Bình Dương thắt chặt quan hệ hợp tác với quận Yeongdo, TP.Busan, Hàn Quốc

21:57 01/11/2023

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao vai trò quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp Hàn Quốc, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua.

Sáng 31/10, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đón tiếp đoàn đại biểu đến từ quận Yeongdo, TP.Busan, Hàn Quốc, dưới sự lãnh đạo của trưởng quận Kim Ji Ae. Đoàn đã đến chào xã giao với lãnh đạo tỉnh trong chuyến thăm và làm việc tại Thị xã Bến Cát.

Trong cuộc gặp gỡ, ông Mai Hùng Dũng đã chia sẻ về những thành tựu đáng chú ý trên cả lĩnh vực kinh tế - xã hội và hợp tác văn hóa giữa Bình Dương và các quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt là với các địa phương Hàn Quốc. Ông cũng đánh giá cao vai trò quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp Hàn Quốc, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc đang đứng thứ 5 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương, với tổng cộng 769 dự án và tổng số vốn đầu tư đạt 3,3 tỷ đô la Mỹ.

Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đón tiếp đoàn đại biểu đến từ quận Yeongdo, TP.Busan, Hàn Quốc
Ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đón tiếp đoàn đại biểu đến từ quận Yeongdo, TP.Busan, Hàn Quốc.

Ông Mai Hùng Dũng cũng thông báo rằng, với hướng phát triển đúng đắn và những nỗ lực không ngừng, tỉnh Bình Dương đã đạt được những kết quả đáng mừng, đặc biệt là việc trở thành thành viên chính thức của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Trong suốt 5 năm liên tiếp từ 2019 đến 2023, Bình Dương đã được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới - SMART 21. Đáng chú ý, Bình Dương còn được ICF vinh danh là một trong 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh xuất sắc nhất trên toàn cầu trong 3 năm liên tiếp từ 2021 đến 2023. Đặc biệt, vào năm 2023, ICF đã chính thức vinh danh Bình Dương với danh hiệu Cộng đồng thông minh hàng đầu - TOP 1 ICF 2023.

Ông Kim Ji Ae đã gửi lời chúc mừng tới tỉnh Bình Dương với những thành tựu nổi bật mà tỉnh đã đạt được trên mọi lĩnh vực. Ông cũng chia sẻ thêm rằng, kể từ tháng 4 năm 2011, quận Yeongdo và huyện Bến Cát (hiện nay là Thị xã Bến Cát) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao. Kể từ đó đến nay, hai địa phương đã tổ chức nhiều chuyến thăm và làm việc giữa các đoàn lãnh đạo cùng các đoàn sinh viên, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên. Ông tin rằng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển hợp tác và giao lưu trên mọi lĩnh vực giữa hai địa phương.

Vân Nguyễn