Thứ năm 12/03/2026 23:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bình Phước công bố chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh

UBND tỉnh Bình Phước vừa tổ chức họp báo sáng ngày 14/3/2025 để thông tin về các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (23/3/1975 - 23/3/2025). Buổi họp báo có sự tham dự của đại diện 21 cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Xuân Trường, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, người được Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền chủ trì, đã công bố chuỗi sự kiện kỷ niệm đặc biệt. Theo đó, lễ kỷ niệm chính thức sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 23/3/2025 tại Quảng trường 23/3. Trước đó, vào tối ngày 21/3, người dân sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật - thời trang "Ngày mới trên Sóc Bom Bo" tại Khu bảo tồn Văn hoá dân tộc S'tiêng sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.

Bình Phước công bố chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vũ Xuân Trường phát biểu.

Một sự kiện quan trọng khác là lễ công bố biểu trưng tỉnh và trao giải các cuộc thi, dự kiến tổ chức vào 19h30 ngày 18/3/2025 tại Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động bên lề phong phú như sân chơi tìm kiếm tài năng với chủ đề "Bình Phước - 50 năm một bản hùng ca", Liên hoan văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc thiểu số lần VII từ ngày 12-14/3, và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân kết hợp Giải việt dã truyền thống vào sáng 16/3.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm này không chỉ nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mà còn là dịp để tri ân những đóng góp, hy sinh của quân và dân trong kháng chiến chống Mỹ. Đồng thời, đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và khơi dậy tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương của người dân Bình Phước.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vũ Xuân Trường nhấn mạnh, vai trò quan trọng của báo chí trong việc truyền tải thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông cũng kêu gọi các cơ quan báo chí tích cực giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch và môi trường đầu tư của Bình Phước, đồng thời lan tỏa không khí phấn khởi trong nhân dân.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm này, Bình Phước kỳ vọng sẽ tạo được động lực mới trong công cuộc phát triển, góp phần đưa tỉnh nhà vững bước trong kỷ nguyên mới của đất nước. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường 50 năm đã qua mà còn là cơ hội để tỉnh khẳng định vị thế và tiềm năng phát triển trong tương lai.

• Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước:

o Thời gian: 08h00, ngày 23/3/2025

o Địa điểm: Quảng trường 23 tháng 3, thành phố Đồng Xoài.

• Chương trình nghệ thuật thời trang “Ngày mới trên Sóc Bom Bo”:

o Thời gian: 20h00, ngày 21/3/2025

o Địa điểm: Khu bảo tồn Văn hoá dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng.

• Công bố biểu trưng (logo) tỉnh, vinh danh tác giả ca khúc, phát động giải thưởng văn học nghệ thuật:

o Thời gian: 19h30 ngày 18/3/2025

o Địa điểm: Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh, thành phố Đồng Xoài.

• Sân chơi tìm tài năng 2025, chủ đề “Bình Phước - 50 năm một bản hùng ca”:

o Vòng chung kết: 15h30, ngày 16/3/2025

o Địa điểm: Trung tâm Văn hóa tỉnh, thành phố Đồng Xoài.

• Liên hoan văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc thiểu số:

o Khai mạc: 19h00, ngày 12/3/2025

o Bế mạc: 15h00 ngày 14/3/2025

o Địa điểm: Trung tâm Văn hoá tỉnh, thành phố Đồng Xoài.

• Ngày chạy Olympic và giải Việt dã truyền thống:

o Thời gian: 6h30, ngày 16/3/2025

o Địa điểm: Trung tâm Văn hoá tỉnh, thành phố Đồng Xoài.

Tin bài khác
Hơn 2 triệu cử tri Đà Nẵng sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Hơn 2 triệu cử tri Đà Nẵng sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 2 triệu cử tri của thành phố Đà Nẵng cùng với cử tri cả nước sẽ bước vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
300 tư liệu về Quốc hội và bầu cử được trưng bày tại Thư viện tỉnh Lào Cai

300 tư liệu về Quốc hội và bầu cử được trưng bày tại Thư viện tỉnh Lào Cai

Hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức trưng bày 300 tư liệu, ấn phẩm nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân.
Quảng Trị: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tăng trưởng GRDP 10,6%

Quảng Trị: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tăng trưởng GRDP 10,6%

Hai tháng đầu năm 2026, kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị tiếp tục duy trì ổn định, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho các dự án, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10,6%.
Đà Nẵng: “Xóa sổ” chôn lấp rác vào năm 2027

