Thứ sáu 21/08/2026 02:27
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Bình Phước: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

02/06/2023 17:27
Hội nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân.

Chiều 2/6/2023, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm mục đích chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Theo đó, hướng tới Kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, và thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, trong 2 ngày 2-3/6/2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh minh họa
Bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Chương trình có sự tham gia của nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hiệp Hội cao su Việt Nam và hơn 40 lãnh đạo các cơ quan báo chí TP HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TPHCM, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành.

Đại diện báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5.000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu/học bổng) trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo do nguyên Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998, hiện do báo Người lao động quản lý.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chia sẻ: "Cùng với cả nước, Bình Phước thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức khó dự báo, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19 và những biến động lớn của thế giới, nhưng Bình Phước đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục đề ra các giải pháp phát triển.

báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”
Báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 15.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”.

Hôm nay, Bình Phước rất vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam chọn là nơi tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho một số đơn vị, các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa quan trọng đối với Bình Phước, giúp cho tỉnh có thêm sức mạnh huy động nguồn lực, chăm lo an sinh xã hội, quảng bá thu hút đầu tư, lan tỏa việc trồng cây, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được tốt hơn.

"Tôi mong rằng, thông qua chương trình này, tình cảm, sự gắn bó giữa các cơ quan báo chí ngoài tỉnh với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương của tỉnh Bình Phước sẽ được thắt chặt hơn; hoạt động truyền thông, quảng bá về tỉnh Bình Phước được tăng cường; lan tỏa mạnh mẽ hơn thông tin tích cực, không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an tâm, phấn đấu lao động sản xuất, kinh doanh, tạo thuận lợi cho công tác lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh", bà Trần Tuyết Minh bày tỏ.

Ảnh minh họa
Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa cho các em học sinh.

Theo kế hoạch, sáng 3/6/2023, đoàn phối hợp cùng một số đại diện các Sở, ban, ngành, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với kinh phí 200 triệu đồng (bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm do Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Cty CP Đầu tư - Xây dựng Vĩnh Thuận tài trợ).

Hình ảnh trao quà tại buổi gặp gỡ
Hình ảnh trao quà tại buổi gặp gỡ.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Cty Sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh (trong đó có các em dân tộc S’Tiêng). Đoàn cũng đã tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Cty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Cty điện lực Miền Nam tài trợ).

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm ngày Mội trường thế giới 5/6 và ngày Báo chí Cách mạng VN 21/6, vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước- một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn. Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TP HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TP HCM và báo chí tỉnh Bình Phước dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội Nhà báo Việt Nam.

Vân Nguyễn

Tin bài khác
Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân đang có dư địa phát triển lớn, nhưng yêu cầu đặt ra không còn là mở thêm bao nhiêu cơ sở. Trọng tâm phải là chất lượng chuyên môn, nhân lực, công nghệ và hiệu quả đầu tư, lấy người bệnh làm trung tâm.
40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tham dự lớp tập huấn “Sản xuất ảnh báo chí: từ hiện trường đến xuất bản đa nền tảng”, diễn ra ngày 20 và 21/8 tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA đẩy mạnh kết nối hội viên tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, hướng tới hình thành mạng lưới doanh nghiệp rộng hơn, khai thác lợi thế từng khu vực và tạo thêm cơ hội hợp tác trong không gian phát triển mới của TP. HCM.
Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Việc chuyển giao thẩm quyền cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (cấp C/O) về địa phương đang tạo áp lực lớn lên hệ thống cấp chứng nhận, trong khi doanh nghiệp da giày, túi xách và thủy sản phải đối mặt với nguy cơ chậm giao hàng, phát sinh chi phí lưu kho, lưu bãi và ảnh hưởng dòng tiền. Các hiệp hội ngành hàng đang kiến nghị Bộ Công Thương sớm có giải pháp chuyển tiếp, tránh để thủ tục C/O trở thành điểm nghẽn của hoạt động xuất khẩu.
Ra mắt Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam

Ra mắt Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam

Chi hội Bệnh viện Tư nhân TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam ra mắt nhiệm kỳ 2026-2029, hướng tới tăng cường liên kết, chuyển giao kỹ thuật, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
Mở rộng kết nối công nghệ, thúc đẩy nhà máy thông minh tại Việt Nam

