Thứ năm 19/03/2026 13:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Phước: Huy động hơn 45 tỷ đồng hỗ trợ miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3

Ngày 5/11/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước công bố kết quả đợt vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi).
Bình Phước: Huy động hơn 45 tỷ đồng hỗ trợ miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3

Tổng số tiền huy động được lên tới hơn 45 tỷ 328 triệu đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Bình Phước với đồng bào miền Bắc. Ảnh minh họa, nguồn ảnh: Báo ĐĐK.

Đợt vận động kéo dài từ ngày 11/9 đến 30/10/2024, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước. Ông Hà Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, cho biết: "Đây là minh chứng cho tinh thần 'Đồng hành cùng cả nước, chia sẻ đau thương, mất mát, khó khăn với người dân các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiên tai gây ra' của nhân dân tỉnh nhà".

Theo thống kê, trong tổng số tiền ủng hộ, 3 tỷ 114 triệu 354 nghìn đồng được đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt, 9 tỷ 21 triệu 921 nghìn đồng thông qua tài khoản kho bạc nhà nước tỉnh, 33 tỷ 97 triệu 716 nghìn đồng qua tài khoản VietinBank, và 148 triệu 173 nghìn đồng qua tài khoản Vietcombank.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng triển khai việc hỗ trợ thông qua ba đợt chuyển tiền với tổng số tiền 30 tỷ 45 triệu đồng. Đợt 1 chuyển 5 tỷ đồng về Quỹ cứu trợ Trung ương. Đợt 2 hỗ trợ 18 tỷ đồng cho 8 tỉnh, trong đó Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang mỗi tỉnh nhận 3 tỷ đồng, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn mỗi tỉnh nhận 1 tỷ đồng. Đợt 3 hỗ trợ 7 tỷ 45 triệu đồng, bao gồm 1 tỷ đồng cho mỗi tỉnh Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Điện Biên, Thái Bình, Lai Châu và chuyển về Ban cứu trợ Trung ương 1 tỷ 45 triệu đồng.

Đối với số tiền còn lại là 15 tỷ 337 triệu 164 nghìn đồng, ông Hà Anh Dũng cho biết: "Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xin chủ trương chuyển toàn bộ số tiền này về Ban cứu trợ Trung ương MTTQ Việt Nam, tuân thủ theo Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ".

Hành động này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Bình Phước mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó giữa các vùng miền trong cả nước trước những khó khăn do thiên tai gây ra.

Tin bài khác
Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, giải ngân các dự án thủy lợi, đê điều, góp phần bảo đảm an toàn sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2026.
Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng như mùa hè; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, không quá nóng; Nam Bộ nắng mạnh, Đông Nam Bộ nắng nóng.
Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Trước một số phản ánh liên quan đến việc Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan xuất hiện trục trặc trong thời gian gần đây, Cục Hải quan khẳng định các sự cố chỉ mang tính cục bộ, thời gian ngắn và đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động thông quan hàng hóa.
Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Các vụ việc thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép khu vực cảng hàng không, sân bay đang gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bay và tâm lý của hành khách.
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.
Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026 sẽ tổ chức quy mô cấp tỉnh tại Phú Thọ, với nhiều hoạt động phần hội được triển khai từ nguồn xã hội hóa nhằm đa dạng hóa nguồn lực tổ chức.
Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Quy chế tuyển sinh năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh dấu bước chuyển quan trọng theo hướng minh bạch và chuẩn hóa hệ thống. Khi các phương thức xét tuyển được kiểm soát chặt chẽ hơn, câu chuyện không còn là mở rộng “cửa vào đại học”, mà là lựa chọn đúng thí sinh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt với vai trò ngày càng lớn của IELTS.
Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3, cao nguyên Trung bộ trời nắng; Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, Tây Nam Bộ nắng mạnh; Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nhẹ hơn.
Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Có những vùng đất chỉ cần nhắc tên đã gợi ra cả một không gian văn hóa. Và ở miền cực Nam Tổ quốc, hai cái tên thường được đặt cạnh nhau – Bạc Liêu và Cà Mau – lại giống như hai lát cắt khác nhau của cùng một miền đất.
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; tuy nhiên, đêm và sáng sớm trời vẫn duy trì trạng thái lạnh.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.