Bình Phước: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

17:27 02/06/2023

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 2/6/2023, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm mục đích chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Theo đó, hướng tới Kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, và thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, trong 2 ngày 2-3/6/2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh minh họa
Bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Chương trình có sự tham gia của nhà báo Trần Trọng Dũng -  Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hiệp Hội cao su Việt Nam và hơn 40 lãnh đạo các cơ quan báo chí TP HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TPHCM, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành.

Đại diện báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu/học bổng) trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo do nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998, hiện do báo Người lao động quản lý.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chia sẻ: "Cùng với cả nước, Bình Phước thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức khó dự báo, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19 và những biến động lớn của thế giới, nhưng Bình Phước đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục đề ra các giải pháp phát triển.

báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”
Báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 15.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”.

Hôm nay, Bình Phước rất vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam chọn là nơi tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa quan trọng đối với Bình Phước, giúp cho tỉnh có thêm sức mạnh huy động nguồn lực, chăm lo an sinh xã hội, quảng bá thu hút đầu tư, lan tỏa việc trồng cây, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được tốt hơn.

"Tôi mong rằng, thông qua chương trình này, tình cảm, sự gắn bó giữa các cơ quan báo chí ngoài tỉnh với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương của tỉnh Bình Phước sẽ được thắt chặt hơn; hoạt động truyền thông, quảng bá về tỉnh Bình Phước được tăng cường; lan tỏa mạnh mẽ hơn thông tin tích cực, không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an tâm, phấn đấu lao động sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi cho công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh", bà Trần Tuyết Minh bày tỏ.

Ảnh minh họa
Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa cho các em học sinh.

Theo kế hoạch, sáng 3/6/2023, đoàn phối hợp cùng một số đại diện các Sở, ban, ngành, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại  trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với kinh phí 200 triệu đồng (bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Cty CP Đầu tư - Xây dựng Vĩnh Thuận tài trợ).

Hình ảnh trao quà tại buổi gặp gỡ
Hình ảnh trao quà tại buổi gặp gỡ.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Cty Sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh (trong đó có các em dân tộc S’Tiêng). Đoàn cũng đã tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Cty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Cty điện lực Miền Nam tài trợ).

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm ngày Mội trường thế giới 5/6 và ngày Báo chí Cách mạng VN 21/6, vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước- một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn. Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TP HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TP HCM và báo chí tỉnh Bình Phước  dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội Nhà báo Việt Nam.

Vân Nguyễn