Mở rộng kết nối công nghệ, thúc đẩy nhà máy thông minh tại Việt Nam

Hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (VKIST) và Hiệp hội Doanh nghiệp công nghệ sản xuất thông minh Hàn Quốc (SMATPA) hướng tới đưa các giải pháp công nghệ phù hợp đến doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời hình thành mạng lưới chuyên gia hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mô hình sản xuất thông minh.
Bắc Ninh: Phúc lợi lao động nữ trở thành lợi thế giữ chân nguồn nhân lực

Bắc Ninh: Phúc lợi lao động nữ trở thành lợi thế giữ chân nguồn nhân lực

Nữ giới chiếm 62,5% tổng số đoàn viên công đoàn tại Bắc Ninh. Khi các nhu cầu thiết thân như gửi trẻ, thai sản, chăm sóc sức khỏe và bữa ăn ca được đưa vào thỏa ước lao động tập thể, phúc lợi không chỉ bảo đảm quyền lợi mà còn giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động.
Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI

Sáng 18/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026–2031 đã bế mạc với việc bầu ra ban lãnh đạo mới. Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cho nhiệm kỳ tới, đánh dấu nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp ông đảm nhận cương vị này.
ActionCOACH Việt Nam: Giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn và không lệ thuộc

ActionCOACH Việt Nam: Giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn và không lệ thuộc

Không chạy theo cảm hứng hay những xu hướng quản trị nhất thời, ActionCOACH Việt Nam trở về với nền tảng, chuẩn hóa đội ngũ Business Coach và xây dựng hệ thống giúp doanh nghiệp tăng trưởng mà không phụ thuộc vào người chủ.
Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh (Hà Nội): Bốn năm vun đắp sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh (Hà Nội): Bốn năm vun đắp sức mạnh cộng đồng doanh nhân

Từ điểm chung cùng sinh năm Giáp Tý, Hội Doanh nghiệp 1984 Đông Anh đã kết nối những chủ doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực thành một cộng đồng có tổ chức. Dấu mốc 4 năm thành lập và cuộc chuyển giao Ban điều hành nhiệm kỳ IV không chỉ mở ra một chặng đường mới, mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của Hội trong việc tập hợp nguồn lực, duy trì niềm tin và tạo môi trường để hội viên cùng phát triển.
Đề xuất chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng AI, công cụ số

Đề xuất chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng AI, công cụ số

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Meta Platforms, Inc. và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang trao đổi về đề xuất triển khai Small Business Growth Academy tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hộ kinh doanh nâng cao năng lực số, ứng dụng AI và tiếp cận khách hàng trên môi trường trực tuyến.
Bắc Ninh thực hiện Nghị quyết 68: Để doanh nghiệp lớn lên cùng dòng vốn đầu tư

Bắc Ninh thực hiện Nghị quyết 68: Để doanh nghiệp lớn lên cùng dòng vốn đầu tư

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết 68, Bắc Ninh đã ghi nhận những chuyển động rõ nét về môi trường đầu tư, cải cách thủ tục và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, dấu ấn lâu dài của nghị quyết không chỉ nằm ở số vốn thu hút được, mà còn được đo bằng khả năng lớn lên của doanh nghiệp địa phương và mức độ tham gia vào các chuỗi giá trị.
VCCI đề xuất "hỗ trợ có mục tiêu" để tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI đề xuất "hỗ trợ có mục tiêu" để tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sau hơn 8 năm thực thi, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn khoảng cách giữa quy định và khả năng tiếp cận thực tế. VCCI đề xuất chuyển trọng tâm từ hỗ trợ dàn trải sang “hỗ trợ có mục tiêu”, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng và tạo sức lan tỏa.
Nghĩa tình doanh nghiệp ngành du lịch Lào Cai đến với vùng lũ Mường Than, Lai Châu

Nghĩa tình doanh nghiệp ngành du lịch Lào Cai đến với vùng lũ Mường Than, Lai Châu

Sau trận thiên tai, nhiều gia đình tại Mường Than, Lai Châu vẫn đang gắng gượng dựng lại mái nhà và bắt đầu cuộc sống từ những mất mát. Trong những ngày khó khăn ấy, 92 triệu đồng cùng tình cảm của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Lào Cai đã được trao tận tay người dân vùng lũ.
Báo chí phía Nam nâng cao kỹ năng quản trị nội dung mạng xã hội

Báo chí phía Nam nâng cao kỹ năng quản trị nội dung mạng xã hội

Ngày 14/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ với chủ đề “Xây dựng, quản trị và phân phối nội dung trên nền tảng mạng xã hội cho các cơ quan báo chí” .