Bình Dương: Đón kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản với nhiều hoạt động ý nghĩa

11:33 08/09/2023

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2023), tại Bình Dương sẽ diễn ra nhiều hoạt động trang trọng và ý nghĩa để tôn vinh và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.

Một trong những hoạt động được người dân trên địa bàn mong chờ là chương trình ca nhạc với sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, kết hợp với màn bắn pháo hoa lúc 21 giờ ngày 8-9. Dự kiến, sẽ có 150 giàn pháo hoa tầm thấp được bắn trong thời lượng 15 phút tại đường Hùng Vương, ngay tòa nhà Toyota, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, cách Trung tâm hành chính khoảng 500m. Đây sẽ là một màn trình diễn ánh sáng rực rỡ và lung linh để chào mừng sự kiện lịch sử.

Hoạt động được người dân trên địa bàn mong chờ là chương trình ca nhạc với sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, kết hợp với màn bắn pháo hoa lúc 21 giờ ngày 8-9
Hoạt động được người dân trên địa bàn mong chờ là chương trình ca nhạc với sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, kết hợp với màn bắn pháo hoa lúc 21 giờ ngày 8-9.

Tại sự kiện này, Bình Dương cũng sẽ tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản; trao giấy chứng nhận đầu tư và giấy phép xây dựng cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương; ký kết biên bản ghi nhớ giữa Tổng Công ty Becamex IDC và đối tác Nhật Bản. Đây là những hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại và công nghệ giữa hai bên.

Đơn vị VNTT (chuyên về công nghệ thông tin thuộc Tổng Công ty Becamex IDC) đã ký kết hợp tác chiến lược với đối tác NTT Data (thành viên của Tập đoàn NTT chuyên về công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Nhật Bản)
Đơn vị VNTT (chuyên về công nghệ thông tin thuộc Tổng Công ty Becamex IDC) đã ký kết hợp tác chiến lược với đối tác NTT Data (thành viên của Tập đoàn NTT chuyên về công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu Nhật Bản).

Ngoài ra, còn có một số chương trình khác như “Phụ nữ Bình Dương với văn hóa Nhật Bản”; gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, Thống đốc và đoàn công tác tỉnh Yamaguchi, Thống đốc và đoàn công tác tỉnh Ishikawa; Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa và Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ tại Trung tâm Triển lãm WTC Expo... Những hoạt động này sẽ góp phần nâng cao hiểu biết, giao lưu và học hỏi về văn hóa, lịch sử, con người và đất nước Nhật Bản.

Hoàng Thu