn kiểm tra thực tế tại quán Bé Nhỏ, tại D10, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu phố 14, phường Phú Thuỷ.

Tại một quán ăn ở phường Phú Thủy, khi Đoàn kiểm tra liên ngành và phường Phú Thuỷ bất ngờ kiểm tra thì nhiều khách ngồi ăn, nhậu tại chỗ vội vàng bỏ chạy.

Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán trên địa bàn Tp.Phan Thiết
Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng quán trên địa bàn Tp.Phan Thiết. (Ảnh: PV)

Quá trình kiểm tra ghi nhận quán đang tổ chức hoạt động kinh doanh, không trang bị dung dịch sát khuẩn, nhân viên có đeo khẩu trang và đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.Quán có 3 bàn và đang phục vụ khách ngồi ăn tại chỗ với số lượng 15 người. Bên cạnh đó, bàn ghế được sắp xếp không đảm bảo khoảng cách 2m. Qua kiểm tra đoàn nhắc nhở, hướng dẫn quán nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5k và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được quy định trên địa bàn Tp.Phan Thiết.

Đoàn Kiểm tra liên ngành của Tp.Phan Thiết yêu cầu UBND phường Phú Thuỷ lập biên bản xử lý hành vi vi phạm theo quy định và thông tin kết quả báo cáo đoàn kiểm tra để báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tp.Phan Thiết.

Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Quán có 3 bàn và đang phục vụ khách ngồi ăn tại chỗ không đúng quy định phòng, chống dịch. (Ảnh: PV)

"Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã thường xuyên nhắc nhở và tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh về công tác phòng, chống dịch, đồng thời đã lập biên bản và cho ký cam kết nhiều trường hợp về việc thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch. Gần đây, chúng tôi cũng lập biên bản giao cho UBND phường xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. Thế nhưng, hiện nay, có những hàng quán, cơ sở kinh doanh vẫn không thực hiện đúng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19", ông Nguyễn Lê Phong, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành Tp.Phan Thiết, thông tin. 

Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có những diễn biến khó lường trong những ngày qua. Theo số liệu thống kê của sở Y tế Bình Thuận, ngày 1/12, toàn tỉnh ghi nhận 504 ca mắc Covid-19 (có 407 ca cộng đồng, riêng Tp.Phan Thiết có 65 ca cộng đồng).

Phạm.Giang 

Tin liên quan