Đà Nẵng: “Xóa sổ” chôn lấp rác vào năm 2027

Đà Nẵng tăng tốc đầu tư các nhà máy điện rác tại Khánh Sơn và Núi Thành với tổng công suất xử lý hơn 3.600 tấn/ngày, hướng tới mục tiêu chấm dứt chôn lấp rác và phát triển đô thị du lịch bền vững.
Không khí sẵn sàng trước ngày bầu cử tại Hà Nội

Không khí sẵn sàng trước ngày bầu cử tại Hà Nội

Từ khu vực trung tâm lịch sử như Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến các khu dân cư tại Từ Liêm, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón cử tri tham gia ngày hội lớn của toàn dân.
Ứng cử viên HĐND tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Minh Tân: Khẳng định trách nhiệm với nhân dân

Ứng cử viên HĐND tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Minh Tân: Khẳng định trách nhiệm với nhân dân

Sáng 12/3, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang tại đơn vị bầu cử số 10, trong đó có Chủ tịch UBND tỉnh Phan Huy Ngọc trình bày chương trình hành động và tiếp xúc cử tri xã Minh Tân
Quảng Trị: Rà soát danh sách cử tri, ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ công tác bầu cử

Quảng Trị: Rà soát danh sách cử tri, ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ công tác bầu cử

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang được triển khai khẩn trương tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Việc rà soát danh sách cử tri và ứng dụng dữ liệu dân cư được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm quyền bầu cử của công dân.
Quảng Trị: Chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, hình thành chuỗi nông sản sạch

Quảng Trị: Chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, hình thành chuỗi nông sản sạch

Những ngày đầu năm, dọc các vùng trung du và miền núi Quảng Trị, màu xanh của cây trồng phủ kín các triền đồi, nương rẫy. Từ những cánh rừng cao su trải dài đến các vùng chuyên canh hồ tiêu, cây trồng chủ lực của địa phương đang vào mùa sinh trưởng mạnh, hứa hẹn một năm sản xuất thuận lợi.
Lào Cai tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, siết chặt quản lý thị trường

Lào Cai tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, siết chặt quản lý thị trường

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch triển khai các chỉ đạo của Trung ương về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường quản lý thị trường, xử lý vi phạm và phát huy vai trò báo chí trong giám sát xã hội.
TP.HCM: Cử tri Hiệp Bình kiến nghị cải thiện hạ tầng, mở rộng cơ hội việc làm cho người trẻ

TP.HCM: Cử tri Hiệp Bình kiến nghị cải thiện hạ tầng, mở rộng cơ hội việc làm cho người trẻ

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hiệp Bình (TP.HCM) sáng 12/3, nhiều ý kiến đã tập trung vào các vấn đề hạ tầng giao thông, môi trường sống và cơ hội việc làm cho lực lượng lao động trẻ. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, ông Phan Tấn Đạt – ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031, nhấn mạnh ưu tiên tháo gỡ các “điểm nghẽn” hạ tầng đô thị, thúc đẩy cải cách hành chính và tạo thêm điều kiện để thanh niên phát triển sự nghiệp ngay tại địa phương.
Kiểm tra, tăng cường chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phong Dụ Thượng, Lào Cai

Kiểm tra, tăng cường chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phong Dụ Thượng, Lào Cai

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phong Dụ Thượng, yêu cầu địa phương tiếp tục rà soát, bảo đảm tổ chức bầu cử dân chủ, đúng quy định.
Nhịp chuyển động tích cực đầu năm trên các trụ cột kinh tế tỉnh Quảng Trị

Nhịp chuyển động tích cực đầu năm trên các trụ cột kinh tế tỉnh Quảng Trị

Từ mô hình lúa giảm phát thải, các dự án điện gió đến hoạt động hiệu quả của chính quyền cơ sở, nhiều chuyển động tích cực đang hình thành, góp phần hiện thực hóa các trụ cột phát triển của tỉnh Quảng Trị trong nhiệm kỳ mới.
Quảng Trị tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đưa bến cảng Mỹ Thủy vào khai thác

Quảng Trị tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đưa bến cảng Mỹ Thủy vào khai thác

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành phối hợp với nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ đưa bến số 1 và số 2 của Khu bến cảng Mỹ Thủy vào vận hành trong năm 2026.
Đồng Nai lập tổ công tác xây dựng đề án trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Đồng Nai lập tổ công tác xây dựng đề án trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

UBND tỉnh Đồng Nai vừa thành lập tổ công tác soạn thảo đề án nhằm nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ và xây dựng lộ trình để địa phương từng bước đáp ứng các tiêu chí trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.
TP. Hồ Chí Minh ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất

TP. Hồ Chí Minh ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 11 quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn. Quy định mới được kỳ vọng tạo khung pháp lý thống nhất cho công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời bảo đảm tốt hơn quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án phát triển kinh tế – xã hội.